Quý vị đã ở trạng thái thôi miên cả ngàn lần mà không biết

 Quý vị đã ở trạng thái thôi miên cả ngàn lần mà không biết.

am-thi-sau-thoi-mien

Ví dụ về những trạng thái thôi miên tự nhiên (Thôi Miên thường ngày) Quý vị đã bao giờ ở trạng thái mơ màng, thôi miên chưa? Quý vị cũng không biết nữa? Vậy quý vị hãy xem những ví dụ sau đây có ví dụ nào quen thuộc với mình không:

Quý vị đã bao giờ lái xe trên xa lộ trong một khoảng thời gian dài, và bỗng nhận ra rằng quý vị không hề biết mình đã đi được bao xa hoặc đã rẽ bao nhiêu lần? Người ta gọi đó là hiện tượng “Autobahntrance-mơ màng khi lái xe” hoặc “Autobahnhypnose-trạng thái rơi vào thôi miên khi lái xe”.

  • Bất cứ vận động viên chạy đường trường nào cùng đều biết tới hiện tượng bỗng dưng mình về đến đích, mà không biết đã chạy đến đó như thế nào.
  • Quý vị đã ăn no, nhưng tay quý vị vẫn đưa thức ăn lên miệng…
  • Chơi điện tử: Nhiều bậc phụ huynh đều đã biết rằng, khi trẻ con đang mải chơi hoặc đang chơi điện tử, chúng chẳng biết gì đến những điều xảy ra xung quanh. Chúng chẳng phản ứng gì kể cả khi bị gọi đến tên.
  • Đọc sách một cách say mê và quên đi thế giới bên ngoài…
  • Mơ ngày: Quý vị ngồi hoặc nằm suy tư và nghĩ đến một nơi vô cùng nào đó, mà không hề cảm nhận được những diễn biến đang xảy ra bên cạnh quý vị lúc đó.
  • Buổi tối khi trở về nhà, quý vị bỗng phát hiện ra những vết bầm tím hoặc những vết xước trên da mình mà không biết nguyên nhân gì đã gây ra, bao giờ và ở đâu. Vào thời điểm đó quý vị đã mải tập trung vào một việc khác, tập trung đến mức không để ý, và cung không hề cảm thấy đau nữa (mất cảm giác đau /analgesia).
  • Quý vị tìm kiếm một vật gì đó (chìa khoá, kính, but v.v…) và không thể tìm thấy nó, mặc dù nó nằm ngay trên bàn, trước mặt, thậm chí nằm ngay trong tay của quý vị. Tuy nhiên ảo giác tiêu cực này, yêu cầu cần có một trạng thái thôi miên sâu.

Như quý vị đã thấy, trạng thái thôi miên là một phần rất tự nhiên của cuộc sống. Vì thế mỗi người đều có thể dễ dàng được rơi vào trạng thái thôi miên. Còn nguyên nhân tại sao mà một số người lại không đạt được trạng thái thôi miên sâu, câu trả lời là: chủ yếu do nghi nghờ, thiếu niềm tin hoặc sự sợ hãi, hoặc do ức chế quá nhiều trong công việc, hay cuộc sống, vì thế hị khó thả lòng tinh thần hơn. Nhưng nếu họ muốn, thì chỉ sau một thời gian, cùng với sự thay đổi các kỹ thuật tiên cảm ứng củ các trị liệu gia, là người đó vẫn rơi vào được trạng thái thôi miên sâu như những người khác …

Nói tóm lại: Quý vị hàng ngày vẫn đã từng trải nghiệm trạng thái thôi miên, mà không hề cảm thấy bị thôi miên… Thôi miên không hề nguy hiểm, và đều có thể dễ dàng thực hiện được ở mỗi người. Vì thôi miên là một trạng thái hoàn toàn tự nhiên, nên bản thân thôi miên trị liệu cũng cho cảm giác rất quen thuộc mà quý vị sẽ không cảm thấy bị thôi miên. Càng ở trạng thái thôi miên sâu bao nhiêu thì quý vị càng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn bấy nhiêu. Trong liệu pháp thôi miên, khả năng thôi miên tự nhiêu của quý vị và sự tiếp xúc trực tiếp với tiềm thức, thông qua thôi miên sâu, sẽ được sử dụng với mục đích giải quyết những vấn đề cũng như chữa khỏi những bệnh tật đã bị mắc phải, hoặc lập trình trong vô thức theo nguyện vong của qúy vị, và làm cho quý vị sẽ thực hiện thành công được những nguyện vọng của mình

Theo Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân phân tích

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng gõ họ tên