Xem hình
Ông Alex Lenkei sau khi được phẫu thuật

Một nhà thôi miên người Anh đã thôi miên chính mình để được phẫu thuật bàn tay phải mà không cần thuốc mê.

Alex Lenkei, 61 tuổi, ngụ tại Worthing, West Sussex (Anh), đã dùng thuật thôi miên để mình không cảm thấy đau trước khi cuộc phẫu thuật kéo dài 83 phút diễn ra. Alex nói với đài BBC rằng ông hoàn toàn ý thức về những gì diễn ra nhưng ông không cảm thấy đau đớn gì.

“Tôi cần khoảng 30 giây đến một phút để đưa mình vào tình trạng thôi miên, và lúc đó tôi cảm thấy một sự thư giãn sâu xa. Tôi ý thức về mọi chuyện quanh tôi, từ việc người ta nói chuyện đến việc họ dùng một cái búa, một cái đục và một cái cưa để thực hiện phẫu thuật, nhưng tôi không cảm thấy đau”, Alex nói. Tuy nhiên, một bác sĩ gây mê vẫn túc trực để sẵn sàng ra tay nếu cần.

Bác sĩ tư vấn phẫu thuật chỉnh hình David Llewellyn-Clark nói ông tin Alex là một nhà thôi miên tài năng và “rất vui khi mọi chuyện diễn ra tốt đẹp”.

Nguồn: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=253789&ChannelID=442

 

Bà Bernadine Coady sau khi phẫu thuật

Bà Bernadine Coady, 67 tuổi, đã dùng phương pháp không chính thống này trong cuộc phẫu thuật kéo dài một giờ do bác sĩ Ahmed Shair thực hiện tại Bệnh viện chuyên khoa cột sống và chỉnh hình ở Peterborough. Bà Coady rời bệnh viện “trông rất vui vẻ”, theo một nữ phát ngôn của bệnh viện. Người này nói: “Đây là lần thứ ba bà Bernadine được bác sĩ Shair phẫu thuật bằng cách này”.
Bà Coady đã học thôi miên 15 năm qua. Bà kể: “Lúc phẫu thuật tôi tự bảo nếu cảm thấy đau, tôi so sánh cơn đau với những ngọn sóng đập vào bờ biển. Mỗi khi cơn đau xảy ra, tôi nghĩ đó là sự đau đớn đang tan biến giống như thủy triều xuống. Tôi luôn nghĩ điều đó có thể được và tôi là bằng chứng cho điều đó”.

“Tôi nghĩ thôi miên có thể được dùng cho bất cứ phẫu thuật nào, thậm chí phẫu thuật tim. Nếu trong tương lai cần phải phẫu thuật, tôi sẽ không dùng thuốc mê”, bà tự tin

(Nguồn http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=267911&ChannelID=442)

Q.HƯƠNG (Theo BBC)

0941018079