Xem hình
Giảm cân nhờ ám thị: Marion Corns đã thành công.

Thôi miên có thể tạo được một số ảnh hưởng lên tâm lý của chúng ta – bao gồm cả những ảnh hưởng tích cực: Một phụ nữ người Anh đã giảm 55 pound nhờ vào 1 vòng thắt dạ dày tưởng tượng trong dạ dày.

Giảm cân và giữ gìn vóc dáng!
Tại sao chúng ta phải chấp nhận những rủi ro và những vấn đề kèm theo phẫu thuật, một khi phẫu thuật tưởng tượng cũng có thể đem lại kết quả tương tự? Marion Corns xác định: gân 100kg, chắc chắn là quá nhiều. Tuy nhiên mọi nỗ lực giảm cân của cô trước đây đều không có kết quả – cho đến khi người phụ nữ 35 tuổi này có được thông tin từ một bệnh viện chuyên khoa tại Marbella (Tây Ban Nha). Việc một người bạn gái của cô đã thành công trong điều trị bỏ thuốc lá bằng một phương pháp hoàn khác đã khiến Corns rất quan tâm: Tại bệnh viện này những vòng thắt dạ dày sẽ được đưa vào qua phẫu thuật nhằm giảm khả năng tiếp nhận thức ăn và do đó góp phần giúp giảm cân. Điều đặc biệt là: Ca phẫu thuật diễn ra mà không cần đến dao kéo hay vòng thắt dạ dày „có thực“ nào cả.

Một can thiệp không cần phẫu thuật 
Với Corns, ca phẫu thuật độc đáo và không thực này tỏ ra rất hứa hẹn. Cô đã đăng ký tham gia 5 buổi trị liệu với nữ trị liệu gia Marion Shirran – lệ phí là 1300 Frank. Trong buổi trị liệu đầu tiên bệnh nhân được làm quen với mô hình dạ dày và một vòng thắt dạ dày thực – giống như thể cô đang thực sự chuẩn bị cho một ca phẫu thuật. Trong những buổi trị liệu thôi miên tiếp theo Shirran hướng dẫn nữ bệnh nhân chạm vào vòng thắt dạ dày và mô hình dạ dày. Cũng trong thời gian này, nữ trị liệu ám thị rằng Corns đang thực sự được phẫu thuật và giải thích từng bước cho cô nghe những thao tác mà các nhà phẫu thuật đang tiến hành cho mình.
Để cho môi trường quanh bệnh nhân thật nhất có thể, hệ thống thông khí tại phòng trị liệu được bổ sung thêm những mùi đặc trưng của phòng mổ và cũng như mùi bệnh viện. Trong ca phẫu thuật vô thức này, cả những tiếng lách cách của dụng cụ phẫu thuật cũng được tính đến: Trong thời gian trị liệu, một chiếc đĩa CD được dùng để phát ra tiếng động khi phẫu thuật.
Gầy đi chỉ nhờ vào tự ám thị
Nghe có vẻ điên rồ – song với Marion Corns ca phẫu thuật tưởng tượng đó đã rất thành công: «Từ sau ca phẫu thuật tôi không thể ăn những suất ăn lớn nữa. Đến một ngưỡng nào đó tôi cảm thấy tức nơi dạ dày», cô đã kể lại như vậy với báo «The Sun». Corns đã giảm được 55 pound và luôn cảm thấy thoải mái hạnh phúc.

Đọc thêm các bài viết khác:

0941018079