Bao KHDS- Triet dau nho cham cuu tam ly EFT- A Khanh 3
Anh Đặng Văn Khanh – trong một khóa học “Khơi nguồn sức sống mới” của Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể- Tâm- Trí

 

Triệt đau thần kinh tọa nhờ “Châm cứu tâm lý”

(Nhật Hà – Báo Khoa học & Đời sống, số 43, ngày 8/4/2016)

Bị đau thần kinh tọa tới mức phải bỏ cả nghề đang hái ra tiền, anh Đặng Văn Khanh (43 tuổi ở Lý Tự Trọng, Ninh Bình) khổ sở vì đau, tìm mọi cách để chữa trị gần 20 năm trời. Nhờ kết hợp uống thuốc, tác động cột sống, bấm huyệt và dùng phương pháp trị liệu “châm cứu tâm lý” (EFT) để điều hòa năng lượng trong cơ thể và giải tỏa tâm lý, anh đã khỏi đau.

Chỉ có bò chứ không thể đứng

Anh Khanh cho biết, do stress quá nhiều trong 4 năm học cơ khí sửa chữa ô tô cộng với công việc mở xưởng sửa chữa đông khách, vất vả làm nhiều nên năm 1996 tự nhiên anh bị đau mỏi vùng lưng. Chỉ nghĩ là do làm nhiều nhưng không ngờ một buổi sáng mới tỉnh dậy, cúi xuống giếng múc nước tự nhiên đau khủng khiếp vùng thắt lưng. Đi khám Tây y được kết luận viêm và thoái hóa cột sống, tiêm và uống thuốc đỡ nhưng lại bị biến chứng chảy máu dạ dày và hết thuốc thì đau lại. Anh tìm đến người thân cắt thuốc Đông y trị trần kinh tọa nổi tiếng, người khác uống chục thang là khỏi nhưng anh uống cả 6 tháng, đống bã thuốc chất cao, vậy mà lưng vẫn đau lan xuống hai chân tê dại, đi phải cong người…

Anh Khanh cười, lúc đó anh rất bi quan, không dám lấy vợ vì sợ nếu bệnh cứ tiến triển không đi lại được thì khổ vợ con. Anh quyết định bỏ lại công việc đang hái ra tiền để vào Nhà thờ đạo tĩnh tâm. Tại đây, anh được một thầy tu chuyên nắn chỉnh xương tác động cột sống và nhờ đó anh bớt đau, đi lại được. Anh chuyển nghề sang làm non bộ, cây cảnh. Thật trớ trêu trong một lần thiết kế và thi công hòn non bộ, do áp lực công việc cùng đi lại nhiều nên anh đã bị trượt thân đốt sống L4, L5 và L5S1. Lúc này thì anh như người bị “liệt” hẳn. Nằm mà không thể tự kéo được chăn đắp, người không thể đứng được. Có người xốc nách đứng lên càng đau không chịu được, anh không thể chống gậy đi khám mà phải bò. Bác sĩ khuyên anh mổ, nhưng kết quả 50/50, trong khi có người quen của anh mổ bị liệt nên anh sợ bỏ về. Anh lại tìm đến thầy để trị tác động cột sống và mỗi lần tác động đỡ chân trái lại đau chân phải, rồi dần dần cũng ngồi dậy ăn cơm, đi lại được.

Tự học cách chữa bệnh cho mình và giúp người.

Theo anh Khanh, thoát vị gây đau thần kinh tọa là bệnh rất khó chữa, tái phát liên tục, chỉ cần xoay người sai tư thế, ngồi ô tô chật hay xe máy xóc thì dù đeo đai vẫn bị. Bệnh tật hành hạ liên miên khiến anh không còn cách nào khác là phải học cách tự chữa bệnh. 7 năm trời ròng rã anh học cách bấm huyệt tay, chân và huyệt tai trị bệnh, học trị liệu tác động cột sống… để tự chữa bệnh cho mình và giúp đỡ người khác. Nhiều người nhờ anh trị liệu cũng hết đau, hết trầm cảm nhưng anh vẫn không hiểu tại sao bệnh khỏi rồi lại tái phát. Năm 2013 trong một lần trị liệu cho bệnh nhân trầm cảm, anh đã cùng họ tìm đến Trung tâm thôi miên, tại đây anh biết được nguyên nhân gây đau và tái phát bệnh. Anh theo các khóa học thôi miên cộng đồng và trị bệnh. Anh áp dụng phương pháp EFT được gọi là phương pháp châm cứu không dùng thuốc, kết hợp giữa huyệt đạo và tâm ý sâu để trị bệnh. Thực hiện gõ EFT vài lần thì anh hết đau nhưng 1 năm sau đó lại tái phát do anh bê chậu cảnh nặng. Anh nằm im sử dụng thôi miên thư giãn trị liệu thẳng cột sống và gõ EFT trị đau. Từ đó đến nay anh không bị đau lại. Theo anh Khanh, thoát vị đĩa đệm, đau cột sống là do tác động từ bên ngoài nhưng căn nguyên của bệnh là từ bên trong do stress. Do vậy, để tránh đau cần giảm áp lực công việc và biết cách xả stress, thực hiện ăn uống đầy đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ và ngủ đủ giấc.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể- Tâm- Trí:

“EFT là phương pháp trị liệu không dùng thuốc, xuất phát từ Mỹ và Châu Âu, được gọi là “châm cứu tâm lý”. Nó giải tỏa những năng lượng bị ách tắc trong bộ phận não cảm xúc, bằng cách kết hợp trị liệu tâm lý sâu và tác động huyệt đạo để xóa bỏ tận gốc các cảm xúc ức chế, tiêu cực trong tiềm thức. Bởi vì hệ thần kinh điều khiển và chi phối mọi hoạt động của cơ thể, nên những ách tắc, ức chế tâm lý và cảm xúc là nguyên nhân gây nên những rối loạn hệ thần kinh và hệ nội tiết. Từ đó gây ra nhiều bệnh lý cả trên cơ thể và tinh thần. Khi những ách tắc này được giải tỏa, sẽ ổn định, điều hòa và phục hồi các chức năng của cơ thể, phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần. Đó là khả năng tự điều chỉnh rất kỳ diệu của cơ thể.”

Xem thêm :

Những phương pháp đặc biệt phải có để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Phương pháp thải độc đặc biệt phòng, chữa ung thư- Báo Gia đình & Xã hội

Lời cảm ơn từ học viên qua cảm nhận video

Khóa học Khơi nguồn sức sống mới – Chuyện thần tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941018079