GiadinhNet – Nhiều phản hồi của độc giả đã gửi đến chia sẻ về vấn đề này.

Conversational-Hypnosis-Review-Neuro-Linguistic-Programming-7

Báo GĐ&XH Cuối tuần số 28/2011 có bài viết về phương pháp điều trị bằng thôi miên. Nhiều phản hồi của độc giả đã gửi đến chia sẻ về vấn đề này.GĐ&XH Cuối tuần xin trích đăng.
Thôi miên có chữa được HIV/AIDS?
Thực chất, trạng thái thôi miên chỉ xảy ra nhất thời và được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định nhưng Thạc sĩ Quân cho rằng qua đó “các nhà thôi miên đã sử dụng những phương pháp cần thiết để chữa trị và tìm được nguyên nhân gốc gây bệnh để loại bỏ”. Thậm chí, Thạc sĩ Quân còn khẳng định, khi gốc của bệnh tật được loại bỏ thì bệnh không thể quay trở lại được nữa (?!)
Tôi thực sự không hiểu cách giải thích này của Thạc sĩ Quân!!! Thôi miên nếu thực sự có tác dụng thần kỳ là tìm ra nguyên nhân gốc gây bệnh và loại bỏ nó thì có lẽ vô số bệnh nhân mắc bệnh nan y vô phương cứu chữa hiện nay sẽ vui sướng lắm lắm. Như vậy, mấy “con” virus HIV liệu có bị các nhà thôi miên tiêu diệt được không?
Theo tôi, không nên quá đề cao tác dụng chữa bệnh của thôi miên, khi mà thực sự nó không thần kỳ đến thế. Thôi miên thực ra chỉ là một dạng xâm nhập vào tiềm thức sâu của con người, vì thế nó chỉ có tác dụng giúp người bệnh điều chỉnh tâm lý mà thôi. Ví dụ như thôi miên có thể giúp người buồn chán, gặp stress tự lấy lại cân bằng trong cuộc sống hoặc giúp người bệnh cảm thấy cơ thể bớt đau đớn. Điều này gần giống như câu ngạn ngữ vẫn lưu truyền trong dân gian bấy lâu- Đại ý là “ta nghĩ lạnh thì là lạnh, nghĩ nóng thì là nóng, nghĩ khỏe thì là khỏe, nghĩ ốm yếu thì là ốm yếu”. Nó giống như phép “tự kỷ ám thị”, tự điều chỉnh cảm giác khỏe mạnh hay ốm đau của bản thân thông qua suy nghĩ tích cực hay tiêu cực của chính mình. Như vậy, theo ý kiến cá nhân của tôi: Thôi miên trị liệu chỉ có tác dụng thiên về chữa trị liên quan đến tâm lý chứ tuyệt nhiên không thể chữa được những chứng bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn, bệnh truyền nhiễm… khác.
Nguyễn Đức Vinh
(Đông Sơn, Nam Trực, Nam Định)
Hóa ra không phải là phép thuật!
Trước đây tôi cứ nghĩ thôi miên là khả năng kỳ bí, huyền ảo như chuyện thần thoại Hy Lạp. Nhưng đọc xong loạt bài này, tôi mới hiểu: Thôi miên không phải là một phép thuật, hóa ra đó là kỹ thuật về tâm lý. Nhưng dù là kỹ thuật tâm lý thì các nhà thôi miên vẫn thật giỏi, đáng ngưỡng mộ…
Sao không  mở bệnh viện thôi miên?
Nếu thôi miên có khả năng chữa được bệnh thì tại sao Nhà nước không mở hẳn bệnh viện chuyên chữa bệnh bằng thôi miên cho “danh chính ngôn thuận” nhỉ? Chứ bây giờ bảo đến Trung tâm nghiên cứu (Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe thể, tâm, trí) mà chữa bệnh thì hơi… ghê, biết đâu mình bị biến thành “chuột bạch” thí nghiệm nghiên cứu thì…
Nên tìm hiểu thực tế nhiều hơn
Chính người nhà tôi bị thôi miên lừa lấy hết tiền, hàng mà sao Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân lại bảo là không có chuyện thôi miên lừa tiền nhỉ. Có lẽ ông nên gặp trực tiếp những trường hợp bị thôi miên lừa tiền, hàng mà báo chí đăng nhan nhản để tìm hiểu thêm…
Nguyễn Thị Nhật
(Phan Bá Vành, Thái Bình)
Mong giá cả hợp lý để người nghèo cũng được điều trị
Nếu thực sự thôi miên chữa được bệnh thì thần kỳ quá. Qua điều khiển tâm lý mà giúp người bệnh bớt đi cảm giác đau đớn, mệt mỏi do bệnh tật mang lại thì quá tốt. Những người già yếu, bệnh nhân ốm đau liên miên sẽ bớt khổ về thể xác hơn nhiều. Nhưng điều quan trọng hơn là giá cả mỗi lần điều trị như thế nào thì lại không biết. Mong phương pháp chữa bệnh này sẽ sớm phổ biến và giá cả hợp lý để người nghèo cũng được điều trị…
Tô Thanh Nguyệt
(Thị trấn Sông Cầu, Đồng Hỷ, Thái Nguyên)

