ManhQuan1

Như quý vị đã thấy, thôi miên là một hiện tượng xảy ra thường ngày và tự nhiên. Tự nhiên đến nỗi nó xuất hiện mà chúng ta không hề hay biết. Nói một cách khác, bình thường  chúng ta không nhận ra được trạng thái thôi miên.

Tôi xin nhắc lại thực tế này một lần nữa:

Bình thường, quý vị sẽ không nhận ra được trạng thái này. Vậy trong quá trình trị liệu xin quý vị đừng có tự hỏi mình, là liệu mình đã ở trạng thái thôi miên hay chưa. Trong khi trị liệu, tôi sẽ cho quý vị cơ hội NHẬN RA rằng quý vị đã ở trạng thái thôi miên.

Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Vì gần như tất cả mọi người đều tin rằng thôi miên có nghĩa là người ta không còn cảm nhận được gì nữa. Là mê sảng, sự thật thì không phải như vậy. Ngay cả khi quý vị trải qua trạng thái thôi miên trong ngày thì lúc đó quý vị cũng không hề bị hôn mê hay “bất tỉnh”. Và trong khi trị liệu, thi quý vị vẫn nghe rõ giọng nói của tôi (bởi nếu quý vị không nghe được thì đã không bao giờ có ngành thôi miên trị liệu này), vì quý vị hoàn toàn KHÔNG bị mê sảng. Nhiều người đã có quan điểm sai lầm rằng, trong trạng thái thôi miên người ta chẳng biết gì nữa… Đó chính là môt sai lầm nghiêm trọng!

Trong khi trị liệu, tốt nhất, quý vị hãy đừng có cố để hình dung rằng, thôi miên sẽ phải là như thế này, hoặc như thế kia. Xin quý vị đừng cố đẻ phân tích hoặc đánh giá trạng thái thôi miên. Bởi việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quá trình trị liệu (nó có thể kéo dài rất nhiều thời gian trị liệu). Quý vị  hãy cứ để cho những ám thị phát huy tác dụng của nó,mà chỉ hình dung và tưởng tượng theo những lời nói của các trị liệu gia.

Nếu một người nào đó muốn được rơi vào trạng thái thôi miên, mà lại cứ phân tích và tự hỏi, liệu anh ta đã ở trong trạng thái thôi miên thật sự hay chưa, thì trên thực tế , những sự phân tích đó đang làm cho anh ta mất dần đi mọi cơ hội mà anh ta mong đợi… Thôi miên hoàn toàn không được phép liên quan đến việc kiểm soát có ý thức. Mọi hình thức mong muốn hay kiểm soát đều cản trở nghiêm trong tới quá trình thôi miên. Bởi vậy, quý vị đừng có cố hoặc thử làm thật tốt một ám thị nào đó, mà hãy cứ để hoàn toàn tự nhiên, chỉ tập trung nghe và hình dung theo những lời nói của các trị liệu gia, hãy cứ  để cho cái gì đến nó sẽ đến, đừng có bao giờ đánh giá, hoặc tự hỏi liệu đó đã phải là trạng thái thôi miên hay chưa (nhập định).

Để đi vào được trạng thái thôi miên, cũng giống như với việc đi ngủ vậy. Cách tốt nhất để cản trở việc ngủ ngon là sự tự ép buộc, và nhất thiết muốn ngủ được ngay lúc đó. Giấc ngủ tự nhiên và trạng thái thôi miên, đều yêu cầu phải để cho hoàn toàn tự nhiên, và tin tưởng là sự việc sẽ tự diễn ra. Và nếu ta thực hiện đúng như vậy, thì chúng cũng sẽ thực sự tự nhiên diễn ra…

Trạng thái thôi miên không có nghĩa là người ta sẽ không nghe thấy gì, hoặc không cảm nhận được gì. Mà  ý nghĩa thực và đúng của trạng thái thôi miên sẽ lớn hơn gấp nhiều lần như thế, nó sẽ mở ra cánh cửa tiềm thức, bằng cách nhận và thực hiện những ám thị cũng như cung cấp những thông tin… Trong trạng thái thôi miên, quý vị có thể quan sát và ghi nhớ toàn bộ quá trình này một cách thụ động. Ví dụ như: quý vị sẽ nghe thấy tôi nói chuyện với tiềm thức của quý vị, và sẽ quan sát được rõ ràng,  ngón tay ra dấu hiệu thay cho câu trả lời “ đồng ý“ hoặc “không đồng ý“ của vô thức tự cử động mà không cần tới sự chủ động giúp đỡ của quý vị (có nghĩa là tay của quí vị tự động nhấc lên để trả lời mà quý vị không phải chủ động).v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *