Nhiều người sau khi được Th.S Nguyễn Mạnh Quân Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam (số 1/15, ngõ 18 đường An Dương, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) giảng dạy về thôi miên, họ rất vui. Bởi, ThS Quân như người đã khơi nguồn sức sống trong sâu thẳm tâm hồn họ, giúp họ rũ bỏ bệnh tật và trở lại cuộc sống bình thường.


Phương pháp tự chữa bệnh không dùng thuốc

Ông Quân hiện đang là giảng viên phụ trách bộ môn thôi miên tại trường học ở Đức. Ấy vậy, ông vẫn dành thời gian, tranh thủ về nước để hỗ trợ cho nhiều người. Thời gian gần đây, có rất nhiều người tìm gặp nhờ ông trợ giúp. Có khi, nghe thông tin ông bận việc chưa về Việt Nam công tác được, họ lại sắp xếp thời gian, sang tận Đức để nhờ ông trị liệu. Ông bảo, những trường hợp đó không phải là ít. Bởi họ có nhiều khúc mắc muốn nhờ ông giải thích. Có khi, bệnh tình nguy cấp cần phải trị liệu.

Với  quyết tâm để bộ môn thôi miên thực sự được mọi người đón nhận hào hứng, thời gian vừa qua, ông thu xếp công việc bên Đức để về nước giảng giải cho nhiều người hiểu hơn về thôi miên. Ở nhiều nước phát triển, thôi miên là khoa học thực thụ, được nhiều trường y đưa vào giảng dạy. Nhiều bệnh viện lấy phương pháp này điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Anh__thoi_mien_2.JPG

Ông Quân  giúp loại bỏ nỗi sợ cho một phụ nữ

 

Ông Quân bảo, ông không dạy về chữa bệnh mà luyện tập những phương pháp phòng tránh và tự chữa bệnh không dùng thuốc tổng hợp vô cùng đặc biệt. Họ có thể phòng tránh những ám thị xấu đi vào cơ thể. Học viên được học các phương pháp cắt bỏ stress cấp tốc, những phương pháp tự thư giãn và ổn định cơ thể và tinh thần và luyện tập những phương pháp ổn định huyết áp, ổn định nội tiết tố. Ngoài ra học viên còn được học và biết cách tránh những ám thị tiêu cực và có phương pháp để tự ám thị tích cực và tự lập trình thần kinh ngôn ngữ cho mình để thực hiện những công việc và làm cho mình luôn vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc…

Nỗi sợ hãi nhanh chóng tan biến

ThS Quân cho hay, cuộc sống hiện đại, con người ngày càng gặp nhiều sự sợ hãi. Có những nỗi sợ hữu hình như một người cứ nhìn thấy chú chó là hoảng loạn, gào thét. Có người chỉ đứng trên độ cao họ đã chóng mặt, ngất xỉu đột quị mà không hiểu nguyên do vì sao. “Họ đến nhờ tôi trị liệu, đó là lúc căn bệnh họ đã trầm trọng. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc hằng ngày. Bệnh tình không chữa kịp thời sẽ ngày một trầm trọng. Khi gặp họ tôi thường trấn an tinh thần, đưa họ họ trở lại quá khứ, cho họ hồi tưởng lại từng ký ức khi xưa. Quan trọng hơn cả là tìm được nguyên do dẫn đến họ gặp nỗi sợ vô hình rồi cắt bỏ nó. Việc đó, tưởng chừng đơn gian, nhưng kỳ thực không hề dễ. Bởi căn bệnh của mỗi người là khác nhau, quá trình xác định và điều trị cũng khác nhau”, ThS Quân cho biết.

Ông Quân kể, có nhiều người đến tìm gặp ông trị những bệnh oái oăm. Anh Nguyễn Văn Sơn (Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội) vốn bị chứng bệnh sợ độ cao từ nhỏ. Khi bước lên cầu thang hay đứng trên độ cao người anh cứ run bắn lên. Có lần anh ngã từ trên độ cao xuống đất gãy mấy chiếc xương sườn.  Ông Quân yêu cầu anh Sơn xòe bàn tay trái ra , bấm móng tay vào điểm bí ẩn trên 2 đường chỉ tay và bảo anh  Sơn nhắm mắt nhớ lại những lúc anh đã sợ hãi khi đứng trên độ cao. Sau đó ông truyền ám thị, nói với anh Sơn rằng độ cao không là vấn đề gì ghê gớm cả. Sau đó, ông Quân đưa anh Sơn vào trạng thái thôi miên, hồi nhớ lại những ký ức khi xưa. Xem anh Sơn sợ độ cao từ lúc nào và vì sao anh lại sợ độ cao như vậy. Từ đó, anh cắt bỏ nỗi sợ này. Trấn an tinh thần cho anh Sơn một lúc rồi yêu cầu anh mở mắt ra đi lên sân thượng của tòa nhà 6 tầng. Anh Sơn tự tin nhìn xuống đất và hét lên thật to: “Tôi đã thoát khỏi nỗi sợ độ cao rồi, thật tuyệt vời”.

