đốt sống, dot song

Sai lệch đốt sống là tình trạng một hoặc nhiều đốt sống lệch ra khỏi vị trí và làm cột sống không thực hiện đúng chức năng  nhờ đó bác sĩ xác định được vị trí cần điều chỉnh.

Cụm từ “Sai lệch đốt sống” do D.D. Palmer, cha đẻ của phương pháp nắn chỉnh khớp Mĩ đóng góp vào nhóm từ vựng về nắn khớp năm 1907.

Kĩ thuật Chiropractic là một phương pháp phổ biến nhằm điều trị chứng đau lưng, đau cổ bằng cách dùng lực của tay ấn vào chỗ khớp xương bị đau.

Nắn chỉnh khớp là hình thức cụ thể của phương pháp xoa bóp bằng tay một phương pháp cổ xưa dựa vào việc khôi phục cấu trúc thống nhất của cột sống.

Nắn chỉnh khớp thường kèm theo một tiếng kêu “khục” của khớp nghe có vẻ đau xong sau đó bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Sai lệch đốt sống và kĩ thuật Chiropractic

Sai lệch đốt sống là tình trạng một hoặc nhiều đốt sống lệch ra khỏi vị trí và làm cột sống không thực hiện đúng chức năng nhờ đó bác sĩ xác định được vị trí cần điều chỉnh. Sai lệch đốt sống theo y học gọi là một phần của khớp trượt ra khỏi bề mặt khớp)

Các bác sĩ nắn chỉnh khớp định nghĩa về sai lệch đốt sống rất phức tạp “sai lệch đốt sống là sự thay đổi động cơ  bộ máy sinh học và sinh lý học của cấu trúc cột sống làm cột sống lệch khỏi vị trí trung tâm.

Quan điểm theo phương pháp chiropractic về sai lệch đốt sống

Các bác sĩ nắn chỉnh khớp cho rằng sai lệch đốt sống là một quá trình chứ không phải là một loại bệnh tĩnh. Trong quá trình đó, các tế bào thay đổi liên tục bao gồm:

Chứng sung huyết: máu tập trung nhiều ở một nơi trong cơ thể. Chứng sung huyết xảy ra khi có sự tắc nghẽn ngăn không cho máu lưu thông một cách bình thường

Tắc nghẽn: sự hoạt động khác thường của khớp ảnh hưởng tới cơ theo nhiều cách khác nhau. Cơ bị ảnh hưởng hoặc những khu vực tắc nghẽn nơi sản sinh ra độc tố sẽ làm tấy gốc dây thần kinh trong cơ dẫn đến đau cột sống.

Chứng phù: khi mạch máu trong cơ thể bị phá huỷ hoặc bị nén, hàng loạt chất lưu từ đó lọt ra bám vào các tế bào dẫn đến sưng tấy hay gọi là chứng phù.

Xuất huyết ngắn: là việc một lượng máu nhỏ chảy ra hoặc máu lưu thông không bình thường. Xuất huyết ngắn xảy ra trong mạch máu gây ra do chuỗi phản ứng, các căn bệnh tiềm ẩn, hoặc do những nhân tố nguy hại khác.

Xem chi tiết tại đây.

Theo http://iccmedical.vn

Đọc thêm các bài viết khác:

Trả lời

0941018079