Phương pháp giải tỏa ách tắc tâm lý sâu thẳm trong tiềm thức thật tuyệt vời

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, Thầy thuốc ưu tú, Tiến Sỹ Y Học-Bs. Chuyên khoa 2- Trưởng khoa Răng hàm Mặt. Giảng viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch- TPHCM phát biểu tại Khóa Seminar “Haruva- Khơi nguồn sức sống mới” tại TP. Hồ Chí Minh (tháng 7/2014)

“…Tôi đăng ký để tham dự khóa Seminar “Khơi nguồn sức sống mới” của Trung tâm, là vì trách nhiệm của một người thầy thuốc. Kiểm tra những thông tin nói về thầy Quân trên mạng Internet, tôi thấy có những thông tin nói về nhiều chiều… Hiện nay, ở Việt Nam chúng ta đang có rất nhiều những lớp học của nhiều cá nhân và nhiều những tổ chức phi chính phủ, chuyên đào tạo và dậy nhiều những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Phần lớn những lớp học này đều là những lớp học không mang tính khoa học, dẫn đến nguy hại cho sức khỏe và đời sống an sinh của cộng đồng. Có những trường hợp ban đầu chỉ là bị viêm nhiễm thông thường, nhưng gia đình đã không đưa bệnh nhân đến với bác sĩ, thầy thuốc, mà lại đưa đi các thầy lang, những ông thầy bà thầy có những khả năng đặc biệt để chữa chạy, đắp lá… Cuối cùng, khi gia đình đưa bệnh nhân về lại với chúng tôi thì đã quá muộn, vết viêm đã trở thành ung thư không còn có khả năng cứu chữa nữa. Là những người Thầy thuốc, chúng tôi cảm thấy rất đau lòng và vô cùng phẫn nộ, lên án những việc làm tắc trách này.

Ngày đầu tiên ngồi nghe thầy Quân giảng bài, như Quý vị đã thấy, là tôi đã phản đối lại. Tôi đã không đồng tình với những quan điểm và lý thuyết mà thầy Quân đưa ra. Nhưng sang ngày thứ 2, khi mà thầy Quân phân tích sâu vào từng nguyên nhân, từng chi tiết, từng điểm để bổ trợ cho những quan điểm và những lý thuyết, những kiến thức đã được Thầy đưa ra hôm trước, tôi lập tức nhận thấy rằng, đây thực sự là một nền tảng khoa học. Nói về y khoa, là phải dựa vào nền tảng khoa học, phải có kiểm chứng, phải có logic, phải có chứng minh…

Sau 3 ngày ngồi nghe thầy Quân giảng tôi thấy rằng, những kiến thức mà thầy Quân đã mang đến cho cộng đồng chúng ta thật là vô giá, những kiến thức này cần phải được nhân rộng và nhanh hơn nữa, nhằm thúc đẩy và giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam chúng ta có một cuộc sống thực sự khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

Tôi cho rằng, Thầy Quân nên kết hợp và đặt vấn đề này với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khác, để những cơ quan và những tổ chức này cùng chung tay phát triển, đưa những kiến thức thực sự Khoa học và rất mới mẻ này của Thầy tới được cộng đồng.

Ngày hôm nay tôi thật sự công nhận rằng đối với tôi, Thầy Quân là một người đồng nghiệp, từ này thật ra tôi rất ít khi dùng, bởi trên thực tế thì không phải cứ là thầy thì đã có thể đúng nghĩa là một người đồng nghiệp… Khi nghe Thầy Quân giảng bài, tôi thấy ở Thầy Quân không chỉ là 3 trong 1, mà ở thầy Quân, phải là 5 trong 1. Phần thứ nhất trong Thầy Quân là 1 nhà Khoa học chính thống, người Thầy thuốc, Thầy giáo, một Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể và một vận động viên Marthon… Thầy Quân đã thực sự vì sức khỏe của cộng đồng, bảo vệ cho sức khỏe của cộng đồng, chứ tuyệt đối không hề có những điểm giống như các lớp học ở nơi khác.

Bằng những kinh nghiệm sẵn có của người Thầy thuốc, sau 3 ngày ngồi nghe Thầy Quân giảng bài và bằng những kết quả thay đổi trên cơ thể của các Học viên cùng tham gia khóa học, mà tôi đã được cùng chứng kiến, tôi phải công nhận rằng, đây là một khóa học dành cho chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng rất tuyệt vời và vô cùng bổ ích.

Trong nghành Y, chúng tôi cũng có học và biết nhiều về tâm lý, nhưng dùng tâm lý để giải tỏa những cảm xúc bị ách tắc sâu thẳm trong tiềm thức như thế này, thì thực sự là rất tuyệt vời nhưng mà tại Việt Nam chúng tôi chưa làm được…”

Xem thêm :

Đau thần kinh tọa nhiều năm, hết ngay sau khi thực hành phương pháp EFT

Bác sĩ Răng Hàm Mặt hỗ trợ điều trị tự trị liệu hết Parkingson

Tôi đã không còn mất ngủ và đau khớp gối mãn tính gần 20 năm nay

Trả lời

0941018079