Khóa học “Sức khỏe cộng đồng” của Chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân

Nguồn : http://sennam.vn/2013/01/khoa-hoc-suc-khoe-cong-dong-cua-chuyen-gia-thoi-mien-nguyen-manh-quan/

Chủ Nhật, ngày 06/1, tôi tham dự một hội thảo về sức khỏe và đã gặp anh Nguyễn Hữu Hiệp – Giám đốc  Vietnam Kangen Water Co., LTD (Mob.09455.19360) Anh Hiệp  tâm sự đến 11/01, anh tham gia lớp học “Sức khỏe cộng đồng – khóa 1” do thạc sỹ – chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh Quân tổ chức. Qua tâm sự tôi biết được nội dung sơ bộ của khóa học và cũng được biết Thầy Quân đã chôt số lượng học viên. Một phần, do anh trai tôi đang bị trọng bệnh và một phần do tin tưởng nơi anh Hiệp, nên tôi đề nghị anh Hiệp giúp tôi được đăng ký hẹn gặp Thầy Quân (Anh Hiệp học cùng tôi ở khóa lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP, do Thầy VAS – Huấn luyện viên thành tích cao hàng đầu SINGAPORE – chuyên gia thôi miên và lập trình ngôn ngữ NLP giảng dạy). Sau hai lần đăng ký tôi được gặp Thầy Quân vào 14 giờ ngày thứ Tư –  09/1. Tôi trình bày muốn học để phát triển bản thân và phục vụ bảo hiểm nhân thọ..,  Thầy Quân cười và nói, lớp đã chốt danh sách nhưng Thầy chấp nhận cho tôi được học. Thật có duyên nợ để tôi được học khóa học đặc biệt này. Rồi ngày 11/1, ngày khai giảng lớp học, tôi gặp thầy Tiến sỹ  Phan Quốc Việt – Chủ tịch Tâm Việt Group và trợ lý riêng đến đăng ký học, nhưng Thầy Quân giữ nguyên tắc về thời gian đăng ký và số lượng học viên nên không nhận! Tôi đã thật sự bất ngờ về cách tổ chức chiêu sinh này, chỉ kê thêm hai chiếc ghế nhỏ là có thêm ba mươi triệu đồng trong ba ngày?  (Thầy Việt là người Thầy tâm huyết và sáng tạo hàng đầu tôi từng được gặp và được học. Thầy đã đào tạo hàng 100 nghìn học viên khắp 3 miền đất nước).

danh sach lop hoc
Lớp học “Sức khỏe cộng đồng” khóa 1 – Ảnh  do Trần Hoàn chụp

Lớp học “sức khỏe cộng đồng” khóa 1 có khoảng 50 học viên và khách mời, Chúng tôi được thầy Quân giới thiệu, lớp học có sự tham dự của đại diện UNESCO – Tổng thư ký Trần Văn Mạnh và các đại diện Lãnh đạo UNESCO khác, các đại diện khách mời một số đầu mối… Học viên của lớp cũng được Thầy lựa chọn đến từ mọi miền của đất nước, từ các tỉnh biên giới phía Bắc đến các tỉnh thành phía Nam.

Qua khóa học, tôi nhận thấy, tuy Thầy Quân không to cao nhưng rất khỏe. Trong ba ngày, hình như tôi không thấy Thầy Quân ăn trưa, giờ nghỉ trưa, thầy luôn đi lại chia sẻ hỏi thăm các nhóm.

