Tôi lúc này ngoài động cơ để thực hiện mục tiêu duy nhất: chấm dứt cuộc sống của tôi, thì tôi hoàn toàn chỉ như một đứa trẻ nhỏ, mà không có chút xúc cảm nào trỗi dậy trong tôi. Tôi chỉ mong được nhắm mắt lại và biến mất khỏi cuộc đời này, và mỗi lần kế hoạch thất bại, thấy mình còn phải đối diện với cuộc đời, tôi càng chán nản. Bố mẹ tôi đưa tôi đến gặp bác sĩ Quân sau rất nhiều cố gắng của bố mẹ với các bác sĩ khác, với tất cả các mối quan hệ họ hàng, bạn bè, thầy cô để giúp đỡ tôi.


Thế mà, điều kỳ diệu trong cuộc đời này đến với tôi, nỗi bất lực của tôi lần đầu tiên dường như lùi bước. Chỉ bằng việc nói chuyện với bác sĩ Quân qua điện thoại, tâm hồn tôi bỗng gợi lên cảm xúc về sự ấm áp, tin tưởng, và mong muốn chia sẻ, điều mà vào lúc đó, không ai còn có thể làm được, ngay cả người yêu của tôi. Và sau buổi trị liệu đầu tiên bác sĩ dành cho tôi, một sự đột biến về mặt tinh thần đến với tôi, không những tôi cảm nhận sâu sắc điều đó, mà ngay cả bố mẹ tôi cũng nhận thấy. Lần đầu tiên trong đời, tại buổi trị liệu đó, tôi được thư giãn sâu như vậy. Trước đây, từng bộ phận cơ thể của tôi luôn căng thẳng, tới mức tôi cảm thấy cả cơ thể tôi như tảng đá, khi càng vào sâu trạng thái thôi miên, tôi thấy tảng đá đó tan dần ra, tay tôi, chân tôi mềm ra, cơ thể tôi cứ như tan ra thành nước, đầu óc tôi cũng trở nên mát mẻ vô cùng. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, tôi trở nên tươi tắn, thảnh thơi như vừa được ngủ một giấc ngủ sâu và dài sau nhiều tháng vô cùng khó ngủ. Gương mặt tôi sau buổi trị liệu đầu tiên đó đã toát lên vẻ hạnh phúc rạng rỡ mà bố mẹ tôi nhận rõ ngay lập tức, và tôi cũng cảm nhận ngay niềm vui của họ. Đêm hôm đó, chỉ với một liều thuốc an thần nhẹ, tôi ngủ được một giấc ngủ dài cả đêm, không mơ mộng, không giật mình hốt hoảng giữa đêm.
Buổi trị liệu thứ 2 đến, tôi chờ đợi nó ghê gớm, và đón nó với toàn bộ niềm vui và tình cảm của mình, bác sĩ Quân tiếp tục giúp tôi thư giãn thật sâu, và bác sĩ giúp chính tôi tự tìm nguyên nhân của vấn đề của tôi, và tôi dần hiểu rõ hơn thế nào là vô thức, thế nào là sự thiếu hiểu biết về chính bản thân mình, tôi đã không biết yêu tôi như thế nào, và hé lộ dần những tác động khách quan lên tình trạng bệnh tâm lý của tôi. Quả thật là những điều vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ đối với tôi, bởi lần đầu tiên tôi được trải nghiệm vô thức lên tiếng, còn đầu óc mà tôi vẫn suy nghĩ thì lại hoàn toàn thư giãn.
Khi tôi viết những dòng này, tôi đã được dự 3 buổi trị liệu của bác sĩ Quân. Tôi giờ đây hoàn toàn không dùng bất kỳ thuốc an thần hay thuốc ngủ nào cả, tôi ngủ ngon và sâu mỗi đêm, ban ngày tôi cũng dễ dàng nghỉ ngơi và ngủ, có lẽ đó là nhu cầu của cơ thể tôi sau một thời gian quá dài căng thẳng. Tôi cảm thấy mình hoàn toàn tươi mới về tinh thần, tôi hạnh phúc hơn, tôi cười thật nhiều với mọi người, tôi quan tâm tới những người xung quanh tôi nhiều hơn, lần đầu tiên, cảm xúc của tôi nhẹ nhàng, tự nhiên, không cảm thấy bị “bắt buộc”, hay bị “phải”, “nên” làm những điều đó. Bác sĩ Quân giúp tôi vượt lên từ trạng thái tiêu cực nhất của tinh thần, theo liệu trình của bác sĩ, những gì là “không lý do” mà đã gây cho tôi bệnh tâm lý trở nên rõ rệt hơn, tôi dần nhìn thấy một vài trong những lý do đó. Giờ đây tôi cảm thấy lấy lại sức mạnh và sự cân bằng của tinh thần, tôi nhận thấy trách nhiệm, hiểu biết, và đủ can đảm đối diện với các vấn đề hiện tại, và tôi hoàn toàn tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của tôi. Tôi hạnh phúc hơn bao giờ! 
Tôi thực sự cảm thấy mình quá may mắn, số phận đã cho tôi được gặp bác sĩ Quân, bởi nếu không có bác sĩ, cuộc đời tôi sẽ chấm dứt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tôi chia sẻ những tâm sự của tôi để những người trong cảnh ngộ của tôi có niềm tin rằng, cuộc sống có những người tài giỏi và giàu lòng nhân ái có thể giúp ta vượt qua khó khăn tưởng không thể vượt qua.
Tôi xin cảm ơn bác sĩ Quân một cách sâu sắc, và xin chúc bác sĩ Quân thật mạnh khoẻ để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân.

0941018079