GiadinhNet – Theo các nhà thôi miên nổi tiếng thế giới, phương pháp chữa bệnh này có thể kết hợp rất tốt với các phương pháp trị liệu bệnh hiểm nghèo khác.

thoi mien, thôi miên, chua benh thoi mien

Thôi miên kết hợp với các phương pháp để chữa trị bệnh hiểm nghèo

 

Thôi miên tác động cả thể chất và tâm thần

Liệu pháp thôi miên cho phép các chuyên gia thôi miên tìm ra những nguyên nhân sâu thẳm nằm trong vô thức, tâm lý hay tâm thần của một căn bệnh đang mắc phải (nguyên nhân gốc của bệnh lý) để có thể trị bệnh tận gốc. Theo đó, nền móng của bệnh tật sẽ được tháo gỡ. Thực hiện được việc này thì sự thay đổi và quá trình trị tâm bệnh cũng như thể chất mới được bắt đầu.

 
Về mặt thể chất, liệu pháp thôi miên có thể tác động đến toàn bộ các quá trình vận động của các cơ quan chức năng trong cơ thể con người. Ví dụ như hoạt động của dạ dày và hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, hệ bài tiết, hệ hô hấp, hệ miễn dịch, hoạt động của hệ cơ, hệ thần kinh cũng như những cảm nhận và đời sống tình cảm của con người. Ngay cả các đau đớn do các bệnh phong khớp gây ra cũng có thể được ổn định và tác động một cách tích cực nhưng lại không để lại tác dụng phụ có hại cho cơ thể.
 
Về mặt tinh thần và tình cảm, sức mạnh mang tính quyết định của liệu pháp thôi miên khi điều trị các căn bệnh khó chữa, đó là khả năng đi thẳng vào vô thức của con người. Trong khi những liệu pháp khác thông qua những con đường gián tiếp để tìm đến gốc gác của các triệu chứng bệnh và mất nhiều thời gian.
 
Khi đã tìm thấy và ý thức được một sự kiện nào đó tạo nên nguyên nhân căn bệnh thì việc ổn định làm cho bệnh lý khỏi hẳn cũng không phải là đơn giản. Nhưng nhờ vào liệu pháp thôi miên thì việc này lại được thực hiện một cách dễ dàng, vì toàn bộ quá trình phục hồi và ổn định sức khỏe đều sẽ được thực hiện trực tiếp trong vô thức.
 
Những khả năng của trạng thái thôi miên luôn luôn được phát huy tích cực. Nhất là trong việc tìm kiếm cũng như xử lý các nguyên nhân gây bệnh: kích hoạt và khởi động khiến cho khả năng tự chữa bệnh của cơ thể người bệnh được đẩy mạnh. Vì vậy việc chữa khỏi bệnh sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng và tự nhiên.
 

Để lấy lại sức khỏe, chỉ cần một một vài phút ở trạng thái được thôi miên sâu, nhưng lại có tác dụng như họ vừa trải qua nhiều giờ ngủ thật sự. Liệu pháp thôi miên có khả  năng đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh của cơ thể. Nhờ vào trạng thái thôi miên, những cơ quan với chức năng tự chữa bệnh của cơ thể được kích hoạt, sức mạnh tinh thần, tâm lý được cải thiện.

Đăng ký các khóa học Khơi Nguồn Sức Sống Mới TẠI ĐÂY.

Thôi miên kết hợp rất tốt với các phương pháp trị liệu khác

Một ưu điểm rất lớn nữa của thôi miên là khả năng kết hợp rất tốt với các phương pháp trị liệu khác. Trong trường hợp này, thôi miên có tác dụng như một chất xúc tác cho sự kết hợp giữa các phương pháp trị liệu. Những ví dụ có thể kể đến là sự kết hợp với trị liệu bằng năng lượng sinh học, hoặc trị liệu bằng thuốc, hay chạy hóa chất trong quá trình điều trị ung thư.v.v.

 
Thụ thai nhân tạo thành công hơn nhờ thôi miên, quá trình thụ thai được thuận lợi và đạt kết quả cao hơn. Bệnh viện phụ sản Trường ĐHTH Munic, thường áp dụng liệu pháp thôi miên trong việc điều trị vô sinh. Vì trạng thái thôi miên trong thời điểm thụ thai nhân tạo làm tăng rất nhiều khả năng thành công của những ca này.
 