Thầy Quân chia sẻ bài giảng vô cùng nhiệt huyết, nhanh và dễ hiểu. Trong ba ngày, Thầy đã chuyển tải một khối lượng tri thức rất lớn đến học viên, lý thuyết luôn đi đôi với trải nghiệm trực tiếp trên các học viên. (Hầu hết chúng ta đều có vấn đề nào đó trong cuộc sống, sức khỏe, nhưng đôi khi chúng ta không cảm nhận được. trong lớp này, một bộ phận học viên bị  stress tương đối nặng, một số thực sự là những bệnh nhân – theo chia sẻ, thậm trí  có người đã từng tự tử nhưng may mắn vì  không thành công). Hầu hết giờ giải lao là thời gian Thầy Quân “tranh thủ” chia sẻ tới các nhóm. Có lần, đang uống nước, Thầy hỏi Anh Trần Văn Hoàn (Mob. 09854.91999) – nguyên phó TGĐ Tâm Việt group và tôi, “ … trong thuyết trình, khi bắt đầu đi ra chào, tại sao Diễn giả lại giơ hai tay ra phía trước…” … thế là Thầy lại sửa và bổ xung cho chúng tôi khoảng 5 phút rất thú vị. Biết tôi là Thẩm định viên về giá nhưng lại yêu thích nghề bảo hiểm nhân thọ, Thầy hỏi tôi phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến “Giá trị”… rồi Thầy lại sử dụng luôn mười phút giải lao để phân tích theo một góc nhìn rất “tâm lý”. Kiến thức về ngôn ngữ cơ thể, kiến thức tâm lý bán hàng cao cấp của Thầy thực sự làm chúng tôi ngỡ ngàng.  Thầy Quân đã sử dụng nhiều kỹ thuật tâm lý “trị liệu” làm chúng tôi vỡ òa, nhiều pha thót tim các học viên, ví dụ như khi “Rút chân rễ của Stress” ra khỏi người học viên…  Trước mặt khách mời và học viên, Thầy Quân đã giảng giải làm rõ nguyên lý của bệnh, phương pháp và nguyên tắc của kỹ thuật được sử dụng… Thầy cười trong khi bệnh nhân đang co giật.. toát .. vã, “thế  này thì, để lâu, làm sao bảo không ung thư!”. Cái “chân rễ” của bệnh “u uất”, Stress  trong cơ thể chúng ta thật không phải chuyện đùa,  nhiều người trong số học viên chúng tôi run rẩy và sợ đến phát khóc khi chứng kiến Thầy chữa bệnh.

Chỉ trong có ba ngày, Thầy Quân đã kể rất nhiều câu chuyện, những câu chuyện thật mà Thầy đã trải nghiệm, những câu chuyện ẩn dụ để học viên có thể nhớ ngay và nhớ lâu. Một số nội dung quý giá mà tôi đã lĩnh hội được như: Cơ chế và cách khắc phục, hạn chế bệnh của người già – run chân tay;  Nguyên nhân của bệnh xay xe…., Nguyên nhân của bệnh “gay” – tại sao ngày càng nhiều rối loạn giới tính;  Chữa nghiện thuốc lá nhanh và  không tăng cân; Chữa tăng cân nhưng không được ăn kiêng…;  Chữa giảm đau; Xóa bỏ nỗi sợ/ám ảnh trong 3 phút; Xóa bỏ cảm xúc tiêu cực trong 36 giây… Các bài tập về luyện não,  luyện Tinh Khí Thần, luyện tập của người mẹ mang thai, .. Hiệu ứng “A há” và ứng dụng trong cuộc sống và học tập; Nguyên nhân của stress,  quan hệ giữa Stress – tăng cân và sức khỏe;  Stress và căn bệnh tim mạch; Những kết quả về hiệu ứng giả dược. Kết quả nghiên cứu mới về bệnh ung thư,…. Phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu không kim (EFT). “Bản giao hưởng” của các hormone. Bài tập tự thôi miên giúp cơ thể khỏe mạnh và thoải mái…

Trong nhóm ngồi cùng tôi có anh  Phạm Ngọc Quang – Giám đốc miền Bắc của SGS Việt Nam (Mob. 0986.368.333), anh tâm sự, khóa học đầu tiên – giá 85 triệu đồng cho 16 ngày, anh đã từng đăng ký trước nhưng không được tham dự! Tôi cũng được ngồi cạnh anh Nguyễn Danh Tuyên – Tổng GĐ công ty Hưng Trường Long (Mob. 09135.48937) , anh Tuyên lặn lội từ Sài Gòn ra đây chờ đợi để tham gia khóa học. .. Anh Nguyễn Hữu Hiệp, Trần Văn Hoàn Hảo và Tôi đã từng cùng nhau tham gia một số khóa học về thôi miên và lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP. Học phí của các khóa học đó khoảng 15 đến 25 triệu đồng cho một khóa học từ 6 đến 8 ngày. Chúng tôi đã có chung về cảm xúc sau các khóa học và cảm nhận “không thể tốt hơn”. Nhiều người không tham gia có gì như rất lạ và thường hỏi tôi về mục đích của khóa học,  khi chúng tôi bỏ ra quá nhiều tiền trong bối cảnh khó khăn này. Đến khi tham gia khóa học này của Thầy Quân, chúng tôi càng khẳng định điều “Không thể tốt hơn” này, đặc biệt là kiến thức tâm lý và trị liệu của Thầy Quân. Thầy “PR” rằng, kiến thức khóa học này mới chỉ là “lá con trên cành” nhưng tôi hiểu rằng như thế đã là quá đáng giá với chúng tôi và tôi cũng tin rằng, các học viên khác của lớp cũng có suy nghĩ như tôi.

