(Soha.vn) – Từng là một người lính, khóc trước vong linh đồng đội. Ths thôi miên Nguyễn Mạnh Quân rất bất bình khi vong linh các liệt sĩ bị “Nhà ngoại cảm” rởm lợi dụng.

Th.S thôi miên Nguyễn Mạnh Quân từng chia sẻ trên báo chí:“Khi Nhà nước xét nghiệm ADN miễn phí và bắt buộc (nếu gia đình liệt sĩ muốn đưa hài cốt vào nghĩa trang) thì hàng loạt nhà ngoại cảm sẽ giải nghệ”. Theo anh Quân, nếu có “nhà ngoại cảm” thật thì số ấy đếm trên đầu ngón tay. Còn nếu những người đang nhận là ngoại cảm thì có hàng trăm, hàng ngàn.

Th.S thôi miên Nguyễn Mạnh Quân (ảnh do nhân vật cung cấp)
Th.S thôi miên Nguyễn Mạnh Quân

PV: Anh đánh giá như thế nào về việc rất nhiều người dân hiện nay tin vào ngoại cảm, áp vong để có thể tìm được người thân, gặp được người đã mất? Đây có phải là hiện tượng “cuồng tín”?

Th.S Nguyễn Mạnh Quân: Tôi tin vào thế giới tâm linh. Tôi không gọi đó là “cuồng tín” mà gọi là “đặt nhầm đức tin”. Bởi hiện nay, chúng ta đang quan niệm, ngoại cảm là tâm linh. Nhưng thực tế, ngoại cảm không phải là tâm linh. Đó là một khả năng của loài người. Chúng ta bảo vệ, gìn giữ sự linh thiêng, sự uy nghiêm trong sáng của thế giới tâm linh chứ ta không bảo vệ một khả năng của một người.

Tôi từng nói rằng, ở những nơi mà tôi đến, nơi tôi biết thì tôi khẳng định những “nhà ngoại cảm” không có khả năng gì. Tôi tin và rất muốn tin rằng, trong số các nhà ngoại cảm ở Việt Nam sẽ có những người sử dụng được khả năng này. Nhưng đó là người nào và có hay không thì tôi không dám nói vì tôi chưa đi hết.

PV: Anh từng chia sẻ:“Nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm”. Hiện tại, anh có muốn giữ nguyên nhận định này của mình không?

Th.S Nguyễn Mạnh Quân: Tôi khẳng định lại, những nơi tôi tới, những nơi tôi đã nhìn thì không thấy ngoại cảm, không thấy vong ở đấy, khoảng 30% số họ mắc một hội chứng gọi là “Hội chứng lên đồng”. Số còn lại, tôi khẳng định là lừa đảo.

Nếu ngoại cảm tìm mộ liệt sĩ đúng, con số không thể quá 3%. Và tới thời điểm này, tôi vẫn giữ nguyên con số ấy. Ở đó, tôi chỉ nhìn thấy những người trong trạng thái của thôi miên, lời nói của họ được xây dựng trong tiềm thức. Mà 3% ấy, còn có xác suất của sự may rủi. Vì trong quá trình tìm mộ bao giờ cũng có đồng đội, những người đã cùng “vào sinh ra tử” “khoanh vùng” hi sinh của liệt sĩ.

Tôi cũng không dám khẳng định nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng có đúng, có khả năng ngoại cảm thực sự hay không. Nhưng nếu nói Phan Thị Bích Hằng “ngoại cảm” đúng 100% thì tôi khẳng định không có. Bởi nếu có điều đó thì Hằng đã làm loạn thế giới này rồi.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đang nói chuyện với vong
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đang nói chuyện với “vong”.

PV: Anh có thể đưa ra một vài dẫn chứng để chứng minh cho con số mà mình đưa ra?

Th.S Nguyễn Mạnh Quân: Tôi đã từng hỏi một nhà ngoại cảm là, một năm anh tìm được bao nhiêu ngôi mộ. Người này có nói: Báo cáo anh, được 1.470 ngôi mộ.

Tôi hỏi lại: “Vậy, anh nói nghiêm túc trước mặt tôi, có bao nhiêu ngôi mộ đúng?”. Và anh ấy nói nhiều nhất chỉ là 10 ngôi.

Lúc ấy, tôi đã nói: “Anh là con quỷ. 1.470 ngôi mộ mà anh bảo nhiều nhất được 10 ngôi đúng. 1.460 ngôi kia là cái gì?…”.

