GiadinhNet – Sự thay đổi ngày càng tốt lên về thể trạng và hình thức của tôi được không ít bạn bè, người thân quan tâm và tôi đã thành thật chia sẻ: Tôi đã theo học vài khóa cemina ở Trung tâm UNESSCO Nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam.

Khóa học Khơi nguồn sức sống mới – Chuyện thần tiên

Giấc mơ trở thành sự thật

Cảm nhận học viên Trần Văn Hòan – Trị liệu thành công bệnh đau tim

Tất nhiên khả năng dẫn dụ của tôi không tồi vì đã không ít người được tôi đưa vào trạng thái thư giãn. Lời thủ thỉ của những người từng nếm cảm giác này theo đó loan đi và tôi nhận được không ít lời đề nghị cùng tôi “đóng cửa”.
 
Thôi miên “loại rác”: Tôi đóng cửa cài then với nhiều người 1

Thôi miên người khác giới rất dễ gây hiểu lầm

Nếu người được thôi miên là nữ thì dễ rồi nhưng với nam thì rất dễ gây hiểu lầm. Vì khi thực hiện thư giãn thường chỉ có hai người trong phòng. Một buổi thôi miên kéo dài hay ngắn tùy thuộc vào mong muốn của người được thôi miên. Người được thôi miên có thể ngồi trên ghế hoặc nằm trên một chiếc giường hay ghế, nhắm mắt lại theo lời đề nghị của người thôi miên ngồi bên cạnh. Buông lỏng cơ thể, đầu óc không nghĩ ngợi điều gì ngoài tập trung nghe những lời người thôi miên nói. Đó là giai đoạn “tiền dẫn dụ”. Có thể thôi miên kèm bản nhạc nền giúp thư thả tinh thần nhưng cũng có thể thôi miên “chay”.
Đề nghị người được thôi miên tập trung vào các vùng trên cơ thể: Đó là giai đoạn “dẫn dụ”, cho người được thôi miên tập trung sự chú ý vào chính bản thân họ. Cung bậc của lời nói khiến người được thôi miên như mơ màng, cơ thể nhẹ nhõm nhờ hình ảnh và cảm xúc tích cực đến từ lời nói nhưng tâm thức thì hoàn toàn tỉnh táo, nghe rõ từng lời dẫn dụ. Sau đó, tần số não của người được thôi miên sẽ tự động hạ xuống tần số Alpha và họ sẽ tự đi vào trạng thái thôi miên.
Trong trạng thái thư giãn, người được thôi miên có nghe thấy lời nói, tiếng động xung quanh nhưng không “lưu” những tiếng động, lời nói ấy vào bộ nhớ mà chỉ tập trung nghe lời nói của tôi theo đúng như đã thỏa thuận ban đầu: “Bắt đầu từ lúc này anh/chị/bạn sẽ không để bất cứ tiếng động nào phát ra từ trong phòng hay bên ngoài vọng lại làm ảnh hưởng đến trạng thái, thư giãn, dễ chịu. Anh (chị hay bạn) chỉ tập trung vào giọng nói của tôi (em) thôi. Nếu có tiếng động thì càng làm cho anh (chị hay bạn) thư giãn, dễ chịu hơn”.
Vì vậy, ngoài lời nói của người thôi miên thì những âm thanh khác là vô giá trị ngay cả khi nó thật gần như tiếng gõ cửa. Cánh cửa chỉ được mở khi cuộc thôi miên kết thúc vì vậy chuyện hiểu nhầm đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” của những người làm thư giãn.
Anh Trần Văn Chiến, chuyên viên, Trung tâm UNESSCO Nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam cũng thừa nhận rằng: “Hoàn cảnh thực hiện thôi miên rất nhạy cảm, nhất là thôi miên cho người khác giới. Vì vậy, khi thực hiện trị liệu cho bất kỳ thân chủ nào chúng tôi cũng phải có sự trao đổi để hiểu nhau giữa thân chủ và nhà trị liệu cũng như giữa nhà trị liệu với người nhà của thân chủ. Họ phải biết được mình thực hiện thôi miên như thế nào, ngữ cảnh như thế nào mới loại trừ được chuyện hiểu lầm xảy ra”.
Cũng theo anh Chiến, thôi miên đưa tâm người ta trở về trạng thái tĩnh lặng. Trong cuộc sống bộn bề, với bao nhiêu áp lực từ công việc, cuộc sống… không ít người muốn “giải thoát” khỏi áp lực nặng nề đó đã chọn thiền (từng được chuyên gia đánh giá là giai đoạn trước của thôi miên) để cân bằng lại chính mình. Nhưng trong thôi miên cảm giác sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.
Hiểu đúng về thôi miên và được thôi miên sẽ thấy cuộc sống trở nên rất tuyệt vời nhờ cơ thể lấy lại được cân bằng, biết cách loại “rác” từ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Và những chuyện “gây khó” cho người thôi miên sẽ giảm thiểu đi rất nhiều.
Dù không ít lần gặp những tình huống nhạy cảm nhưng tôi vẫn không có ý định dừng việc giúp đỡ mọi người khi có lời đề nghị được tĩnh tâm nhờ tôi thôi miên “loại rác”.
Kỳ Anh

Trả lời

0941018079