Khóa học “Sức khỏe cộng đồng” của Chuyên gia thôi miên Nguyễn Mạnh QuânCuối khóa học, đại diện UNESCO đã trân trọng tặng Thầy Quân quà lưu niệm và cảm ơn Thầy về kiến thức quý báu mà Thầy chia sẻ, đồng thời đại diện UNESCO cũng cam kết sẽ làm hết mình để hỗ trợ Thầy Quân hoàn thành sứ mệnh cống hiến và giúp ích được nhiều nhất tới người dân Việt. Khóa học kết thúc, nhưng hầu hết học viên đều nán lại để nghe Thầy chia sẻ thêm.

Một học viên, là đại tá, mới nghỉ hưu, nghe anh giới thiệu, trước đây từng là chỉ huy của Thầy  Quân và các anh đã cùng nhau nằm “chốt” Vị Xuyên –  Hà Giang giai đoạn 1983-1987, các Anh là số ít những người may mắn sống sót và trở về sau xung đột biên giới.

    *            *            *            *           *

Bố tôi từng là bộ đội Cụ Hồ,  đi qua ba cuộc kháng chiến với 45 năm đời lính (từ năm 50-95), nhiều lần bị thương… và Bố tôi mất khi đang tại ngũ do bệnh máu trắng – theo bệnh án đề cập, khả năng Bố tôi bị nhiễm chất độc trong chiến tranh (đi B)… Gia đình tôi là gia đình bộ đội… có thể, tôi có điều gì đó đồng cảm với Thầy Quân vì Thầy có  4 năm là Lính “chốt”  chảo lửa Vị Xuyên..?

Hoàn toàn không phải vậy! Thầy Quân là tài sản của Nhân dân ViệtNam. Thầy đang là duy nhất và là số 1 ở Việt Nam trong lĩnh vực này. Thầy về Việt Nam để giúp chúng ta những kiến thức về môn khoa học không hề mới này, để giúp những người “Khách hàng” đang mơ hồ, đang khó khăn, đang bế tắc ..  và hiện diện ở khắp nơi , rất nhiều ở thời kỳ khủng hoảng và công nghệ cao này!

Tôi biết là mình đã quá may mắn để được dự khóa học này, chỉ có thể là “nhân duyên”. Học xong, tôi “có đất dụng võ ngay”, tôi kế hoạch giúp cai nghiện thuốc cho một ‘Khách hàng” – anh bạn tôi cuối tuần này và “chi phí”  thống nhất tương đương tiền thuốc lá, nước chè một tháng của bạn tôi (dự kiến là 1,5 triệu). Chỉ một kỹ thuật với 10 ca giúp đỡ bằng hữu người thân bỏ thuốc “độc”  mà lại còn có đủ tiền khóa học…!

Chúng ta, sẽ chỉ có thể nói được gì đó sau khi đã “dấn thân”, tham dự, trải nghiệm… bằng nhận thức và cảm xúc của chính mình.  Tôi đã từng nghi ngờ. Cách đây khoảng 1 năm, khi anh Trai tôi đang ốm, tôi có anh bạn đang sinh sống ở Đức, và anh đã cho tôi số điện thoại của Thầy Quân nhưng tôi … chưa gọi. Tiền là rất quý nhưng thật khó để “thẩm định giá trị” để đem tiền ra so sánh với giá trị của những khóa học này.

Trân trọng kính chúc Quý khách Vui, Khỏe và Trường thọ.

Hà nội, ngày 16 tháng 01 năm 2013

Thành Việt.

Nguồn tin: http://sennam.vn/2013/01/khoa-hoc-suc-khoe-cong-dong-cua-chuyen-gia-thoi-mien-nguyen-manh-quan/

Trả lời

0941018079