Lành bệnh nhờ thôi miên

Bị hành hạ bởi những cơn sợ hãi, chứng trầm cảm, kiệt sức hoặc những chứng đau kinh niên – ngày càng nhiều bệnh nhân tìm đặt hi vọng vào liệu pháp thôi miên. Phương pháp mới này tác động lên cả lý trí và cảm xúc. Sau buổi điều trị người bệnh vẫn biết mình đã trải nghiệm gì trong lúc bị thôi miên

Trong lĩnh vực rộng lớn của khoa trị liệu tâm lý, gần đây xuất hiện liệu pháp thôi miên đưa ra những triển vọng mới đầy hứa hẹn. Ngày càng nhiều người tìm đến thôi miên và thường được những trị liệu gia thôi miên giúp thoát khỏi những vấn đề như: cảm giác kiệt sức, sợ hãi hoặc trầm cảm, đau kinh niên, dị ứng hoặc một số chứng bệnh khác. Họ là những bác sĩ và chuyên gia tâm lý được đào tạo bổ sung về kỹ thuật thôi miên, có thể sử dụng những kỹ thuật thôi miên để đẩy lùi những nhận thức giác quan bên ngoài của bệnh nhân và đồng thời làm tăng nhận thức giác quan nội tâm của họ. Với sự hoán đổi này, những lối sống hành vi dễ gây bệnh có thể được sửa chữa.

Thông tin thêm về chủ đề này:
Báo Hamburger Abendblatt

Ai có ảnh hưởng nhiều đến khái niệm thôi miên?

Liệu pháp thôi miên có thể sử dụng trong những trường hợp nào

Khái niệm thôi miên trị liệu ngày xưa có thể khiến ta trước hết nghĩ đến những ông lang băm chữa bệnh rong tại các phiên chợ cuối năm hoặc khiến cho những khán giả bình thường bị mất willenlos bằng cách thôi miên và điều khiển họ làm những ngớ ngẩn nhất nhằm mua vui cho những khán giả khác. Tiến sĩ, nhà trị liệu tâm lý Wolfgang Blohm, giám đốc một bệnh viện chuyên khoa thôi miên trị liệu tại Riddorf gần Husum đã phát biểu: “Ngày nay thôi miên trị liệu là một phương thức chữa bệnh tự thân và được công nhận với những ứng dụng rất cụ thể.”

Ông nói: những tài liệu khoa học đã chứng minh được những khả năng ứng dụng đa dạng của thôi miên trị liệu một cách rõ ràng. Cách đây một thời gian ngắn, thôi miên trị liệu đã được Hội đồng Trị liệu Tâm lý chính thức công nhận là một phương pháp khoa học. Mục tiêu của thôi miên trị liệu không phải là đánh lừa người bệnh bị thôi miên mà là mở ra cho nọ những cơ hội sử dụng những khả năng tiềm ẩn trong chính bản thân mình bằng cách thay đổi những lối hành vi tiêu cực, những quan điểm không có lợi. Hiện tại Đức có khoảng 2000 bác sĩ và nhà tâm lý học có sử dụng thôi miên liệu pháp.

Việc điều trị diễn ra như thế nào? Giống như những ca khám chữa bệnh thông thường khác, ban đầu người ta sẽ đề cập đến tiền sử bệnh tật, tức là phỏng vấn bệnh nhân một cách kỹ càng. T.S Blohm nói: “Khi tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề, ta phải tìm ra cần phải thay đổi điều gì, có nghĩa là ví dụ với một người bị hội chứng mệt mỏi kiệt sức (burn-out) phải tìm hiểu ra trong hành vi của người này có điều gì sai và nguyên nhân của vấn đề nằm ở đâu, hay với một người bị chứng hoảng sợ thì tại sao trước một sự vật hoặc sự việc cụ thể anh ta lại hoảng sợ đến thế.

Trong một buổi điều trị tiếp theo bệnh nhân thường được bố trí nằm thoải mái trên một chiếc ghế, anh ta được đưa vào trạng thái thôi miên nhẹ hoặc trung bình. Blohm nói: “đây là trạng thái giống như những giấc mơ ngày kéo dài từ vài giây đến vài phút mà ai trong chúng ta đều đã từng trải qua. Ví dụ như khi đọc sách báo, hoặc thậm chí là lái ô tô, đặc biệt là trước khi ngủ. Trong trạng thái thôi miên, kéo dài khoảng từ 10 đến 40 phút, cánh cửa vào nội tâm mở ra và người bệnh có thể tiếp cận với những kinh nghiệm thu được từ những vấn đề, mâu thuẫn và rối loạn định hướng trước kia của mình. Và như vậy anh ta có khả năng sửa chữa hành vi và giải quyết vấn đề hiện tại của mình.“

Điều quan trong đối với thôi miên trị liệu là nó có thể liên kết những yếu tố lý trí và tình cảm với nhau, nghĩa là lý trí và tình cảm của người bệnh sẽ được xem xét. Blohm nói: “Ví dụ như tôi có thể khiến một bệnh nhân bị mệt mỏi kiệt sức (burn-out) thay đổi quan điểm hành vi của mình, anh ta không còn nghĩ mình phải làm việc đến lúc kiệt sức nữa và rằng có lẽ mình cũng được phép lao động ít hơn.”

Hơn nữa, sau những buổi trị liệu này tất cả mọi người biết chính xác những gì mình đã trải nghiệm trong trạng thái thôi miên. Không thể xác định trước là bệnh nhân sẽ cần đến bao nhiêu buổi điều trị ngoại trú hoặc nội trú song con số này có thể là trên 10 buổi. Tổ chức Thôi miên và Thôi miên Trị liệu Đức cho biết chi phí trung bình là 80 – 120 Euro cho một buổi trị liệu kéo dài 50 phút.

Những bệnh nhân điều trị ngoại cũng như nội trú đều có thể tiếp tục sử dụng tự thôi miên tại nhà sau thời gian điều trị. Đây là kỹ thuật tự đưa mình vào trạng thái thôi miên mà người bệnh sẽ được học trong những buổi trị liệu. Như vậy họ có thể tự xử lý những căng thẳng quá mức, đau đầu, dị ứng, mất ngủ, trầm cảm và nhiều vấn đề khác.

Thôi miên trị liệu không gây tác dụng phụ, với điều kiện người tiến hành thôi miên phải là những nhà chuyên môn được đạo tạo về lĩnh vực này. Đây đó vẫn luôn có những kẻ mạo danh.

Hiện nay Trung tâm Unesco Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học thôi miên Việt Nam
Đang mở lớp học có thể trợ  giúp người thoát khỏi nhiều chứng bệnh rất thành công. Phương pháp có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không cần thuốc,  bạn hoàn toàn có thể vận dụng trị liệu ngay tại khoá học bằng các kỹ thuật thôi miên Chỉ có tại Châu Âu lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Khoá học nâng cao sức khoẻ” Khơi nguồn sức sống mới” vận dụng những phép” thần thông” để người bệnh tự trị liệu bệnh cho chính mình !

Xem chi tiết thông tin khoá học :http://thoimien.vn/khoi-nguon-suc-song-moi/