Chữa bệnh Dị ứng???

Trên toàn thế giới, số lượng người mắc dị ứng đang mỗi lúc một tăng. Chỉ tính riêng tại Đức, con số này đã là gần 25 triệu người, và trong các quốc gia công nghiệp trung bình là 1/3 dân số.

Tương tự như chứng béo phì, dị ứng giống như một bệnh dịch hiện đại. Cùng với sự công nghiệp hoá nông thôn thì tỉ lệ mắc bệnh dị ứng cũng ngày một  gia tăng. Ngày nay tại những khu vực xa xôi như Nam Mỹ, Châu Phi và những khu vực cách biệt khác thì sự nhạy cảm với dị ứng lại hầu như không có.

Nhiều người cũng đã tự nhận thấy, thông qua kinh nghiệm của bản thân họ rằng : số lượng các loại dị ứng đã tăng lên. Những người hiện trên 40 tuổi nhớ là hầu như không có những ca dị ứng do thực phẩm nào vào thời gian họ mà còn đi học. Ngày nay thì có tới 6% trẻ em mắc chứng bệnh này. Số người bị dị ứng có thể dẫn tới tử vong mỗi ngày một lớn , ngay tại Hoa kỳ con số ây đã tăng gấp đôi từ năm 1997 đến 2002.

Những loại dị ứng phổ biến nhất có thể kể đến là: dị ứng phấn hoa, bọ mạt, bọ chét, Dị ứng nấm mốc, dị ứng thực phẩm như các loại hạt, dâu tây, đậu, hoặc dị ứng sơn, dị ứng  dược phẩm, những côn trùng đốt và nhiều các loại chất kích thích khác mà cơ thể phản ứng (thái quá) với chúng…

Những biểu hiện của dị ứng như hắt hơi khó thở, ngứa và lở loét là dấu hiệu của việc hệ miễn dịch đang tấn công vào những kẻ xâm nhập cơ thể , nhưng trên thực tế, những kẻ xâm nhập này lại không thực sự de doạ đến  sức khỏe của người bệnh (phản ứng thừa).
seasonal-allergy-2

Tiến trình phát triển của dị ứng

Khi cơ thể bị đối mặt với một loại Protein, vốn xuất xứ từ một nguồn vô hại. Chúng có thể là bọ mạt hoặc một miếng sô cô la. Do một nguyên nhân chưa được giải thích cụ thể, Cơ thể coi chất gặp phải là một mối đe doạ. Lần đầu tiên gặp phải, tuy chưa xuất hiện nguyên nhân gây bệnh, nhưng cơ thể ghi nhớ và chuẩn bị phương cách đẻ đối phó. Lần đối mặt đầu tiên, hệ miễn dịch tạo ra những kháng thể để khi cơ thể một lần nữa gặp phải những tác nhân gây dị ứng này(có thể là sau đó nhiều tháng) thì những kháng thể đó, sẽ có nhiệm vụ khiến cơ thể tự sản sinh ra các chất hoá học để chống lại.Và đó cũng là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm, ngứa. Qua đó, cũng kích thích các tuyến sản sinh ra chất nhầy , vì vậy khiến mũi người bệnh sưng phồng lên. Còn nếu người bệnh liên tục bị tác nhân gây dị ứng tấn công thì phản ứng này sẽ trở thành mãn tính.

Những tế bào nhất định của hệ miễn dịch (tế bào T) có trách nhiệm ghi nhớ những tấn công của tác nhân dị ứng, và có nhiệm vụ giữ cho một phần cơ thể người bệnh luôn ở tình trạng bị viêm. Thường thì tác nhân gây dị ứng và hệ miễn dịch của cơ thể , ngày càng trở nên thù địch với nhau và gây ra những phản ứng dằng co trong cơ thể. Ở dị ứng thực phẩm, Quá trình này diễn ra nhanh hơn nhiều.

Nguyên nhân gây dị ứng

Những quan điểm thường cho rằng ,yếu tố di truyền là nguyên nhân chính để dẫn đến dị ứng cũng là vấn đề rất đáng để tranh luận. Việc gia tăng các ca dị ứng, không thể được giải thích bằng yếu tố gen. Vì nguồn gen không thể thay đổi nhanh chóng chỉ trong một thời gian quá ngắn như vậy.

Càng ngày càng cho thấy rõ hơn rằng, dị ứng là hậu quả của những thay đổi của chế độ dinh dưỡng và môi trường.

Những rủi ro đã được kiểm chứng như: rau quả không được tươi, thực phẩm qua xử lý hóa chất quá nhiều. Cũng như việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh cũng có thể là những nguyên nhân cho việc gia tăng bệnh dị ứng. Ở đây có một mối tương quan rất cụ thể giữa việc xuất hiện một số vi khuẩn-đường tiêu hoá nhất định, và việc dễ bị mắc chứng dị ứng. Những nhà nghiên cứu cho rằng, việc sử dụng quá nhiều  thuốc kháng sinh đã gây ảnh hưởng đến một số dạng dị ứng liên quan đến một số vi khuẩn sống ở ruột.

Những chất độc từ môi trường, cũng được nghi ngờ là khuyến khích các loại dị ứng. Ví dụ như những trẻ em sống bên những con đường nhiều xe cộ và phải hít nhiều khói thải từ xe cộ, mẫn cảm hơn với những tác nhân gây dị ứng này so với những trẻ em khác.

Như sẽ trình bày sau đây, bên cạnh những yếu tố “bên ngoài” còn có những yếu tố “bên trong” (Vô thức) gây ra bệnh dị ứng. Yếu tố tâm lý , tinh thần đã được ghi sâu vào Vô thức, thường là nguyên nhân chính trong việc phát bệnh dị ứng.

