Đây là phương pháp trị liệu tổng hợp vô cùng đặc biệt để chữa căn bệnh trầm cảm

Than Tai

 

 Ông Thân Đức Tài, Bác sỹ đông y, Giám đốc Trung tâm trị liệu và y học cổ truyền Việt Nam tại Maxcơva:

“…Cũng là một trong những Nhà trị liệu Việt Nam có Trung tâm trị liệu hợp pháp tại nước ngoài, đồng thời là thành viên của Hiệp hội các Nhà trị liệu Quốc tế, tôi cũng đã từng tham gia rất nhiều các cuộc hội thảo Quốc tế về lĩnh vực sức khỏe, tôi khẳng định rằng những lĩnh vực mà thầy Quân đang làm tai Việt Nam, chính là lĩnh vực mà các Nhà trị liệu chúng tôi đang vô cùng quan tâm và chưa làm được.

Ở Việt Nam chúng ta nếu bị rối loạn sức khỏe tâm lực thì chắc chắn phần lớn là sẽ phải đi đến các thầy bà cúng bái…Bởi vì các bác sỹ tây y chắc chắn sẽ không xử lý được. Nếu chỉ có cho bệnh nhân uống thuốc thì chắc chắn sẽ không bao giờ có thể khỏi được bệnh trầm cảm, dưới tác động của thuốc, biệu hiện của bệnh lý chỉ bị ức chế và dừng lại tạm thời, rồi đâu lại vẫn vào đó. Bệnh nhân không chỉ có bị tái phát lại, mà càng ngày cơ thể càng bị nhờn và miễn dịch với thuốc chống trầm cảm, và rốt cuộc biểu hiện bệnh lý chắc chắn sẽ bị nặng hơn và cơ thể cũng sẽ bị suy nhược trầm trọng hơn. Chính vì đã chữa, đã uống đủ các loại thuốc mà vẫn không khỏi, nên cuối cùng chắc chắn các gia đình của bệnh nhân sẽ phải tìm tới giải pháp đức tin và tâm linh, bởi không ai lại có thể chấp nhận ngồi nhìn người thân của mình phải sống trong tình cảnh đó được.. và đây cũng chính là một vấn đề bế tắc, không phải chỉ có riêng của gia đình các bệnh nhân, mà còn là vấn đề bế tắc chung của xã hội. Ngay tại Nga là một đất nước đã có nền Khoa học và Y học hiện đại và phát triển, thì trong các hội thảo về Y học các Bác sỹ người Nga cũng đã phải thốt lên với chúng tôi rằng “Đối với những căn bệnh ở dạng rối loạn tâm lý, trầm cảm và rối loạn cảm xúc… thì người Nga chúng tôi đang làm việc cũng không tìm ra những phương pháp hữu hiệu để điều trị.”

Nếu là những dịch bệnh do vi trùng hay vi rút gây ra, thì chúng tôi có thể sử dụng những kinh nghiệm và khoa học tân tiến của chúng tôi, để phân tích và tìm cách tiêu diệt chúng. Nhưng ở đây lại không phải như vậy, những người bị những căn bệnh dạng này họ không muốn giúp, và họ cũng không muốn tiếp tục sống, họ là những người đang muốn được chết, đối với họ chết không phải là nỗi đau, mà chết đối với họ là một sự được giải thoát, vì vậy chúng tôi không có cách nào có thể cản họ lại được…“. Tây y thì như vậy còn nghành Đông y chúng tôi nói thật là cũng không làm được.

Chúng tôi cũng chưa tìm ra bất cứ một giải pháp nào để làm cho những người này khỏi bệnh thực sự. Lĩnh vực mà cả hai nghành Đông và Tây y chúng tôi bên đó đang rất quan tâm và tìm cách để tiếp cận chính là nghành trị liệu tổng hợp mà thầy Quân đang làm. Chúng tôi nhận xét thẳng thắn là so với chúng tôi, thì thầy Quân đã thành công. Và cũng chính vì vậy mà tôi đã phải bay từ Nga về Việt Nam để trực tiếp tìm hiểu và tham gia lớp học của thầy Quân.

Trong ba ngày tôi đã trực tiếp tham gia khóa học, đứng ở vị trí một người quan sát tôi đã phân tích rất kỹ các kỹ thuật, các hành vi và kiến thức của thầy Quân dậy trên lớp, cũng như căn cứ vào các kết quả khỏi bệnh trong quá trình thực hành luyện tập phương pháp tự trị liệu của các Học viên trên lớp học, tôi đã nhận ra và khẳng định rằng thầy Quân đã lĩnh hội và ứng dụng và phát huy được sức mạnh của cả hai nền đông và tây y trên cơ thể của một con người. Những phương pháp của thầy Quân không hẳn là của đông y, mà cũng không hẳn là của tây y, mà nó là một phương pháp tổng hợp được kết nối giữa: Tâm lý- Tâm linh- Đông y và tây y. Thầy Quân đã mô tả và mô phỏng được những kiến thức về tâm lý và não bộ mới nhất, tốt và đặc biệt nhất từ châu Âu. Những kiến thức và lĩnh vực này ở những nước đó người ta đã tìm hiểu, phát minh và đi trước mình hàng mấy trăm năm….

Bằng những kinh nghiệm của một Nhà trị liệu mà tôi đã có và những điều mà tôi đã được trực tiếp trải nghiệm trong ba ngày học, tôi khẳng định rằng, những phương pháp và những kỹ thuật trị liệu của thầy Quân là vô cùng độc đáo và rất có giá trị…”

Xem thêm :

Trị liệu không dùng thuốc – Đánh thức bản năng tự chữa bệnh của cơ thể

Tôi từng bị mất ngủ và đau cổ vai gáy nhiều năm, đã ngủ ngon và hết đau ngay sau khóa học

Triệt đau thần kinh tọa nhờ “Châm cứu tâm lý”- Báo Khoa học & Đời sống

Trả lời

0941018079