Thực hư thôi miên chữa bệnh tâm thần

TPO -Chuyện về một bác sĩ dùng thuật thôi miên chữa cho rất nhiều người khỏi bệnh tâm thần và mở khóa học về thôi miên trong 16 ngày với học phí 299 triệu đồng đang gây xôn xao dư luận.

 

thoimien 1
Khóa học thôi miên của bác sĩ Quân luôn thu hút đông đảo học viên. Ảnh: C.T.

 

https://thoimien.vn/chinh-thang-cot-song-chua-day-2-phut-lan-dau-tien-lo-dien-tai-viet-nam

“Đọc siêu tốc”- tăng tốc độ đọc bằng phương pháp thôi miên

Những kết quả sức khỏe mới nhất tại khóa Seminar “Khơi nguồn sức sống mới”

Chúng tôi tìm gặp bác sĩ y khoa Nguyễn Mạnh Quân (Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam) để tìm hiểu thực hư. Ông khẳng định không bao giờ tâng bốc những việc mình làm mà thực tế ông đã chữa trị cho rất nhiều người bị căn bệnh tâm thần, trầm cảm…

Thôi miên giúp khỏe về trí tuệ và tinh thần

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về những lớp học do Ths Nguyễn Mạnh Quân tổ chức, trong đó có những khóa học như: Khơi nguồn sức sống mới, đọc nhanh nhớ lâu, hiểu sâu, giàu có và cao thượng. Ông Quân bảo, các khóa học hiện nay được tổ chức tại trung tâm, chủ yếu là những lớp cộng đồng, tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận với lĩnh vực này. Còn thực ra với kiến thức mà ông dạy cho mọi người là rất lớn so với chi phí mà người học bỏ ra.

Ông Quân nhấn mạnh với chúng tôi rằng, điều đáng buồn nhất hiện nay là một bộ phận người dân mỗi khi nghe tới từ thôi miên thường cho rằng nó là không tốt, thôi miên để lừa đảo, qua mặt người khác. Nhưng với một chuyên gia từng tu học hàng chục năm ở Đức ông Quân hiểu và tiếp thu những tinh hoa của nhân loại thế giới, về Việt Nam với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm mình có được để hỗ trợ mọi người.

Trên thế giới thôi miên là một bộ môn khoa học được áp dụng nhiều trong lĩnh vực y học và được người dân xem như là phương thức chữa bệnh hiệu quả. Nhiều nước trên thế giới, nhiều người đã xem phương thức điều trị thôi miên để cắt cơn đau, chữa bệnh một cách triệt để là lựa chọn hàng đầu.

 

thoi-mien-2
Bác sĩ quân dùng thuật thôi miên chữa bệnh.

 

Ông Quân khẳng định thôi miên không lừa được người khác, nếu như người đó không muốn vào trạng thái thôi miên. Và các khóa học ông mở ra với mục tiêu để mọi người hiểu rõ bản chất của thôi miên, học để nâng cao sức khỏe, nâng cao học vấn, tiếp thu học thực một cách nhanh nhất. Khỏe về trí tuệ và tinh thần.

Đưa người tâm thần trở về cuộc sống

Trong cuốn sổ của ông Quân ghi lại những bệnh nhân từng đến nhờ ông chữa bệnh tâm thần, người để lại cho ông suy nghĩ nhiều nhất là em, Nguyễn Văn Nam 19 tuổi ( Đông Anh, Hà Nội). Khi bố mẹ đưa Nam đến nhờ ông Quân chữa, mấy người thân phải áp tải Nam. Bởi bình thường không sao, nhưng khi em lên cơn thần kinh, bị kích động, gặp người lạ em sẵn sàng lao vào đấm đá họ. Theo hồ sơ mà ông Quân ghi chép lại thì, trước đây Nam là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn. Nhưng từ khi lên học cấp 3, trường lớp xa nhà em bị bạn bè rủ rê chơi gamme bạo lực. Những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng đã biến Nam từ người hiền như đất, thành quỷ sứ. Sự thay đổi của Nam khiến người nhà không tin nổi đó là con mình nữa.

Từ thế giới ảo trong game, Nam áp dụng ngoài đời, em sẵn sàng vác dao đâm chém người khác. Khi gia đình biết điều đó thì Nam đã nghiện game nặng. Sức học giảm sút, gia đình đưa Nam về nhà đóng cửa phòng, không cho em giao du với bên ngoài, cơn nghiện game, nỗi ám ảnh bạo lực trong thế giới ảo khiến em như kẻ cuồng, mất lý tính. Em kêu thét đập phá khi lên cơn.

 

thoi-mien-3
Bác sĩ quân đang chữa bệnh. Ảnh: C.T.

 

Ông Quân cho hay, gia đình họ cũng rất có điều kiện, đưa Nam đi chữa trị nhiều nơi, gặp nhiều thầy, nhiều thuốc, nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Nhờ người quen giới thiệu họ đã nhờ tôi giúp. Đối với những người tâm thần, uống nhiều thuốc chưa hẳn đã hay. Có khi lại phản tác dụng. Việc đầu tiên ông Quân làm là ổn định tâm lý cho Nam, ông Dùng liệu pháp thôi miên để giúp Nam quên đi những ám ảnh trong các trò chơi bạo lực.Và trở về thực tại, những liệu pháp đó nghe chừng có vẻ đơn giản, nhưng khi vào thực hành rất hiệu quả.

Ông Quân trị liệu cho Nam chưa đến 1 tuần, em đã cắt được các cơn kính động tinh thần, dần em làm chủ được bản thân. Giờ Nam đã có thể đi học bình thường.

Khắc tinh của căn bệnh trầm cảm

Chị Vũ Thị Bích (Từ Liêm, Hà Nội) hai năm trước chị từng bị vấp một cú sốc tâm lý khá nặng, khi bị chính người chị gái lừa đảo số tiền lớn.

“Đó không chỉ là sự mất mát về vật chất mà sự đau đớn tinh thần quá lớn, thời gian sau tôi như người bị tâm thần, đi đến đâu thấy người lạ là có thể gây gổ xung đột. Tôi không thể kiểm soát được mình. Chồng con khuyên bảo nhiều để nỗi buồn qua đi, nhưng tôi không hiểu sao nỗi đau đó không có gì giải tỏa được. Tôi đến nhờ bác sĩ tâm lí giải tỏa, nhưng vẫn không có hiệu quả. Tình cờ tôi đọc được thông tin trên mạng nói về lớp học “Khơi nguồn sức sống mới” của bác sĩ Nguyễn Mạnh Quân. Tôi đã được anh Quân trị liệu trong khoảng hơn một tuần thì tinh thần được ổn định thư thái và hoàn toàn trở về trạng thái bình thường”, chị Bích cho biết.

 


thoi-mien-5
Chị Bích giờ hoàn toàn khỏe mạnh.

 

 

Ông Dư Quang Châu (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ Địa sinh học, Đại học Quốc tế Hồng Bàng TPHCM) cho hay, việc ứng dụng thôi miên trị liệu trên thế giới đã có. Nhưng để những kết quả cụ thể và có hiệu quả hơn cần nghiên cứu thêm. ở Việt Nam đây là bộ môn mới, chữa bệnh có tận gốc, triệt để không thì cần các nhà khoa học tham gia.

 

Cẩm Tú

http://www.tienphong.vn/Suc-Khoe/628567/Thuc-hu-thoi-mien-chua-benh-tam-than-tpov.html

Trả lời

0941018079