Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia đến từ Đại học Laval, Quebec, Canada cho rằng, thôi miên có thể là một giải pháp làm xoa dịu cơn đau ở những phụ nữ bị sảy thai.

ảnh minh họa

Nghiên cứu ở 350 phụ nữ bị sảy thai trong 3 tháng đầu với điều kiện các bệnh nhân được áp dụng liệu pháp thôi miên trước khi bắt đầu các quy trình cần thiết để giảm đau. Kết quả là người bệnh không còn cảm thấy đau sau khi chữa trị, trong khi các bệnh nhân điều trị theo phương pháp thông thường vẫn cảm thấy đau nhẹ.Giáo sư Isabelle Marc, người chỉ đạo nghiên cứu này, cho biết: “Mỗi loại thuốc chỉ có thể làm dịu một phần nào cơn đau, nhưng có những liệu pháp hiệu quả hơn nhiều để xoa dịu cơn đau cho bệnh nhân. Và chúng tôi đã lựa chọn liệu pháp thôi miên”.

Chế ngự được cơn đau khi bị sẩy thai vẫn là một thách thức với các nhà khoa học. Những phát hiện gần đây chỉ ra rằng, làm mất cảm giác đau bằng thôi miên có thể giúp làm dịu cơn đau và lo lắng trong suốt giai đoạn điều trị.

Trong quá trình thôi miên, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ để cảm thấy thoải mái, thư giãn trong trạng thái tỉnh táo. Sau đó tiến hành một số hoạt động để điều khiển các triệu chứng hoặc thay đổi hành vi của họ.

Những nghiên cứu khác cũng cho thấy, liệu pháp thôi miên tác dụng vào hoạt động của hệ thống thần kinh, làm giảm sự căng thẳng của bộ phận thần kinh gây cảm giác đau. Do đó, thôi miên có tác dụng làm mất đi cảm giác đau đớn của cơ thể.

Liệu pháp này có thể áp dụng để xoa dịu cảm giác đau đớn, cũng như giảm căng thẳng cho hệ thần kinh. Các chuyên gia muốn nhanh chóng đưa vào thực tế điều trị.

( theo http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=93218)

0941018079