Học phí 299 triệu/khóa là quá rẻ

(GDVN) – Ông Quân cho rằng, giá học phí 299 triệu/khóa học 16 ngày về thôi miên là quá rẻ. Và những người nói rằng bị lừa tiền bằng thôi miên hầu hết là nói dối.

Gần đây ở Hà Nội xuất hiện một khóa học được cho là đắt đỏ nhất từ trước tới nay. Đó là khóa học dạy thôi miên của Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân tại Trung tâm nghiên cứu phát triển Tâm- Thể- Trí với giá học phí là 299 triệu đồng/ khóa học 16 ngày.

Hầu hết dư luận đều cho rằng, việc thu học phí như vậy là quá cao so với mức thu nhập bình quân của đại đa số người dân nước ta. Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến nghi ngại trước thực trạng ngày càng có nhiều vụ án cướp tiền, vàng bằng thuật thôi miên thì lại xuất hiện một lớp để dạy thôi miên. Để giải đáp những thắc mắc này, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm nghiên cứu phát triển Tâm- Thể- Trí để trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Quân, giảng viên chính của lớp học đắt đỏ này.
Tại đây, ông Quân cho biết, lớp học mà ông và trung tâm mở lần này là khóa đào tạo đầu tiên về thôi miên học ở Việt Nam. Vì thế, mỗi học viên chỉ phải chi 85 triệu đồng cho 16 ngày đào tạo. Nhưng kể từ những khóa học sau, số tiền này sẽ là 299.999.000 đồng. Và giá cả như vậy là đắt so với mặt bằng thu nhập của người dân Việt Nam, nhưng xét về giá trị khóa học thì là rất rẻ.

Bởi vì, ở trình độ 1/3 và 2/3, học viên đã có thể đạt được những khả năng nhất định. Cụ thể là ở trình độ 1, học viên đã có thể đưa người khác vào trạng thái thôi miên, chữa một số bệnh với mẫu có sẵn. Trình độ 2, các học viên có nhiều phương pháp để đưa “thân chủ” (bệnh nhân) của mình vào trạng thái thôi miên, biết tự mình xây dựng ám thị; ám thị nào đúng, ám thị nào sai.

Đồng thời, học viên thôi miên phải đảm bảo nguyên tắc hiểu, thông cảm cho nỗi đau thể xác lẫn tinh thần của thân chủ, không được đánh giá thân chủ qua bề ngoài,…

Nói về đối tượng học và được chữa bệnh bằng phương pháp thôi miên, anh Quân khẳng định, họ phải là dân “V.I.P”. Nói tới chữa bệnh bằng phương pháp thôi miên phải là người giàu, người có tiền. Điều này đúng không chỉ ở Việt Nam, mà thậm chí nước ngoài cũng như vậy. Do tác dụng chữa bệnh của nó vô cùng hiệu quả mà không cần dùng thuốc nên không thể sử dụng đại trà được.hoc phi qua re

 

Về chuyện làm sao để việc học thôi miên không làm hại tới cộng đồng và phát sinh thêm tình trạng cướp tiền, vàng bằng thôi miên, ông Quân khẳng định, những người theo học lớp học này đều là những người có trình độ như Kỹ sư, bác sĩ, thạc sĩ,…. và được chọn lọc cẩn thận. Bằng chứng là trong 114 người đăng ký theo học thôi miên trị liệu, trung tâm chỉ chọn được 16 học viên. Và lớp học này dạy sử dụng thôi miên vào việc chữa bệnh cho người khác.

Chính người nói bị cướp bằng thôi miên đang qua mặt các cơ quan chức năng

Ông cho biết thêm, hầu hết những vụ án lừa tiền vàng bằng thôi miên ở Việt Nam là không có thật. Và ai nói mình bị thôi miên lừa tiền, thì có nghĩa chính người ấy đang qua mặt cơ quan chức năng và những người xung quanh.

Lý giả chuyện vì sao nói hầu hết chuyện bị lừa tiền bằng thuật thôi miên chỉ là chuyện “bịa”, ông Quân lập luận như sau:

Hầu hết người dân Việt Nam vẫn đang hiểu sai về bản chất của thôi miên. Người bị thôi miên không hề bị rơi vào tình trạng mê sảng. Đồng thời, cơ chế của thôi miên là đối tượng được thôi miên phải đồng ý thì thuật này mới diễn ra. Do đó, các vụ cướp theo kiểu này thông thường có 3 trường hợp.

Nếu bị lừa thật, thì việc lừa ấy xuất phát từ ảo thuật, chứ hoàn toàn không phải từ thôi miên. Thông thường, mắt người chỉ có thể nhìn tối đa 30 hình/giây. Những người nắm được thuật ảo thuật sẽ biết cách làm những động tác gạt tiền, đổi tiền nhanh hơn tốc độ này, khiến mắt người không thể phân tích được. Do đó, người bị lừa sẽ không bao giờ lý giải được vì sao tiền bạc có thể mất ngay trước mắt mình.

Trường hợp thứ hai, cũng từ việc hầu hết mọi người đều cho rằng cứ thôi miên là mê sảng nên một số người vì lý do nợ nần gì đó mà bàn kế hoạch qua mắt các cơ quan chức năng, bịa ra câu chuyện bị cướp bằng thôi miên.

Còn về chuyện dùng thuốc mê, có thể là thật, cũng có thể giả. Nếu “người bị cướp” thực sự bị đánh thuốc mê thì họ không có khả năng tự lấy tiền đưa cho kẻ cướp, đồng thời sau khi tỉnh dậy không thể nhớ được gì. Bởi cơ chế của não người là hầu hết những gì xảy ra 10 phút trước khi ngất, não hầu như không nhớ được. Ít nhất phải trải qua thời gian dài sau đó, trí nhớ này mới có thể hồi phục.

Khẳng định lại giá trị của lớp học thôi miên trị liệu, ông Quân nói rằng ở các nước tiên tiến, các nhà khoa học đã áp dụng thôi miên trị liệu như một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc từ lâu. Nhưng ở Việt Nam ta, thôi miên học vẫn đi chậm rất nhiều và ông đang cố gắng xây dựng nền tảng để phát triển ngành khoa học đặc biệt này.

Nguồn

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Thac-si-thoi-mien-Nguyen-Manh-Quan-Hoc-phi-299-trieukhoa-la-qua-re/125588.gd

Đăng ký Khóa M.E.T và Lượng tử trị liệu

Đăng ký trị liệu mất ngủ, say tàu xe, bệnh khác

Đăng ký tham gia khóa Seminar đặc biệt “Khơi nguồn sức sống mới”

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng gõ họ tên