Thoái hóa khớp, viêm khớp là tình trạng tổn thương khớp bao gồm tổn thương sụn, và có thể kèm theo tổn thương phần xương dưới sụn, dây chằng và màng hoạt dịch trong khớp. Sự tổn thương này kéo dài sẽ gây ra tình trạng sưng, đau nhức…

Hậu quả của thoái hóa khớp, viêm khớp mà không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hư khớp, đau đớn và hạn chế chức năng vận động.

thoai hoa khop, thoái hóa khớp, chữa thoái hóa khớp, chua thoa hoa khop

Thoái hóa khớp và điều trị bằng liệu pháp thôi miên

Phòng bệnh thoái hóa khớp

Việc phòng các bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp gồm nhiều biện pháp:

Thoái hóa khớp, viêm khớp không là bệnh riêng của người lớn tuổi, do đó để phòng tránh thì ngay lúc ngoài 35 tuổi nên có chế độ tập luyện đều đặn hàng ngày như: Đi bộ, bơi…, hạn chế mang vác nặng, làm các động tác quá sức. Nên khám bệnh định kỳ để biết tình trạng sức khỏe và có cách xử lý ngay từ đầu.

– Đối với người cao tuổi cần có sự tập luyện các khớp xương như: Thực hiện các động tác xoay, xoa bóp khớp hay vận động nhẹ nhàng (Mức độ vận động tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của mỗi người). Đi bộ là một hình thức được khuyến khích tập luyện.

– Có thể sử dụng các sản phẩm chứa Glucosamin, Chondroitin để bảo dưỡng sụn khớp và duy trì chất nhầy trong ổ khớp nhằm bôi trơn khớp.

Điều trị thoái hóa khớp:

– Với trường hợp sụn khớp hư nhiều gây viêm, gây đau và ảnh hưởng đến chức năng vận động thì có thể dùng thuốc giảm đau kháng viêm thông thường (như Diclofenac, Ibuprofene, Celecoxib,…) hoặc thay khớp nhân tạo. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm trong thời gian dài mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì có nguy cơ loét dạ dày, xuất huyết tiêu hoá, tiểu đường…

– Tránh (hoặc hạn chế) sử dụng các chất kích thích thần kinh như bia, rượu, thuốc lá… Các chất này thường gây co cứng cơ, làm giảm tác dụng của thuốc, gây bất lợi trong điều trị.

– Trong điều trị, việc sử dụng sản phẩm có chứa Glucosamine, Chondroitine cũng thường được áp dụng vì Glucosamine và Chondroitine có tác dụng bảo dưỡng sụn khớp, kích thích tái tạo chất nhờn nhằm bôi trơn khớp do đó làm giảm các tổn thương bề mặt sụn.

Thông tin tại Trung tâm Unesco Nghiên cứu và ứng dụng thôi miên Việt Nam

Hiện nay có một phương pháp có thể trị liệu bệnh huyết áp cao khỏi thành công hiện nay có một phương pháp có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không cần thuốc, Bạn có đọc nhầm hay không? Tôi chắc chắn là bạn không nhầm. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng trị liệu ngay tại khoá học bằng các kỹ thuật thôi miên chỉ có tại Châu Âu lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Khoá học nâng cao sức khoẻ “Khơi nguồn sức sống mới” vận dụng những phép “thần thông” để người bệnh tự trị liệu khỏi bệnh!

Đăng ký các khóa SEMINAR tại đây:
– Đăng ký khóa học HARUVA – Khơi Nguồn Sức Sống Mới tại đây
– Đăng ký khóa học HARUVA – Đọc nhanh – Hiểu sâu – Nhớ lâu tại đây

Đọc thêm các bài viết khác:

Trả lời

0941018079