Sự thư giãn tuyệt đối toàn bộ cơ thể là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó cũng sẽ làm cho kết quả của việc thụ thai và thụ tinh nhân tạo được cao hơnThông qua liệu pháp Thôi Miên, nhiều phụ nữ, tiến hành thụ tinh nhân tạo, dễ dàng đậu thai hơn so với khi  sử dụng những biện pháp thông thường khác. Tiến sĩ  Eliahu Levitas từ Beer Sheva/Israel đã giới thiệu phương pháp mới và những kết quả nghiên cứu của ông tại một hội nghị y học: Khi sử dụng liệu pháp Thôi Miên trong lúc cấy phôi thai  tại 98 trường hợp, thì kết quả là 54 thành công – còn với nhóm đối chứng thì tỷ lệ này chỉ là 30 trên 97.

Để chứng minh cho phương pháp này, thì các nhà khoa hoc cho rằng: thông qua việc thư giãn sâu của liệu pháp Thôi miên, thì  ngay cả những cơn co thắt dạ con bẩm sinh cũng được giải tỏa. Và có lẽ vì thế mà phôi thai bám vào thành dạ con đượ dễ dàng hơn … Hưn nữa hiệu ứng an thần của Thôi Miên cũng có tác dụng ngay cảvới các bác sĩ. Họ thấy rằng việc cấy phôi thai cho nhóm bệnh nhân được trị liệu bằng liệu pháp Thôi Miên đã dễ dàng và đơn giản hơn.

Liệu pháp Thôi miên đã cho kết quả cao hơn, ngay cả khi trong nhóm thí nghiệm bằng liệu pháp Thôi Miên, thời gian đã phải chờ đợi được mang thai trung bình là 7,4 cao hơn rất nhiều so với nhóm đối chứng (4,7năm), hơn nữa ngay kể cả trong những trường hợp vô sinh bẩm sinh, thì theo thống kê ưu thế vẫn hoàn toàn  nghiêng về nhóm đã áp dụng liệu pháp Thôi Miên.

0941018079