Kỳ bí chữa bệnh bằng thôi miên

Có những người bị bệnh trầm cảm lâu năm, chữa trị nhiều nơi không khỏi, nhờ bác sĩ y khoa Nguyễn Mạnh Quân (Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam) trị liệu bằng phương pháp thôi miên đã khỏi bệnh. Dư luận đã từng có nhiều lời bàn tán, người ngờ vực, người tò mò, người ngạc nhiên…Thực hư những chuyện kì bí xung quanh đó thực sự có nhiều điều thú vị. Chúng tôi có dịp “mục sở thị” tại nơi làm việc của bác sỹ Quân, tiếp xúc với những người trực tiếp tham gia chữa bệnh…hiểu hơn về những lợi ích của phương pháp thôi miên dưới góc độ khoa học và trong thực tiễn.

thoi mienChị Bích giờ hoàn toàn khỏe mạnh.

Thôi miên là bộ môn khoa học

Mong muốn được hiểu hơn về phương pháp điều trị bệnh bằng thôi miên, chúng tôi được Ths Nguyễn Mạnh Quân cho biết, “thôi miên” bắt nguồn từ chữ “Hypnos” của Hy Lạp, dịch sang tiếng Việt là “ngủ”. Tuy nhiên, trạng thái thôi miên không thật sự liên quan đến giấc ngủ. Thật ra thì thôi miên có thể giống như một trạng thái nằm ở giữa giấc ngủ và thức nhiều hơn. Trong khi cơ thể rơi vào trạng thái thôi miên, thì tinh thần được giải tỏa, cơ thể thư giãn, cảm giác thanh thản, bình tĩnh, không còn sợ hãi hay lo âu, buồn phiền. Một trạng thái liên quan mật thiết đến khả năng cũng như rất quan trọng và cần thiết cho trí tưởng tưởng, tính sáng tạo thông qua do khả năng và trí tưởng tượng được cải thiện, cùng lúc đó sự tự nhận thức sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, các hình ảnh trong quá khứ, thường xuyên xuất hiện cũng như các hình ảnh mơ ước, các ý tưởng, ý nghĩ mà người được thôi miên vào thời điểm đó đang đặc biệt quan tâm…

thoi mien
Gặp người nào có bệnh về xương khớp ông Nghĩa cũng giúp đỡ

Trong quá trình cơ thể ở trạng thái thôi miên, người ta vẫn có cảm nhận rõ rệt về địa điểm, không gian và thời gian, cũng như những sự việc đang xảy ra bên cạnh họ lúc đó, chỉ có điều những chuyện đó không thể làm ảnh hưởng tới họ (hoàn toàn tỉnh táo).

Theo Ths. Quân trên thế giới thôi miên là một bộ môn được áp dụng nhiều trong lĩnh vực y học và được người dân xem như là phương thức chữa bệnh hiệu quả. Nhưng ở Việt Nam nói đến hai từ thôi miên nhiều người nghĩ ngay đến mặt trái, đến sự ma quái hay sự lừa dối. Thực sự thôi miên không liên quan gì đến tâm linh cả mà nó được lập luận trên các cơ sở khoa học. Trên thực tế đã có những suy nghĩ chưa đúng vì nhiều người lợi dụng vào hai từ thôi miên để lừa đảo, có nhiều trường hợp khi bị mất tài sản đã báo cáo với cơ quan công an rằng bị thôi miên. Ông Quân bảo, chẳng ai thôi miên được họ, khi họ không muốn mình bị thôi miên. Chính vì thế, vụ mất vàng ở Quảng Ngãi hay bị mất tài sản ở Hà Nội gia chủ đổ do bị thôi miên và đã bị Ths. Quân bóc mẽ, công an đã phá án ngay sau đó.

Ông Quân giải thích thêm, nếu người khác không sẵn sàng thôi miên, không bao giờ có thể thôi miên họ. Và để thôi miên phải có ám thị dẫn dụ. Ths Quân nhờ anh Nguyễn Văn Chiến (Đông Anh, Hà Nội) ngồi vào chiếc ghế, dẫn dụ anh Chiến vào trạng thái thôi miên. Ông Quân cầm tờ giấy vàng ghi mấy chữ loằng ngoằng rồi đưa cho anh Chiến, vài phút sau ông Quân bảo anh Chiến đứng dậy, vất vả lắm anh mới nhấc được nửa người. Chiếc giấy vàng đó không có bùa ngải gì, nó chỉ là tờ giấy bình thường. Uy lực của nó nằm trong ám thị của ông Quân truyền cho anh Chiến, vì thế anh Chiến tin là nó có sức mạnh ghê gớm.

Ông Quân nhờ cô gái xinh đẹp lên và giới thiệu về mình, cô giới thiệu tên cô là Dung, mẹ cô là Hoa, chị gái cô là Hiền. Giới thiệu xong, ông Quân dẫn dụ cô gái vào trạng thái thôi miên. Chỉ một lúc sau, khi ông Quân hỏi lại cô ta nói mình tên là Quân, chị gái là Hiền và không thể nhớ tên của mẹ mình. Nhưng sau khi ông Quân đưa cô gái về trạng thái bình thường trí nhớ được khôi phục “Ám thị này có thể dùng cho những người bị bệnh tâm thần, hoang tưởng để họ quên tất cả những quá khứ, gây hại cho bộ não. Những người mất trí nhớ trong một vụ tai nạn có thể khôi phục lại khi áp dụng loại ám thị này”, Ths Quân cho hay.

Khắc tinh của căn bệnh trầm cảm

Chị Vũ Thị Bích (Từ Liêm, Hà Nội) hai năm trước chị từng bị vấp một cú sốc tâm lý khá nặng, khi bị chính người chị gái lừa đảo số tiền lớn. “Đó không chỉ là sự mất mát về vật chất mà sự đau đớn tinh thần quá lớn, thời gian sau tôi như người bị tâm thần, đi đến đâu thấy người lạ là có thể gây gổ xung đột. Tôi không thể kiểm soát được mình. Chồng con khuyên bảo nhiều để nỗi buồn qua đi, nhưng tôi không hiểu sao nỗi đau đó không có gì giải tỏa được. Tôi đến nhờ bác sĩ tâm lí giải tỏa, nhưng vẫn không có hiệu quả. Tình cờ tôi đọc được thông tin trên mạng nói về lớp học “Khơi nguồn sức sống mới” của bác sĩ Nguyễn Mạnh Quân. Tôi đã được anh Quân trị liệu trong khoảng hơn một tuần thì tinh thần được ổn định thư thái và hoàn toàn trở về trạng thái bình thường”, chị Thủy cho biết.

thoi-mien-2
Ông Quân giải thích cho mọi người về nguyên tác của thôi miên

Cũng tại phòng làm việc của Ths Nguyễn Mạnh Quân, chúng tôi đã gặp một trường hợp bị trầm cảm lâu năm đã được ông Quân chữa khỏi. Bà Đỗ Thị Loan, mẹ em Đỗ Thị Hiền 21 tuổi (Tây Hồ, Hà Nội) kể: “Con gái tôi du học ở Singapo 3 năm áp lực nhiều, bài vở gấp đôi gấp ba ở nước. Ban ngày đi học, đêm đến không ngủ được hoặc ngủ chập chờn. Vì thế sức học tập rất sa sút, cháu bị bệnh trầm cảm, lo âu. Gia đình tôi tìm rất nhiều phương pháp chữa, đưa cháu đến Viện tâm thần của Bệnh Viện Bạch Mai, Hà Nội chữa. Nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Nhờ người quen giới thiệu, tôi đã đưa cháu tới nhờ anh Quân trị liệu trong ba ngày. Trong quá trình đó, tôi cho cháu ngừng uống thuốc. Thật kỳ diệu thay, vài ngày sau tinh thần của cháu thoải mái, cháu có thể vui chơi, học tập bình thường”.

Xem thêm :

Bị tiểu đường nhiều chục năm- Ngay sau khóa học: đường huyết ổn định từ 15 về 4,3

Giảm cân và hết nám da nhờ EFT và tự thôi miên

 

Tự chữa bệnh cho mình và giúp đỡ người khác

Gặp chúng tôi, ông Nguyễn Thành Nghĩa, (Tổ 6, Mai Dịch, Từ Liêm Hà Nội khoe: “Nhờ tham gia lớp học “ Khơi nguyền sức sống mới” do thầy Quân dạy mà giờ tôi đã tự chữa khỏi cho mình nhiều căn bệnh về xương khớp. Ông Nghĩa vốn là người làm kỹ thuật trong chế tạo máy, nên ông muốn cái gì cũng phải cụ thể và chính xác. Ông nghe mọi người nói về thôi miên và rất muốn tìm hiểu một cách tường tận nó. Và sự thật sau khóa học đó ông đã tiếp thu được nhiều kiến thứ bổ ích.

thoi-mien
Thôi miên để quên nỗi đau tinh thần

Được ông Quân hướng dẫn các phương pháp chữa bệnh bằng thôi miên, ông Nghĩa đã về thực hành đúng theo các liệu pháp đó. Chỉ trong thời gian ngắn ông đã tự chữa được các bệnh đau vai gáy, đau lưng của mình. Không những vậy ông còn chữa được cho nhiều người khác. “Cụ Mão, bên nhà tôi bị đau khớp chân, mỗi khi đi con cháu phải dìu dắt. Cụ đi lại rất khó khăn. Vì thế tôi đã đến nhà bảo với cụ là tôi thử dùng trị liệu thôi miên để chữa, mọi người lúc đầu cũng không tin. Bởi bệnh của cụ Mão bị đã lâu, chữa bằng phương pháp châm cứu không khỏi. Nhưng sau khi chữa được cho nhiều người, tôi rất tự tin vào khả năng của mình và bảo tôi sẽ chữa cho cụ đi lại bình thường. Và chỉ vài hôm sau, mọi người bất ngờ khi cụ Mão tự mình đi lại”, ông Nghĩa kể.

Hỏi về phương pháp điều trị hiệu quả cho ông Nghĩa, ông Quân bảo, cách ông dạy cho ông Nghĩa là phương pháp trị liệu bằng phương pháp EFT, là sự kết hợp giữa điều hòa năng lượng trong cơ thể và giải tỏa tâm lý sâu, nhằm xóa nguyên nhân tận gốc của bệnh tật, đồng thời bỏ tư duy tiêu cực cũ, thay vào đó là cảm xúc và và tư duy tích cực trong vô thức. Phương pháp này đã được nhà tâm lí trị liệu người Mỹ ông GaryGraig áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân…

HỒNG PHONG

http://www.baomoi.com/Ky-bi-chua-benh-bang-thoi-mien/82/11004919.epi

Ông Dư Quang Châu (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ Địa sinh học, Đại học Quốc tế Hồng Bàng TPHCM) cho hay, việc ứng dụng thôi miên trị liệu trên thế giới đã có. Nhưng để những kết quả cụ thể và có hiệu quả hơn cần nghiên cứu thêm. Ở Việt Nam đây là bộ môn mới, chữa bệnh có tận gốc, triệt để không thì cần các nhà khoa học tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941018079