Những kiếp trước quyết định cuộc sống hiện tại của chúng ta?

Bài viết của chuyên gia thôi miên người đức.

Những kiếp trước quyết định cuộc sống hiện tại của chúng ta? © 2007 Alexander Cain® Tôi thường xuyên được nghe những câu nói đại loại như. Tôi được sinh ra, lớn lên và đến một lúc nào đó đối với tôi cuộc sống cũng sex chấm dứt mãi mãi… Nhưng sự việc có thực sự chỉ đơn giản như vậy không ? Theo quan điểm của tất cả các tôn giáo, thi đều tồn tại (ít nhất) một cuộc sống tiếp theo sau cái chết, nó có thể nằm dưới dạng hình thức này hoặc hình thức khác. Thường thì cả việc đầu thai / tái sinh cũng được tin truyền. Thuyết tái sinh bản thân đã có từ rất lâu đời và ở trong mọi nền văn minh xưa và nay. Giả thuyết về tái sinh thời gian gần đây trở nên hấp dẫn hơn và mang tính thời sự hơn nhờ vào thôi miên, một kỹ thuật gần như bị quên lãng tại nước Đức kể từ sau thời Hitler, rồi được những nhà thôi miên trình diễn và phương tiện truyền thông làm sống dậy, và dần càng được coi trọng hơn nhờ vào liệu pháp thôi miên mới được tái phát hiện.

Như vậy ngày nay một nhà thôi miên trị liệu nghiêm túc, không thể chối từ phương pháp phân tích nhờ vào thôi miên quay  về quá khứ của kiếp hiện tại cũng như những kiếp trước. Những nhà thôi miên kiểu này đã rất thành công và không cần bàn phải bàn cãi gì.

memory_hypnosis

Về vấn đề những kiếp sống trước đôi khi hoặc thậm chí hoàn toàn quyết định đến nghiệp sống hiện tại của chúng ta. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang tìm trong não bộ con người cái tác nhân của cái được gọi là  “Déjà vu’s“ (cảm giác ngờ ngợ), thì những nhà liệu pháp luân hồi đã đạt được những thành công một cách khó ngờ, mà không cần phải xem xét đến môn  tâm lý não bộ. Rất nhiều người, đã từng có  một lúc nào đó đặt chân tới một nơi mà họ cảm thấy vô cùng quen thuộc, mặc dù đó là nơi mà họ chưa từng đặt chân tới. Tất nhiên người ta có thể giải thích hiện tượng này là do não của mình đang “chơi một trò tinh quái” nào đó.  Nhưng cũng rất nhiều khi người ta biết được rằng việc đổ cho não bị lỗi không thể giải thích được chuyện này.  Nhiều năm trước khi được biết về những kiếp sống trước của mình, bản thân tôi đã trải qua một việc mà tôi đã không tài nào giải thích nổi. Hồi nhỏ, khi tôi còn là một học sinh lớp 9, tôi có một kỳ du lịch và học ngoại ngữ tại bờ biển phía nam nước Anh. Tôi đã vô cùng hồi hộp chời đợi chuyến đi tới, đặc biệt là về khu vườn đá Stonehenge huyền thoại vốn luôn có một sức hấp dẫn lạ thường đối với tôi.

Tuy nhiên sau do có một cú sốc khá lớn đối với tôi, đó là gia đình chủ nhà nơi tôi ở: Họ rất tốt và ân cần, song họ vốn đến từ Scốtlen. Ngay màn chào hỏi đã khiến tôi ú a ú ớ.  Với thứ tiếng Anh Oxford-English của mình tôi nghe tiếng địa phương giống như một con gà đứng trước một chiếc máy khâu vậy. Ngày đầu tiên tôi không hiểu một từ nào, mặc cho gia đình họ có cố gắng đến mấy. Và cả trong một  thời gian dài sau do tôi đã không thể hiểu nổi, bằng cách nào mà chỉ sau một tuần ở đó tôi đã không những có thể giao tiếp bình thường, mà còn có thể nói một thứ tiếng Anh Scốtlen đặc sệt. Việc này cho tới nay có thể vẫn còn là một câu đố với vị thầy giáo dạy tiếng Anh của tôi. Sự thật là bản thân người Anh cũng không tin tôi đến từ Đức và họ đã vô cùng ngạc nhiên khi tôi cho họ xem hộ chiếu của mình.

