Trong trạng thái thôi miên có phải là bị hoàn toàn thụ động, không làm chủ bản thân mình hay không?          

thoi-mien-hoan-toan-tu-chu

Về điều này, tôi xin khẳng định là hoàn toàn KHÔNG phải, bởi ngay trong khi người ta ở trạng thái thôi miên sâu, họ cũng hoàn toàn KHÔNG MÊ SẢNG, vì thế họ cũng chỉ thực hiện những ám thị mà trong lúc tỉnh táo bình thường bằng ý thức hệ họ cũng đồng ý và thực hiện mà thôi (chỉ khác rằng những sự đồng ý của thân chủ trong trạng thái thôi miên sẽ được ghi lại và lập trình trong Vô thức.Từ đó sẽ làm thay đổi về tâm lý và sức khỏe,… của họ theo chiều hướng tích cực mà họ muốn).

Không một người nào trong trạng thái thôi miên lại thực hiện những ám thị mà trong lúc bình thường người đó không làm, kể cả trong lúc ấy những nhà trị liệu có muốn hay không. Trong trạng thái thôi miên, thân chủ chỉ thực hiện những ám thị mà người đó muốn, chứ không phải là điều mà các trị liệu gia muốn. Ngay kể cả những câu chuyện riêng tư mà thân chủ coi đó là vấn đề riêng, không muốn tâm sự với ai, thì họ cũng không bao giờ nói, ngay cả khi họ đang trong trạng thái thôi miên… (ngoại trừ trong biểu diễn show thì thân chủ đã đồng ý trước, bởi thế. Quá trình biểu diễn mới được suôn sẻ như vậy, chứ nếu không, thì không một chuyên gia thôi miên nào lại có thể thôi miên để người khác làm trái và đi ngược lại với ý muốn nguyện vọng của họ).Tóm lại:

Tất cả mọi ám thị của thôi miên nếu trái với nguyện vọng của thân chủ hoặc chạm vào tự do tín ngưỡng của họ, cũng như luân thường đạo lý của con người, thì đều không bao giờ thực hiện được.

Ngoài ra, tất cả mọi cách hiểu và suy diễn khác đều hoàn toàn không đúng…

Theo Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân phân tích

Trả lời

0941018079