Trước đây, khi chưa được tiếp xúc với thôi miên và khoa học NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy – nghiên cứu về thần kinh và não bộ con người), tôi cứ nghĩ rằng thôi miên là một phép thuật kỳ bí hay là một năng lực siêu nhiên nào đó mà hiếm người có được. Nó có thể giúp người ta thôi miên bất kỳ người nào đó và điều khiển họ làm theo suy nghĩ của mình. Nhưng nếu như thế thì có thể xã hội sẽ loạn, vì nếu một kẻ bất lương biết thôi miên, biết điều khiển bất kỳ ai để lấy hết của cải vật chất, hay làm điều xấu thì xã hội sẽ ra sao? Thậm chí nếu nhân viên Ngân hàng cũng bị thôi miên thì sẽ như thế nào…?

Tuy nhiên, những thắc mắc đó của tôi đã được giải đáp khi gặp chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân – một chuyên gia thôi miên hàng đầu của Việt Nam và thế giới (lọt vào top 10 chuyên gia thôi miên hàng đầu châu Âu) và là thành viên của Tổ chức thôi miên thế giới, người thành lập Trường đào tạo thôi miên y khoa tiếng việt đầu tiên tại CHLB Đức. Khi tiếp xúc với ông, tôi mới vỡ lẽ ra rằng thôi miên không phải là phép thuật thần bí nào đó, mà nó đơn giản chỉ là một “kỹ thuật”. Nhưng thôi miên và khoa học NLP sẽ là một “phép thuật nhiệm màu” thực sự và đúng nghĩa nếu bạn biết áp dụng nó vào cuộc sống đúng lúc, đúng nơi.

Người ta thường chỉ nghe và biết đến thôi miên ở góc độ chữa bệnh, giảm đau, thư giãn, giảm stress… nhưng thực tế đó chỉ là một phần ứng dụng của thôi miên. Điều quan trọng hơn cả là khoa học NLP và thôi miên sẽ giúp thay đổi tận gốc rễ bản thân con người bạn. Đúng vậy, đến với khoa học NLP và thôi miên của Trung tâm UNESCO Việt Nam, tôi hiểu rõ hơn về cấu tạo, cơ chế hoạt động và cách sử dụng bộ não của mình một cách hiệu quả nhất thay vì trước đây tôi và hầu như tất cả những người chưa được tiếp xúc với bộ môn khoa học này là mình mới sở hữu nó chứ chưa biết sử dụng để nó phát huy tác dụng một cách tối đa, phục vụ cho bản thân một cách hữu ích nhất.

Thôi miên

Bộ não con người có sức mạnh kỳ diệu và thông minh hơn nhiều lần chúng ta tưởng. Khi được khai thông, mở trí, tôi thấy rằng bộ não mình như được Format lại và từ nay, tôi biết mình cần phải cài đặt những tư duy gì, phần mềm gì vào trong cái phần cứng là bộ não của mình. Trước đây, tôi đã từng được tham gia những lớp kỹ năng mềm, được các diễn giả hàng đầu của Việt Nam và thế giới giảng về tư duy thành công và hạnh phúc, tư duy về giàu có và thịnh vượng, tư duy về lãnh đạo, tư duy về sáng tạo, tư duy về học tập, tư duy về làm người… Mỗi diễn giả trình bày ở những góc độ khác nhau và rất hay, nhưng rồi những kiến thức đó cũng bay đâu hết và tôi chẳng ứng dụng được bao nhiêu. Cho đến khi đến với khoa học NLP và thôi miên, tôi hiểu được tận gốc rễ vấn đề là những tư duy đó từ đâu ra, đó là những tư duy gì và tại sao mình lại phải cần cài đặt những tư duy đó? Hay những tư duy nào cần phải loại bỏ và không nên cài đặt vào não bộ của chúng ta? Tôi còn biết được sức mạnh của suy nghĩ và sự hình dung, nguồn gốc của mọi bệnh tật và cách phòng trừ nó tận gốc, cách kiểm soát cảm xúc thông qua việc điều tiết các hormon trong cơ thể, cách luyện não và sử dụng hormon truyền dẫn thông tin để có thể đọc siêu tốc, hiểu sâu, nhớ lâu… và còn nhiều, nhiều hơn thế nữa. Bản thân tôi sau mấy lần luyện não cũng thấy tốc độ đọc của mình đã tăng lên gấp 3 lần so với ban đầu. Tôi có hỏi thăm một số học viên thì có những người tốc độ đọc đã tăng lên tới 5-6 lần so với ban đầu (họ có ghi lại tốc độ sau mỗi lần đọc)…

Tôi đang từng bước áp dụng và trải nghiệm điều “tuyệt vời và huyền diệu” này vào thực tế cuộc sống. Và tôi biết rằng, “khoa học NLP và thôi miên không phải là một phép thuật huyền bí mà nó là một phép thuật nhiệm màu”.

Theo Thanh Bình – baobaovephapluat.vn

Xem thêm :

Thư cảm ơn của anh Nguyễn Văn Bình- Học viên “Khơi nguồn sức sống mới”

Cảm nhận của những học viên “Khơi nguồn sức sống mới”

Hỗ trợ điều trị trầm cảm sau 1 cú sốc tinh thần, chị Bích đã thay đổi hoàn toàn sau khóa học

Trả lời

0941018079