Mãi nhiều năm sau do tôi mới được biết rằng, trong một kiếp sống trước, tôi da từng là một pháp sư sống trên hòn đảo đó. Một điều tương tự doi với tôi đó là nước Pháp. Đặc biệt là  Paris. Thành phố này luôn cuốn hút tôi một cách lạ kỳ ngay từ khi tôi còn rất trẻ. Tôi đã sử dụng mọi cơ hội có thể, đe bắt xe buýt đi Paris và nhanh chóng quen thuộc gần hết mọi khu phố cổ,  những khu hầm v.v… Luôn hấp dẫn tôi còn là nhà thờ Đức bà Paris, có lịch sử từ năm 1345. Một lần khi tôi lại bước chân vào nhà thờ đó, tôi bắt gặp một triển lãm đang diễn ra. Cảm xúc của tôi vào thời điểm đó thật không thể tả nổi. Tôi đứng yên như phỗng và cố hiểu xem chuyện gì đang diễn ra trong tôi. Cả với tình huống này, tôi cũng chỉ biết  được lời giải đáp   rất nhiều năm sau đó: Trong một kiếp sống trước, tôi từng là một thầy tu, thú thật là không sống theo cách trai giới cho lắm, và đã từng qua lại Paris.

Người phụ nữ mà tôi có quan hệ lúc đó, hiện vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong kiếp sống hiện tại của tôi. Để kết thúc chủ đề này, chắc sẽ có những câu hỏi, có thể nào thực sự có một thứ gì đó giống như “kiếp sống”? Liệu chúng ta có phải trả giá cho tất cả những lỗi lầm từ kiếp trước? Hoặc có phải những sự kiện từ kiếp trước vẫn đeo đuổi chúng ta trong cuộc sống hiện tại hay không?

Công việc và những kinh nghiệm của tôi có được về lĩnh vực này, thực sự cho phép tối kết luận rằng: ít nhất những kiếp sống trước của chúng ta cũng có một ảnh hưởng nhất định. Ở đây tôi không muốn đề cầp đễn “lỗi” và việc sửa chữa / hoá giải những lỗi này. Đó chi là những kinh nghiệm và những nghĩa vụ chưa được thực hiện mà chúng ta mang theo, nhưng cũng có thể đó lại là những sự kiện chấn thương mà chúng ta chưa thoát khỏi. Tôi chủ ý không sử dụng khái niệm “tội lỗi”. Bởi đó là những nghĩa vụ mà chúng ta tự đặt cho mình từ lúc mới được sinh ra, hoặc là được giao phó. Đó là những nghĩa vụ sẽ lớn lên cùng với chúng ta. Tuy nhiên sự lớn lên ở đây  hoàn toàn được nhìn từ góc độ tinh thần, không phải là vật chất.

Đó là những ví dụ điển hình mà những nhà thôi miên có dùng phương pháp quay về kiếp trước, thường nói tới. Là những ví dụ làm rõ việc những kiếp sống trước kia có thể ảnh hưởng rất sâu rộng đến hiện tại của chúng ta ra sao.  Không phải lúc nào đó cũng là những thứ đẹp đẽ được linh hồn tìm đến để dựa vào và phát triển. Như đã nói, sự giàu sang về vật chất không được tính đến. Đôi khi linh hồn lại chọn lựa một con đường đầy gian nan. Giống như trường hợp một phụ nữ tôi mới gặp cách đây không lâu. Cuộc sống của bà  ta tính cho tới thời điểm vài năm trước chỉ toàn những thảm hoạ. Hết việc này xảy ra lại đến việc khác, song bà ta đã đủ mạnh mẽ để không đầu hàng cuộc sống. Hiện nay bà đang là một người phụ nữ có thể nói là hạnh phúc và rất nhiều kinh nghiệm. Trong một lần thôi miên quay về quá khứ, bà xác định được rằng trong kiếp sống trước bà từng phải đấu tranh với những khó khăn lớn. Song có một sự khác biệt: thay vì tin tưởng ở bản thân, bà ta đã tự vẫn. Và giống như trong một trường học, nếu ai đó học kém thì sẽ phải học lại, bà ta cũng phải làm lại những gì kiếp trước chưa hoàn thành.

Đó không phải là số phận ngẫu nhiên mà đó là định mệnh. Nhiệm vụ của bà là lớn lên cùng với nhiều vấn đề khác nhau.

Ngày nay bà ấy biết tại sao mọi sự lại như vậy. Nếu không được biết điều này, chắc bà ấy cũng không thể có được hạnh phúc như hiện nay. Nhìn chung là trước hết bà phải vượt quá rất nhiều rào cản để có thể đến được nơi bà đang đứng hiện nay.