“Những người phụ nữ thư giãn hơn rất nhiều về cơ thể và tinh thần. Thông qua đó, kết quả của việc thụ thai sẽ được tăng cao hơn“ – BS. Christian Thaler, Chủ nhiệm khoa Sản bệnh viện này giải thích. Trong trạng thái thôi miên, người bệnh không những đạt mức độ thư giãn tối đa và một tâm trạng tích cực. Thôi miên còn làm tăng sự thư giãn và tuần hoàn máu của dạ con. Điều này khuyến khích phôi thai bám vào thành dạ con được dễ dàng và thuận lợi hơn…
 
Với ung thư hai “trái đào”, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và khẳng định những tác dụng của liệu pháp thôi miên với tư cách là phương pháp thay cho trị liệu thay thế hormon. Một nửa trong số 60 bệnh nhân ung thư “trái đào” hàng tuần được điều trị thôi miên để chữa những cơn nóng. (Bệnh nhân khi trị liệu ung thư “trái đào” bằng hóa chất đều phải chịu đựng những cơn đau và cơn nóng, cùng với  sự đổ mồ hôi bất chợt).
 
30 người tình nguyện khác không sử dụng điều trị thôi miên trong thời gian nghiên cứu là 5 tuần. Mức độ và tần suất của những cơn nóng trong nhóm được điều trị bằng liệu pháp thôi miên giảm trung bình 78%. Những nữ bệnh nhân thuộc nhóm đối chứng chỉ cho kết quả giảm bệnh là 9%. Cả những triệu chứng đi kèm như những trạng thái hoảng sợ, trầm cảm cũng như mất ngủ cũng được giảm thiểu nhờ vào thôi miên.

Các nhà khoa học kết luận, phụ nữ dễ thích nghi các phương pháp trị liệu, nên thôi miên là một liệu pháp tốt để trị liệu những tác dụng phụ khó chịu do điều trị bệnh gây ra. Bên cạnh việc giảm những cơn nóng nó còn giúp giảm những triệu chứng như đau, sợ hãi và trầm cảm, giảm nguy cơ phát triển những khối u mới.

Giúp giảm đau và giảm lượng thuốc sử dụng là kết quả một nghiên cứu kép của trường Đại học Tổng hợp Gottingen (Đức) về chủ đề tự thôi miên với chứng đau mãn tính. Trong nghiên cứu thứ nhất, giảm đau trong tự thôi miên được kiểm nghiệm là hữu hiệu: bệnh nhân mắc chứng đau mãn tính có thể giảm gần như tuyệt đối cường độ của các cơn đau nhờ vào tự thôi miên.
 
Trong nghiên cứu thứ hai, người ta đã nghiên cứu tác dụng của thôi miên và theo dõi lượng tiêu thụ thuốc của người bệnh. Dưới sự hướng dẫn của những trị liệu gia thì người bệnh chỉ cần trong vòng 10 ngày đã học cách tự đưa mình vào trạng thái thư giãn sâu (tự thôi miên) với một chiếc băng cassette được dùng cho riêng mình.
 
Theo tổng hợp của kết quả nghiên cứu: Bệnh nhân bị chứng đau mãn tính có thể giảm vĩnh viễn liều lượng thuốc sử dụng từ 60 – 75%. Liều lượng thuốc giảm đau  có thể giảm 60%. Liều lượng thuốc chữa trầm cảm có thể giảm 63%. Liều lượng thuốc opiates (một dạng thuốc phiện) giảm tới 75%. Việc giảm đau này của các bệnh nhân cũng đồng hành với việc gia tăng sự thoải mái về thể chất và tâm hồn của người bệnh.
 
Lãnh đạo nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Stefan Jacobs thuộc Viện Tâm lý học Georg-Elias-Müller cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi có được một phương pháp giảm đau hiệu quả và tác dụng cao như vậy”. Hiện nay đã có 200 bác sĩ đang được đào tạo và sử dụng phương pháp này trong thực tiễn hành nghề tại trường ĐHTH Gottingen (Đức).
Theo Giadinh.net

Trả lời

0941018079