Rồi trường hợp một gia đình ở Vũ Thư (Thái Bình) tìm mộ liệt sĩ theo một nhà ngoại cảm nổi tiếng. Hiện tại, liệt sĩ đó đã có bia, mộ đặt tại nghĩa trang quê nhà. Nhưng trên thực tế, theo thông tin từ người đồng đội của liệt sĩ đó và cũng là người trực tiếp chôn cất phần mộ sau khi liệt sĩ hi sinh thì thi thể liệt sĩ hiện vẫn nằm tại Quảng Trị.

PV: Thời gian gần đây nhiều người sau khi xem clip của VTV “vạch mặt nhà ngoại cảm” đã rất bức xúc, có người thấy bị tổn thương. Ý kiến của anh về sự việc này như thế nào?

Th.S Nguyễn Mạnh Quân: Có ý kiến cho rằng: VTV kết luận như thế là “hồ đồ”, vội vàng, nhưng tôi không nghĩ đó là hồ đồ. Theo tôi, VTV còn đang “giấu” một phần thông tin.

Về những thông tin VTV đưa ra về việc Phan Thị Bích Hằng đi tìm mộ tướng Phùng Chí Kiên, việc đó, nếu không phải lừa đảo thì đã chứng minh Hằng không có khả năng. Mà trong vấn đề tâm linh, chỉ cần 0,1% xác suất sai đã là loạn thế giới tâm linh.Như vậy thì tôi khẳng định Hằng sẽ mắc tội nhiều kiếp, kể cả đối tượng được Hằng tìm thấy là vị tướng hay người dân.

Tôi được biết, có những “nhà ngoại cảm” đã lừa nhiều gia đình thành công bởi những câu “tẩy não”:

Câu thứ nhất, “nhà ngoại cảm” nói: Làm việc tâm linh, đóng góp tâm linh tuyệt đối không được kể công. Nếu kể ra ngoài không những không ghi được công đức mà lại làm tổn đến đức của tổ tiên.

Câu thứ hai, họ đưa ra: Nếu người nào không tin vào tâm linh thì lập tức sẽ bị tổ tiên phạt.

Cũng chính bởi điều này mà nhiều gia đình không dám mang hài cốt liệt sĩ đi thử ADN vì sợ bị tổ tiên phạt theo như “nhà ngoại cảm” nói. Nhưng chúng ta hãy tin là hai câu này đều sai. Và đừng ai coi thường các liệt sĩ, đừng bao giờ “dùng vải màn mà che mắt thánh”. Đừng vì sự vô tình hay hữu ý mà làm cho dòng tộc của chúng ta rối loạn. Dòng tộc nhiều gia đình rối loạn sẽ ảnh hưởng tới dòng tộc của quốc gia.

PV: Anh có “hiến kế” gì để “vạch mặt” những người đang lợi dụng 3 chữ “nhà ngoại cảm” để làm “tổn thương” rất lớn tới thế giới tâm linh của con người?

Th.S Nguyễn Mạnh Quân: Ở đây tôi mới chỉ nói tới góc độ, nếu bộ hài cốt đó là xương người thật nhưng không phải của người thân của mình. Trong khi đó, kết luận của “nhà ngoại cảm” thì đó lại là người thân của mình.

Chỉ bấy nhiêu thôi, tôi đã thấy tội ác này là tày trời. Bởi, ta chỉ cần đưa một người về sai vị trí một dòng tộc là ta đã bắt tội 2 con người không bao giờ có cơ hội để gặp người thân. Tôi chưa nói sự phạm thượng đi tới đâu nếu bộ xương ấy không phải là bộ xương người.

Nếu các “nhà ngoại cảm” mà nói rằng khi thử ADN thì các liệt sĩ phản đối, liệt sĩ đau. Người đó nhầm. Linh hồn chỉ đau khi họ không được chấp nhận. Thử ADN là tôi đang chứng minh với các liệt sĩ rằng, tôi đang muốn đón nhận người mà tôi đã từ lâu mong đợi chứ không phải tôi chỉ làm một việc cho có trách nhiệm.

Theo quan điểm của tôi, chúng ta tìm mộ liệt sĩ mà các nhà ngoại cảm khuyên là thử ADN bộ hài cốt tìm thấy thì khẳng định họ là những nhà ngoại cảm chân chính. Họ có khả năng hay không thì ta chưa biết nhưng họ làm việc lợi ích. Và kể cả khi ta biết họ có khả năng tìm mộ nhưng vẫn phải thử ADN để không làm loạn thế giới tâm linh.

Còn nhà ngoại cảm nào nói không được thử ADN thì khẳng định ngôi mộ chúng ta đã tìm thấy là không đúng 100%.

Cảm ơn anh về sự chia sẻ này!

Đọc thêm các bài viết khác:

Trả lời

0941018079