huyet ap cao, huyết áp cao, benh huyet ap cao, bệnh huyết áp cao

Huyết áp cao và trị liệu bằng thôi miên

Sống chung với bệnh huyết áp cao

Huyết áp cao là hiện tượng huyết áp vượt quá giới hạn bình thường. Nếu không điều trị đầy đủ, bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp.

Hầu hết bệnh nhân tăng huyết áp trong giai đoạn đầu không có biểu hiện gì. Người bệnh chỉ phát hiện mình bị tăng huyết áp khi tình cờ đo huyết áp hoặc khám sức khỏe định kỳ. Do đó đa số bệnh nhân biết mình bị bệnh khi đã có biến chứng trên các cơ quan của cơ thể.

Nghi ngờ tăng huyết áp, người bệnh có thể đo huyết áp tại nhà với hai tư thế nằm hoặc ngồi. Nếu đo ở tư thế ngồi phải dựa lưng vào tường hoặc ghế, tay được đo phải để ngang tim.

Người bệnh có thể dùng huyết áp kế thủy ngân hoặc huyết áp kế điện tử tự động. Cần lưu ý: Không uống cà phê, hút thuốc lá, không dùng các thuốc ảnh hưởng đến huyết áp (như thuốc chống sung huyết mũi) trước khi đo huyết áp.

Phân loại

Huyết áp tâm thu (mmHg)

Huyết áp tâm thương (mmHg)

Bình thường

 <120

<800

Tiền tăng huyết áp

120-139

80-90

Tăng huyết áp giai đoạn 1

140-159

90-99

Tăng huyết áp giai đoạn 2

≥ 160

≥ 100

Huyết áp cao nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ bị biến chứng trên các cơ quan như: tim, não, mắt, động mạch ngoại biên.

Biến chứng tức thời: Có thể nguy hiểm đến tính mạng, gồm tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp, bóc tách động mạch chủ, phù phổi cấp, suy thận cấp.

Biến chứng lâu dài: Xảy ra nếu bệnh nhân sau một thời gian dài tăng huyết áp mà không được chẩn đoán và điều trị đúng. Biến chứng gồm: Rối loạn tiền đình, bệnh lý mắt, tim to, suy tim, đau thắt ngực do thiếu máu cục bộ cơ tim, suy thận mạn, đau cách hồi.

Nếu bị huyết áp ca, người bệnh cần đi khám để được tư vấn. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ làm các xét nghiệm cần thiết giúp tìm nguyên nhân và biến chứng, từ đó có cách thức điều trị phù hợp.

Có 2 cách điều trị chính. Một là thay đổi lối sống bằng ngưng thuốc lá, giảm cân nếu thừa cân, tập luyện thể dục, hạn chế ăn mặn, giảm rượu bia, bổ sung Kali, Magie, Canxi, trong chế độ ăn, giảm căng thẳng trong cuộc sống. Hai là điều trị bằng thuốc. Cách điều trị này sử dụng khi việc thay đổi lối sống không đủ để kiểm soát huyết áp; khi tăng huyết áp đã có biến chứng lên các cơ quan và khi huyết áp quá cao (≥180/110 mmHg).

Thiên Chương

Thông tin tại Trung tâm Unesco Nghiên cứu và ứng dụng thôi miên Việt Nam

Hiện nay có một phương pháp có thể trị liệu bệnh huyết áp cao khỏi thành công hiện nay có một phương pháp có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không cần thuốc, Bạn có đọc nhầm hay không? tôi chắc chắn là bạn không nhầm, bạn hoàn toàn có thể vận dụng trị liệu ngay tại khoá học bằng các kỹ thuật thôi miên Chỉ có tại Châu Âu lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Khoá học nâng cao sức khoẻ” Khơi nguồn sức sống mới vận dụng những phép “thần thông” để người bệnh tự trị liệu khỏi bệnh !

Xem chi tiết thông tin khoá học : https://thoimien.vn/khoi-nguon-suc-song-moi/

 

Đọc thêm các bài viết khác:

Trả lời

0941018079