Nhờ vào liệu pháp Thôi miên, công an Munic (Đức) đã phá án và tìm ra thủ phạm vụ tấn công người nước ngoài…

Vụ đánh đập và hành hung dã man vào một người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà ga phía đông, thành phố Munic trước đây hai tháng, nay đã được làm sàng tỏ. Hai kẻ tình nghi là thủ phạm đang bị tạm giam. Những nhà điều tra sử dụng một phương tiện hiếm có, liệu pháp THÔI MIÊN…

 

Nạn nhân sau khi bị tấn công

 

MUNIC   Trong trạng thái Thôi Miên, một nữ nhân chứng 19 tuổi đã nhớ lại và đưa ra những thông tin quan trọng về chiếc xe Cabrio của những kẻ tấn công. Hơn hai tháng sau, khi mà vụ giết người không thành nhằm vào một thanh niên gốc Thổ Nhĩ Kỳ 21 tuổi trước cửa nhà máy  Kultfabrik, cảnh sát đã bắt giữ kẻ tình nghi và đồng phạm của hắn vào ngày thứ ba vừa qua. Và ngay sau đó đã có lệnh tạm giam đối với hai nghi can, đó là: một công dân 20 tuổi ngụ tại Munic và cậu bạn của hắn gốc Phần Lan 22 tuổi, ngụ tại Olching. Cả hai đang làm việc trong một công ty về dịch vụ bảo vệ an ninh.Đội điều tra vụ án đặc biệt mang tên „Tonfa“  gồm 19 thành viên bắt đầu công việc của mình với nghi án ban đầu là 942 chiếc BMW màu đen có thể được dùng để chạy trốn sau vụ tấn công dã man ngày mùng 9 tháng 3 năm 2009, bởi theo nhiều nguồn tin thì kẻ tấn công và đồng phạm đã bỏ trốn cùng với một phụ nữ trên một chiếc xe giống như vậy, sau khi hắn chửi anh Mehmet 21 tuổi là “đồ ngoại quốc bẩn thỉu” và dùng một chiếc dùi cui đánh anh này trọng thương, với một vết thương rất nghiêm trọng ở đầu.Bởi số lượng xe ô tô trong diện tình nghi quá lớn, vì vậy việc điều tra đã gặp muôn vàn khó khăn và đã đi vào tình huống bế tắc. Lúc ấy, ông đôi trưởng Reiner Gröger đã  phải vận dụng đến một phương pháp điều tra rất đặc biệt (Liệu pháp thôi miên). Và sau đó, một nữ nhân chứng 19 tuổi đã đồng ý để được Thôi Miên,với hy vọng sẽ nhớ được đầy đủ mọi chi tiết giúp công an điều tra và làm sáng tỏ vụ án. Một cựu cảnh sát, chuyên gia tâm lý và Thôi Miên người bang Hessen đã đưa cô vào trạng thái Thôi Miên để phục hồi lại những hình ảnh đã nhìn được . Và kết quả là: Trong trạng thái Thôi Miên, cô ấy đã nhớ ra rằng đó là một chiếc Cabrio màu đen và nội thất của ô tô sáng màu. Trong trạng thái Thôi Miên cô còn nhìn thấy mặt trước của chiếc xe: Biển số xe bắt đầu với những chữ cái FFB… „Điều đó đã giúp ích rất nhiều cho chúng tôi trong việc khoanh vùng những chiếc xe.” trích lời của Jörg Beyser, trưởng ban an ninh nhà nước vùng tiểu bang Bayern.

Thông qua đó, những thông tin về chủ chiếc xe Cabrio đã được công an làm sáng tỏ.Tuy ông ta không nhiệt tình kết hợp cho việc điều tra và cũng không mở cửa khi cảnh sát đến nhà gõ cửa, nhưng sau khi đã theo dõi và giám sát các cuộc điện thoại, thì những nhà điều tra đã có thể kết luận chắc chắn rằng: chủ sở hữu của chiếc  Cabrio không hề liên quan gì đến vụ hành hung mà ông ta chỉ là người cho mượn xe.

Cũng thông qua những cuộc điện thoại đó mà công an đã có đủ thông tin và bằng chứng để buộc tội,vì vậy hai kẻ nghi can đã bị bắt. Họ cũng đã thừa nhận những hành vi và tôi lỗi của mình. Anh chàng 20 tuổi là con (con riêng của vợ) của vị giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ, nơi mà hiện anh ta đang làm việc. Khi biết tin ông bố dượng đã phẫn nộ nói rằng: „Nếu tôi biết được nó đã làm việc đó, thì chinh tôi đã tóm nó đưa đến công an, bởi hành động đó không có cách gì biện minh và cũng không thể tha thứ được…“

Còn cả hai tên nghi can thì lại đều khai là đó chỉ là một vụ đánh ghen, bởi Mehmet B, (nạn nhân) đã dám tán  tỉnh cô bạn gái của cậu thanh niên 20 tuổi.

Nina Job – Dịch lại bài của tap chi Focus