Có rất nhiều ví dụ kiểu như thế này. Một người phụ nữ khác trong khi được đào tạo để trở thành trị liệu gia luân hồi, đã nhận ra những vấn đề của chính bản thân mình và có thể xử lý chúng.  Vấn đề của cô ta là cô ấy có một nỗi lo lắng đến bệnh hoạn về những đứa con của mình. Buổi trị liệu của cô ta trong khuôn khổ khoá đào tạo đã đưa cô trở về với thế kỷ 19, cô từng là một nữ nông dân sống trong một nông trại. Một ngày nọ, cậu con trai của cô biến mất như bị mặt đất nuốt đi. Sau khi tìm kiếm hồi lâu, người ta phát hiện cậu bé bị ngã và chết đuối dưới một cái giếng. Những xúc cảm trong buổi trị liệu này rất mạnh mẽ. Tuy nhiên việc biết về cậu con trai đã mất và việc xử lý sự kiện này sau đó tỏ ra rất tích cực. Cô ấy đã có thể rũ bỏ những xiềng xích cũ và sống một cuộc sống không lo sợ với những đứa con hiện tại của mình.

Không chỉ o những chứng sợ hãi không có nguyên nhân, hay những vấn đề tâm lý khác có thể có nguồn gốc sâu xa từ những sự kiện chấn thương từ kiếp trước, mà linh hồn không  xử lý hết ngay cả khi  đã ở trên những vì sao, và cuối cùng được đi đầu thai. Mà cả những vấn đề về thể chất cũng có thể được chứng minh là có nguồn gốc từ đó.  „Bệnh tật bắt nguồn từ cái đầu – sức khoẻ cũng vậy“ – câu nói rất hay của chuyên gia đào tạo của chúng tôi

Franz X. Huber đã chứng minh điều này một cách rất rõ. Bệnh tật (và cả nhiều những ca tai nạn) thường có những nguyên nhân tâm lý đứng đằng sau. Nếu linh hồn còn đang chịu đựng bởi những kiếp trước, nó thường thể hiện ở tâm lý và có thể là dưới những dạng bệnh tật thông thường.

Trước tiên có thể kể đến như dị ứng, hen suyễn hoặc viêm da thần kinh…  Chắc chắn sẽ có vô số những nguyên nhân gây phát bệnh. Tuy nhiên không bao giờ nên bỏ qua khả năng về những chịu đựng từ kiếp trước, khi hoàn toàn không tìm thấy một nguyên nhân gây bệnh nào khác.  Rất may là không chỉ toàn những sự kiện tiêu cực gây ảnh hưởng lên linh hồn và những kiếp sống sau này của chúng ta.  Cả những thứ trước kia đã từng học được, những kỷ niệm hay trải nghiệm tích cực cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống hiện tại và mọi kiếp sống sau này của chúng ta. Có lẽ quý vị còn nhớ bài viết „Interview mit einer Hexe/ Phỏng vấn một phù thuỷ“ (trên tạp chí Welt der Esoterik 02/2004). Người phụ nữ từng được đưa quay về năm 1749 trong một buổi thôi miên quay về quá khứ, hiện cũng có những khả năng đặc biệt, sở thích và “sở ghét” chắc chắn liên quan đến kinh nghiệm từ kiếp trước.  Ở đây còn là những hiểu biết trực giác nhất định, mà bà ta chắc chắn không thể có được từ kiếp sống này. Cuộc đời gồm nhiều hơn rất nhiều là việc chúng ta sẽ già và chết đi… Chúng ta mang theo mình những trải nghiệm tích cực và những thứ chúng ta từng học được, và cả những vấn đề và khó khăn.  Chắc chắn việc chúng ta được sinh ra và không có ký ức trong ý thức về việc này có ý nghĩa của nó. Tuy nhiên những thứ này vẫn đeo bám chúng ta một cách vô thức, cả theo nghĩa tích cực và tiêu cực. Chúng ta chính là người có thể khiến điều tốt đẹp nhất có thể xảy ra. Mỗi người đều có khả năng đó, nếu không tự chối bỏ chính mình bằng cách không công nhận khả năng của luân hồi.

Hơn thế nữa, khi sinh ra chúng ta không phải giao gánh vác một nhiệm vụ nào quá với khả năng của mình. Mọi việc đều có ý nghĩa của nó, và ngay cả khi đó là việc thức tỉnh thông qua bệnh tật v.v… để cuối cùng trong tương lai có thể đảm nhiệm trách nhiệm của chính mình.  Tiếc rằng còn có rất nhiều người sống với quan điểm: “Sau ta là đại hồng thuỷ….” và không hề nghĩ rằng họ có thể tạo ra những định hướng cho những kiếp khác ngay từ trong kiếp sống hiện tại.

Không bao giờ là quá muộn, và ngay cả khi cuộc sống đã đầy rẫy những vấn đề từ kiếp trước tác động, nghưng người ta vẫn có cơ hội để giải quyết những vấn đề này. Tôi xin chúc quý vị mọi sự tốt lành, trong kiếp sống hiện tại và trong mọi kiếp sau.

Alexander Cain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *