Kiếp sống đầu tiên của tôi – Tôi đã từng sống. RTL và chuyến hành trình nội tâm.

Katja Burkard đồng hành cùng hai người trên một “chuyến hành trình nội tâm”
Katja Burkard đồng hành cùng hai người trên một “chuyến hành trình nội tâm”

“Tôi đã từng là ai? Hành trình về một kiếp sống trước kia” là tên một chương trình gây chấn động. Cách đây hơn năm năm trong chương trình này „vox“ lần đầu tiên thực hiện một loại phim tài liệu về những chuyên hành trình thôi miên về quá khứ. Đài truyền hình RTL tin rằng một bộ phim kinh dị có thật với những yếu tố huyền bí chắc chắn vẫn rất thức thời, và trước mắt họ đã làm một trương trình phụ mang tiêu đề “Kiếp sống đầu tiên của tôi – Tôi đã từng sống” .

Một lần nữa với sự góp mặt của Ursula Demarmels, một nữ trị liệu lùi lại quá khứ nổi tiếng thế giới người Thuỵ Sĩ. Bà từng khiến một nhà quản lý hàng đầu nhận ra ra lương tâm xã hội của mình và từ đó làm giám đốc một trại trẻ mồ côi – sau khi ông ta gặp chính mình với tư cách là một người mẹ đói nghèo. Làm việc cho đài truyền hình RTL,  người dẫn chương trình “Punkt 12” Katja Burkard sẽ đồng hành với những con người rất bình thường trong chuyến hành trình thôi miên về một kiếp sống trước.

Người ta tìm kiếm câu trả lời cho một trong những câu hỏi phức tạp nhất: Thực sự có luân hồi hay không? Người ta sẽ phải nổi gai ốc, song cuối cùng vẫn thực sự không hiểu biết hơn được điều gì. Vì không lẽ nào vô thức lại đánh lừa một đai đó, giống như trong một giấc mơ. Rất có thể. Mặt khác: Tại sao những chuyên gia và những nhà sử học được Katja Burkhard nhờ tư vấn lại chứng minh được rằng những yếu tố lịch sử trong những câu truyện về trải nghiệm lùi lại quá khứ lại hoàn toàn có thật?

Hai người tình nguyện tham gia: Anne Zeughardt, nữ kiến trúc sư nội thất 28 tuổi đến từ Cologne trong trạng thái thôi miên đã kể về cuộc đời của mình với tư cách là một nữ bá tước trẻ vào giữa thế kỷ 16, sống tại một tòa lâu đài ở Elsass. Theo RTL, sau khi „tìm hiểu tra cứu kỹ lưỡng“ người ta thấy những chi tiết về không gian trong câu chuyện là xác thực, mặc dầu Anne chưa từng đến Elsass. Và ta đã xem trong chương trình „vox-Dokus“ màn diễn xúc động cuối cùng, nơi diễn ra cuộc gặp gỡ với kiếp sống đầu tiên của Anne.RTL khẳng định rằng người phụ nữ trẻ này cho tới nay ít tiếp xúc với thuyết thần bí và những chủ đề tương tự. Lý do khiến cô tham gia vào thôi miên „hoàn toàn là vì quan tâm và vì cái chết của người ông“.

Người phụ trách bán hàng 46 tuổi Bodo Uffelmann trong lúc thôi miên đã kể về cuộc sống của mình với tư cách là một cậu con trai gia đình nông dân vào đầu thế kỷ 19. Trên đường từ Đức đến Italia cậu ta đã bị tai nạn và mất một chân, cậu được một thày tu dòng thánh Fran-xít nhận giúp đỡ… Cậu đã học được cách chơi đàn mandolin từ một ông lão và từ đó tự kiếm sống bằng cách làm những chiếc nạng và gậy.

Ursula Demarmels bật mí trên trang Internet “transwelten.de” trả lời câu hỏi thôi miên lùi lại quá khứ diễn ra như thế nào: “Nhờ vào một số kỹ thuật thôi miên đặc biệt và mithilfe hoher Lichtführer aus der spirituellen Welt tôi sẽ nhẹ nhàng dẫn bạn vào trạng thái thư giãn sâu và đồng hành cùng bạn trên chuyến hành trình nội tâm về những kiếp sống trước và vào một thế giới ngập tràn ánh sáng và kỳ thú của linh hồn bạn. Cùng lúc đõ bạn sẽ kể cho tôi về những ấn tượng và trải nghiệm của bạn, chúng sẽ được ghi lại cho mục đích sử dụng của bạn sau này”. Song chắc chỉ có những ai đã từng trải qua việc này mới có thể thực sự hiểu những câu nói trên thực sự có ý nghĩa gì.

RTL hỏi: “Có thật là người ta kể lại về một kiếp sống trước của họ không?” Song câu hỏi cũng có thể là: Liệu người ta có thực sự muốn biết mình đóng vai gì cách đây 400 năm? Thôi miên lùi lại chính quá khứ của mình chắc chắn sẽ cho người này hoặc người kia thông tin về những năng khiếu hoặc sở thích của mình, song cũng có khi chính điều đó lại có những hậu quả xấu: Từng có những trường hợp quan hệ bị đổ vỡ sau khi người vợ ngoan trong khi thôi miên thấy lại mình là một thủ thủ chinh phạt Trung Hoa vào thế kỷ thứ 9, đang khát khao chinh phục thế giới… Mặt khác lời mời của Ursula Demarmels lại nghe có vẻ rất lôi cuốn: “Việc tự ý thức được sự phi thường tuyệt vời của mình với tư cách là linh hồn bất tử là một sự kiện rất xúc động, nó có thể ảnh hưởng và thay đổi tích cực toàn bộ cuộc đời của bạn.” Không còn sợ cái chết nữa – một tương lai thật tuyệt trước mặt.