Có thể đảm bảo thành công 100% cho quá trình trị liệu hay không?
Lời khuyên của chuyên gia
Lời khuyên của chuyên gia

Cũng giống như tất cả những phương pháp khác, liệu pháp thôi miên không phải là phép tiên. Không một phương pháp nào và cũng không một nhà trị liệu nào có thể đảm bảo chắc chắn về việc khỏi lành bệnh 100% vì, mức độ thành công của việc điều trị không chỉ phụ thuộc vào sức mạnh chữa bệnh của liệu pháp, mà còn phụ thuộc vào tính phức tạp của vấn đề bệnh lý, thời gian mắc phải cũng như việc liệu người bệnh có thực sự sẵn sàng từ bỏ vấn đề tiêu cực đó của mình hay không (xin xem thêm tại chương “Schmerztherapie / trị liệu đau”).

Vì thông thường điều trị bằng thôi miên sâu rất hữu hiệu, nên việc điều trị tăng cường được coi như một bước ngoặt đột biến, ngay cả khi những phương pháp điều trị trước đó không đem lại kết quả, hoặc chỉ đem lại những kết quả rất giới hạn.

Theo kinh nghiệm cho thấy, những chứng bệnh đơn giản, có nguyên nhân không nằm quá sâu trong Vô thức, thì chỉ sau một thời gian trị liệu ngắn sẽ khỏi hẳn kể cả khi căn bệnh đó đã có từ nhiều năm về trước. Còn những căn bệnh và những vấn đề phức tạp nằm ở nhiều tầng, cũng như mức độ sâu trong Vô thức ,hay những diễn biến bệnh lý phức tạp thì yêu cầu phải được trị liệu toàn diện và sâu sắc hơn (phân tích thôi miên).

Nhà trị liệu có thể tạo ra một tình huống kích thích và khuyến khích cho sự thay đổi tích cực nơi người bệnh. Nhà trị liệu cũng có thể tạo ra được động lực thay đổi lớn cho người bệnh, hoặc có thể giúp họ tạo ra được những trải nghiệm dẫn tới sự thay đổi tích cực (tức khỏi bệnh). Song những thay đổi đó phải xuất phát từ nguyện vọng cụ thể, cộng với sự kết hợp và niềm tin từ phía người bệnh.

Một việc vô cùng quan trọng nữa liên quan tới kết quả của việc điều trị bệnh tật là: bên cạnh việc sẵn sàng, tin tưởng cũng như đã ủy thác mọi hi vọng vào liệu pháp thôi miên, thì người bệnh cần phải vận dụng tự thôi miên (thông thường, phương pháp này sẽ được các trị liệu gia huấn luyện cho bệnh nhân ở khoảng giữa hoặc cuối quá trình trị liệu). Việc sử dụng thường xuyên tự thôi miên – ngay cả sau khi đã kết thúc điều trị – cho thấy kết quả của việc điều trị được gia tăng và tiếp tục tiến triển rất nhiều. Không những thế, tự thôi miên sẽ rất có lợi và tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân phân tích

Trả lời

0941018079