Tôi xin kể với bạn một trải nghiệm của tôi về thôi miên, đó là vào dịp hè năm 2010. Tôi có một anh bạn, rủ tôi đến nơi anh ấy sẽ được trị liệu chữa bệnh bằng phương pháp thôi miên. Giống như bạn, trong ý nghĩ của tôi lúc đó, thôi miên như là một một trò phép thuật mang tính tà đạo nào đó (thông qua những điều người ta hay nói với nhau).
Một phần vì tò mò, một phần hồi đó tôi cũng có nhiều chuyện stress. Tôi quyết định đến nơi anh bạn tôi đang được trị liệu. Sau giây lát ngập ngừng, tôi gõ cửa, lần đầu tiên được biết đến thôi miên là tôi được gặp một người đàn ông trung niên, trông anh thật nhanh nhẹn, với đôi mắt sáng đầy đầy năng lượng và sức sống, Anh khẽ chỉ tôi ngồi vào ghế, và thế là tôi được chứng kiến gần 2 tiếng anh trị liệu cho anh bạn tôi, với giọng nói trầm ấm đầy tình thương đối với người bệnh trong khi trị liệu. Tôi dường như cũng chìm trong cảm giác thật thư giãn đầy sảng khoái
Sau đấy, thật may mắn cho tôi! Mặc dù anh rất bận, tôi cũng được Anh trị liệu cho 2 buổi, anh cũng có chương trình trị liệu chữa bệnh từ thiện một vài nơi ở các tỉnh thành phía Bắc rồi về Đức.
Sau khi anh ở Đức, tôi như người được lột xác, cơ thể tôi giảm được hơn 6 cân (Lúc đó tôi hơn 80 cân với cái bụng bia to bự), ngủ ít đi nhiều nhưng lại vô cùng tỉnh táo, đầy năng lượng sống, cùng với những cảm giác thật bình an đầy phúc lạc.
Thật kỳ lạ, thế là tôi lao vào tìm hiểu những gì về thôi miên, những điều tôi đã từng được trải nghiệm nhưng không được biết nhiều về nó. Quả thật, Thôi miên là một môn khoa học đã có từ lâu và được công nhận trên thế giới, một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc; một phương pháp kết nối sức mạnh tiềm thức trong chính con người của mỗi chúng ta trong vô vàn những ứng dụng không thể tưởng tượng nổi.
Tôi vô cùng cảm và biết ơn anh Quân và mong anh sớm trở lại Việt Nam để những người Việt chúng ta được biết, được hiểu và được ứng dụng những điều tuyệt vời mà môn thôi miên đem lại.

Nguyễn Bách (23/07/2011 22:35)

 

Nếu có chuyên gia thôi miên nào mà đọc lời khuyên này thì chắc hẳn người ta phải buồn cười lắm. Theo những gì mình đọc về thôi miên, và trực tiếp trải nghiệm trạng thái thôi miên thì mình hiểu rằng không ai có thể được thôi miên nếu họ không muốn, và bởi vì trong trạng thái thôi miên, con người còn tỉnh thức, thông minh hơn cả trạng thái bình thường nên không thể nào vi phạm được quan điểm đạo đức, luân thường đạo lý và quyền lợi kinh tế của người trong trạng thái thôi miên.
Trong trạng thái thôi miên mà mình được trải nghiệm: mình cảm thấy các giác quan của mình trở nên “sắc và nhạy” hơn nhiều, tai nghe thấy mọi âm thanh rõ hơn (ngay cả tiếng tích tắc của đồng hồ cũng trở nên to hơn), cảm nhận rõ hơn, thậm chí là sự thay đổi áp suất của không khí bên cạnh cũng làm mình nhận ra… và mình hoàn toàn tỉnh táo nhận biết, mọi lời nói xung quanh đều được mình hiểu rõ, chỉ có điều cơ thể mình hoàn toàn thư giãn, thả lỏng, và rất dễ chịu, rất thú vị nữa bởi vì thậm chí mình nghe rõ nhịp tim đập, cảm nhận rõ được máu lưu thông đến cả bàn tay…
Ôi mình đang tả một món ăn rất ngon, mà nếu người nghe không được nếm trực tiếp, thì khó hiểu lắm. Bất kỳ ai trải nghiệm trạng thái thôi miên rồi thì không thể “đổ oan” ý nghĩa của thôi miên cho những điều xấu xí, tiêu cực nữa đâu.

Đỗ Việt Hà (23/07/2011 21:32)

Theo nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thoi-mien-co-chua-duoc-goc-benh-20110721105152663.htm

Khơi nguồn sức sống mới khóa 2 tại Hà Nội và những kỷ niệm

Hỗ trợ điều trị trầm cảm sau 1 cú sốc tinh thần, chị Bích đã thay đổi hoàn toàn sau khóa học

Đại tá bác sỹ Đông y- Tây y cảm nhận về lớp “Chuyên gia thôi miên trị liệu”

Trả lời

0941018079