Thôi miên có chữa tận gốc nói lắp ??
thôi miên chữa tật nói lắp
thôi miên chữa tật nói lắp

Câu hỏi:

Qua tìm hiểu về bệnh (tật) nói lắp có người nói là do thói quen nhưng theo 1 nghiên cứu mới nhất công bố thì do di truyền.
Vậy cho em hỏi là thôi miên có chữa được tận gốc nói lắp hay không?

Và làm cách nào để khắc phục, hạn chế được tật này.
em xin cảm ơn !

Trả lời:

THÔI MIÊN ĐIỀU TRỊ NÓI LẮP (HOẶC TẬT NÓI LẮP)

Nói lắp hoặc tật nói lắp là một vấn đề không bình thường của lời nói hoặc thời gian nói. Người nói lắp sẽ gặp khó khăn trong việc trình bày trôi chảy bài phát biểu bởi họ không thể sử dụng một từ nào đó hoặc kéo dài một từ nào đó hoặc lặp đi lặp lại từ đó. Nói lắp thường bắt nguồn từ khi còn nhỏ và ảnh hưởng đến con trai nhiều hơn là con gái. Có nhiều phương pháp trị liệu có thể xử lý vấn đề này.

Nói lắp và nguyên nhân gây ra nói lắp

Không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra tật nói nói lắp, mặc dù gần đây các chuyên gia đã phát hiện ra rằng người nói lắp sẽ gặp khó khăn trong việc phối hợp các cơ bắp cần thiết trong lời nói và mất nhiều thời gian hơn cho việc diễn đạt một từ. Có khả năng tật nói lắp được gây ra bởi nhiều yếu tố, bao gồm yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường. Mặc dù nói lắp là một trạng thái vật lý, có thể có một yêu tố tâm lý nào đó gắn liền với nguyên nhân. Ví dụ, trải qua một chấn thương trong thời thơ ấu hoặc trải qua quãng đời khó khăn hoặc căng thẳng, chẳng hạn như bị bắt nạt

Thôi miên có thể điều trị nói lắp như thế nào?

Nói lắp là một trạng thái của cơ thể, và nếu bạn đang lo lắng về việc nói lắp thì trước tiên bạn nên gặp và nói chuyện với bác sỹ của bạn. Nếu cần thiết, bác sỹ của bạn có thể giới thiệu bạn với một nhà ngôn ngữ trị liệu, những người có thể tư vấn cho bạn các phương pháp điều trị khác nhau giúp bạn giảm bớt tật nói lắp.

Người mắc tật nói lắp thường nói chuyện bình thường trọng trạng thái thôi miên, mà không có dấu hiệu của tật nói lắp (mặc dù không phải lúc nào cũng như các báo cáo nêu ra). Nói lắp có thể được kích hoạt bởi các tình huống khác nhau và thôi miên có thể giảm thiểu các tác nhân bằng cách đưa cho thân chủ các phản ứng mới, xây dựng lòng tin v.v… Điều này chứng tỏ thôi miên có thể điều trị nói lắp hiệu quả.

Thôi miên cũng có thể sử dụng phương pháp đưa thân chủ trở lại thời điểm nói lắp (thôi miên đưa về quá khứ) và phân tích tình huống lần đầu tiên kích hoạt thân chủ nói lắp. Thôi miên có thể được sử dụng để thay đổi niềm tin của thân chủ về tình huống đó và loại bỏ các phản ứng liên quan đến ký ức đó. Nếu bạn quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ của một nhà thôi miên cho vấn đề nói lắp của bạn, trước tiên hãy gọi điện và nói chuyện với họ, Tìm hiều kinh nghiệm của họ khi làm việc với những người bị tật nói lắp, nếu điều trị nói lắp là một trong những chuyên môn của họ và nói chung là bạn hài lòng với phương pháp tiếp cận của họ.

Nguồn: http://www.hypnosis.me.uk/pages2/stuttering.html
Người dịch: taika

Trả lời

0941018079