ThS Quân đã kể cho chúng tôi nhiều câu chuyện về nỗi sợ. Chuyện nhiều người sợ chó mèo, rắn rết, kể cả ma quỷ ông Quân đều cắt bỏ dễ dàng. Nhưng có nỗi sợ khiến ông phải bỏ rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm ra giải pháp để cắt bỏ nó. Đó là nỗi sợ của cô gái, có chồng nhưng 5 năm vẫn còn trinh trắng. “Năm trước, cặp vợ chồng người Quảng Nam đến gặp tâm sự với tôi về cuộc sống hôn nhân. Họ rất buồn vì lấy nhau đã 5 năm trời, mà hai vợ chồng không thể gần gũi nhau được. Ngày yêu nhau, họ rất giữ gìn, không dám gần nhau để chờ ngày tân hôn. Nhưng đêm tân hôn, thực sự là ác mộng đối với họ. Dù hai người rất muốn gần gũi nhau nhưng đành bất lực. Người chồng mỗi khi chuẩn bị quan hệ với vợ thì như sự kháng cự bản năng cơ thể. Cô vợ cứ thế đẩy ra. Hỏi người vợ thì cô ta bảo, không hiểu so cơ thể lại phản kháng khi đó. Cô ta không làm chủ được hành động của mình. Vì thế, cả hai đều rất buồn và khổ tâm”. ThS Quân kể.

Họ đã đi kiểm tra, khám nghiệm nhiều nhưng không tìm được nguyên nhân. Nhờ người quen giới thiệu họ đã tìm đến nhờ ông Quân trị liệu. Phải mất thời gian 2 tuần trị liệu, ông Quân mới giúp cho vợ chồng họ thoát khỏi cảnh sợ hãi đó. Hiện vợ chồng họ đã sinh được em bé bụ bẫm.

Cắt nỗi âu lo, trầm cảm mạn tính

Theo ông Quân, căn bệnh trầm cảm, tự kỷ hiện rất nhiều người, nhiều lứa tuổi mắc. Do cuộc sống quá nhiều điều phải lo lắng, nhiều người nhận ám thị xấu vào cơ thể và không có  ý thức để loại bỏ nó.

Tôi ấn tượng nhất với cụ  Lê Thị Ngọc, một cụ bà già nhất trong lớp học “ Khơi nguồn sức sống mới” tổ chức tại Hà Nội trong tháng 4 vừa qua. Cụ Ngọc cho hay, nghe nhiều người nói đến việc ông Quân tổ chức các lớp học nâng cao sức khỏe. Vốn là người bị nhiều bệnh về xương khớp, mất ngủ triền miên trong nhiều năm nên cụ muốn đi để được một lần gặp ông Quân dạy. Biết cụ già cả, khó khăn, ông Quân đã miễn giảm hoàn toàn học phí trong khóa học. Cụ Ngọc rất cảm động trước tấm lòng của ông Quân dành cho.  Lúc mới đi học, sức khỏe cụ rất yếu, đi còn không vững. Cụ Ngọc bảo, mỗi ngày tôi chỉ ăn được nửa bát cơm, đêm nằm không ngủ được, uống thuốc nhiều nhưng bệnh không thuyên giảm. Ông Quân đã hướng dẫn cụ Ngọc vào trạng thái thôi miên, trút bỏ những muộn phiền trong lòng. Thật kỳ diệu, vài hôm sau, cụ Ngọc đã khỏe mạnh, hồng hào hơn nhiều…

Anh_am_thi_3.JPGChị Hoàng Đặng Phước Nghĩa, người Việt Nam định cư tại Cộng hòa Séc, cho biết: Tôi bị mất ngủ và đau đầu gối mãn tính đã bị từ gần hai chục năm nay. Tại CH Séc, các bác sỹ đã chiếu chụp và đưa phim để tôi xem, họ nói rằng vì xương khớp gối của tôi đã bị thoái hóa nên không thể chữa khỏi được nữa. Chồng tôi là một nghiên cứu sinh bên đó nên quen rất nhiều bác sỹ giỏi nhưng đưa tôi đi đến đâu thì sau khi khám và kiểm tra xong họ cũng đều nói như vậy và không giúp tôi được gì”.

Sau đó, chị Nghĩa về Việt Nam để chữa bác sỹ và sử dụng các phương pháp chữa nhưng cũng không khỏi đau. Nhờ bạn giới thiệu, chị Nghĩa đã tìm gặp ông Quân, nhờ ông trị liệu. Hướng dẫn chị vào trạng thái thôi miên, dùng phương pháp EFT (châm cứu, trị liệu không dùng thuốc) để chữa cho trị.

Xem thêm :

Đại tá bác sỹ Đông y- Tây y cảm nhận về lớp “Chuyên gia thôi miên trị liệu”

Khơi nguồn sức sống mới khóa 2 tại Hà Nội và những kỷ niệm

Cảm nhận của những học viên “Khơi nguồn sức sống mới”

 

Trả lời

0941018079