Quy luật sau đây “Law of Minutes“, (tôi chưa tìm được tên tiếng Việt chính xác) là phương tiện chủ yếu của các trị liệu gia bằng liệu pháp đồng căn,đã chỉ ra rằng, cơ thể sẽ tự phát triển tính miễn dịch, nếu phải đối mặt lâu dài với một chất gây hại. Trên cơ sở này cho thấy rõ rằng, việc phát triển một căn bệnh hoặc dị ứng, cũng thường có nguyên nhân trong Vô thức và Cơ thể đã sử dụng triệu chứng để thực hiện một mục đích.

Y khoa hiện đại thường điều trị dị ứng thông qua việc làm giảm mẫn cảm. Ở phương pháp trị liệu miễn dịch này, người ta đã cố gắng thay đổi phản ứng của những tế bào T , khiến chúng không gây ra những triệu chứng dị ứng, khi tác nhân gây dị ứng xuất hiện. Sử dụng phương pháp này, thường sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm, và hàng tuần bệnh nhân phải tiêm vào cơ thể một khối lượng lớn chất liên quan…

Điều trị dị ứng bằng Thôi Miên

Việc điều trị dị ứng trong y học hiện đại đã tốn nhiều thời gian, tuy vậy, không chữa khỏi bệnh được một cách triệt để. Theo chúng tôi, điều này là do điều trị chưa tận gốc. Như chúng ta da biết rằng,  thông qua những tác động xấu từ Môi trường đang ngày một gia tăng, thì bệnh dị ứng cũng mỗi ngày một phổ biến hơn, đã đến mức gần đây người ta cho rằng, nó là một “Căn bệnh thời đại” mới . Trên thực tế, nếu bố hoặc mẹ của bạn bị dị ứng, thì theo thống kê xác suất mắc bệnh của bạn là 50%.  Còn nếu cả bố và mẹ cùng bị bệnh thì tỷ lệ xác suất này sẽ cao hơn rất nhiều. Rõ ràng rằng yếu tố di truyền và môi trường đóng một vai trò quan trọng, trong việc phát các bệnh dị ứng.

Bệnh dị ứng bùng phát như thế nào?

Việc phát bệnh dị ứng trong thời điểm tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng, chỉ diễn ra trong khi người bệnh có những mâu thuẫn về cảm xúc (thường là Vô thức). Những mâu thuẫn đã khiến cho khả năng tự điều chỉnh và cân bằng của cơ thể bị giảm thiểu. Bởi vậy, những triệu chứng dị ứng bùng phát.

Việc sử dụng Thôi Miên trong điều trị dị ứng, chính là việc tìm và xử lý những mâu thuẫn cảm xúc dẫn đến việc phát bệnh (trong Vô thức).Sau khi những nguyên nhân này đã được sử lý, thì khả năng tự điều chỉnh của cơ thể lại được tái thiết lập và những triệu chứng bệnh từ đó cũng mất.Sử dụng phương pháp này thì Bệnh dị ứng (thường) được chữa khỏi.

Còn một chiến lược điều trị hiệu quả khác nữa, do là việc bằng những phương pháp thích hợp “dạy” cho Vô thức về sự không nguy hiểm của những tác nhân gây dị ứng gặp phải. Trong một buổi điều trị, thường chỉ xử lý một loại dị ứng. Nếu cần phải xử lý hai hoặc ba loại dị ứng khác nhau, có thể bố trí các buổi trị liệu ngay cùng một ngày( nhiều ca liên tục).

Với dạng dị ứng phức hợp, bệnh nhân nên được trị liệu kỹ càng và toàn diện hơn.

Tôi cũng muốn bổ sung thêm rằng, cũng nên loại bỏ những chất độc từ môi trường sống,  vì chúng khiến cơ thể chúng ta phải chịu đựng quá nhiều và cuối cùng sẽ khiến con người  sau này mắc phải những chứng bệnh nan y.

Nghiên cứu: Tự Thôi Miên chữa dị ứng và chứng  dị ứng phấn hoa

Một nghiên cứu của những nhà khoa học trường ĐHTH Basel (Thụy sĩ) cho thấy: có thể sử dụng thành công tự Thôi Miên để chữa chứng  dị ứng phấn hoa. Trong khuôn khổ nghiên cứu này, 66 người bệnh mắc chứng  dị ứng phấn hoa đã được học những kỹ thuật Tự Thôi Miên, nhằm giảm các triệu chứng như chảy nước mũi, ngạt mũi…. Những đơn thuốc được kê cho người bệnh từ trước vẫn tiếp tục được sử dụng, tuy nhiên nhờ vào Tự Thôi Miên, liều lượng thuốc phải dùng đã gần như không còn cần phải sử dụng tới.

Nguồn: Những kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí chuyên ngành trị liệu tâm sinh lý.

Theo Th.s Nguyễn Mạnh Quân

Hiện nay Trung tâm Unesco Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học thôi miên Việt Nam
Đang mở lớp học có thể trợ  giúp người thoát khỏi nhiều chứng bệnh rất thành công. Phương pháp có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không cần thuốc,  bạn hoàn toàn có thể vận dụng trị liệu ngay tại khoá học bằng các kỹ thuật thôi miên Chỉ có tại Châu Âu lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Khoá học nâng cao sức khoẻ” Khơi nguồn sức sống mới” vận dụng những phép” thần thông” để người bệnh tự trị liệu bệnh cho chính mình !

Xem chi tiết thông tin khoá học :https://thoimien.vn/khoi-nguon-suc-song-moi/

Trả lời

0941018079