Cảm nhận của Ths. Lý Thị Thanh Yên – khóa học “ Đọc siêu tốc- Hiểu sâu- Nhớ lâu”:

Cảm nhận của Ths. Lý Thị Thanh Yên (Công chức nhà nước) về khóa học “ Đọc siêu tốc- Hiểu sâu- Nhớ lâu”:

 cam nhan hoc vien

Tôi luôn luôn cảm thấy mình thật may mắn khi có thể tiếp cận với khoa học thôi miên và ứng dụng của thôi miên khi anh Nguyễn Mạnh Quân đưa thôi miên về Việt Nam với mong muốn giúp đỡ và nâng cao sức khỏe cộng đồng người Việt Nam cả về Thể lực, Tâm lực và Trí lực.

Lớp học đầu tiên có ứng dụng thôi miên mà tôi tham dự là lớp “Giỏi như Genie”. Genie chính là từ chỉ chung những con người có thể gọi là thiên tài. Thiên tài có thể là bẩm sinh hay không, nhưng đến khi học lớp “Giỏi như Genie”, tôi mới hiểu thiên tài khác những con người bình thường khác ở chỗ họ sử dụng được bộ não của mình. Chính thôi miên là chìa khóa để giúp con người phát huy tối đa khả năng của bản thân, sử dụng bộ não không phải chỉ  để thực hiện những công việc hàng ngày, mà còn để mỗi con người khỏe mạnh, hạnh phúc và tài giỏi. Lớp học “Giỏi như Genie” mới chỉ là một ứng dụng nhỏ của thôi miên nhưng đã đem lại cho tôi và những người tham dự khóa học những kết quả bất ngờ.

Lớp học có mục đích chính là dạy đọc nhanh, nhớ lâu, và một phần rất giá trị: tự thôi miên để học viên biết thư giãn cơ thể trong quá trình học và lập trình tư duy học. Là dân văn phòng, làm việc nhiều về trí óc, nên tôi rất quan tâm đến những kỹ năng này. Tôi đã từng đọc những quyển sách của Tony Buzan về dạy đọc nhanh nhớ lâu, nhưng đó vẫn chỉ là lý thuyết và lý thuyết. Mặt khác, bản thân tôi trí nhớ cũng khá tốt và đọc cũng khá nhanh so với trung bình (600 từ/phút), và cũng ứng dụng đủ cả những kỹ năng sách hướng dẫn,nên kết quả không rõ rệt lắm. Nhưng tại lớp học, anh Quân tuyên bố,  “ngay trong một buổi, tốc độ đọc của một người ít nhất sẽ tăng lên, ít nhất là gấp đôi, và khi kết thúc khóa học, tốc độ đọc của mọi người tăng lên ít nhất là gấp 3, gấp 4, có người gấp 6, và không chỉ đọc nhanh mà còn nhớ lâu hơn”, điều này làm tôi có phần tò mò và cũng háo hức.

Và quả thật, với những ứng dụng từ những kiến thức của một chuyên gia về não, anh Quân đã giúp chúng tôi thu được những kết quả đúng như những gì anh đã tuyên bố đầu khóa học. Tốc độ của các học viên đều tăng lên ít nhất gấp 3 lần, có người tăng gấp 5,6 lần. Các kết quả này đều được từng học viên tự đếm, đánh giá sau mỗi lần kiểm tra và lưu lại kết quả. Bản thân tôi khi kết thúc khóa học, tốc độ đọc của tôi tăng lên đến 1900 từ/phút, và khi tôi duy trì phương pháp luyện tập, tốc độ đọc của tôi hiện tại đã lên gần 3000 từ / phút. Bản thân tôi cũng ngỡ ngàng khi tôi đọc như dạng ảnh chụp, và từng đoạn như in thẳng vào não và nhớ rất lâu. Những câu chuyện về những người nhìn lướt qua mà nhớ được cả quyển sách đối với tôi không phải chuyện hoang đường nữa. Ai cũng có thể làm được, và vấn đề là mình sử dụng bộ não đến mức nào. Đây là điều mà chắc chắc không một sách vở hướng dẫn nào có thể giúp tôi luyện được.

Chúng tôi cũng được học phương pháp ghi nhớ, ứng dụng thôi miên và sức mạnh của sự hình dung để ghi nhớ, biến những cái hay quên trở thành cái nhớ nhất. Những điều mà nhiều người tưởng chỉ những người “đặc biệt” hay “kỳ lạ” mới làm được thì bây giờ tôi và các học viên trong lớp thực hiện rất đơn giản và thoải mái. Lớp học diễn ra trong 3 ngày liên tục, mỗi ngày 10 tiếng, khối lượng kiến thức mới nhiều, mà chúng tôi đều học rất nhẹ nhàng, phần lớn nhờ vào việc tự thôi miên để thư giãn do anh Quân hướng dẫn và lập trình tư duy học (cấp tốc và lâu dài). Quan trọng hơn, tôi hiểu hơn về bộ não, về việc tạo một cái đích như thế nào để việc học tập diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả, và để việc học trở thành một niềm vui. Học để tương lai hạnh phúc, tôi đã được dạy điều đó, nhưng giờ tôi hiểu thêm việc ép học phản tác dụng và có hại như thế nào. Đó là những điều mà gần 20 năm tôi theo đuổi kiến thức mà không hề được ai dạy. Nếu như tôi không tham dự lớp này, tôi sẽ như nhiều người, và như các em học sinh, sinh viên bây giờ, học như một cái máy, học mà không thấy niềm vui, học trong mệt mỏi căng thẳng và đôi khi học như một sự tra tấn. Đó là một sự lãng phí vô cùng, cả thời gian, cả bộ não, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tâm thần và xã hội hiện đại đang chứng kiến ngày càng nhiều những hậu quả nặng nề đó.

Ai cũng muốn mình giỏi, khỏe mạnh và hạnh phúc, nhưng tôi bây giờ càng hiểu rõ, muốn là một chuyện, nhưng phương pháp và kỹ thuật để thay đổi và thực hiện là vô cùng quan trọng. Tôi muốn cảm ơn anh Quân về phương pháp độc nhất vô nhị này tại Việt Nam. Tôi rất mong muốn nhiều em học sinh, sinh viên, và tất cả những ai đang theo đuổi kho tri thức của nhân loại đều có cơ hội biết đến và tham dự lớp học này. Những kiến thức và kỹ năng trong lớp học này đối với tôi và với tất cả những ai đã và sắp tham dự, không chỉ giúp cho việc học, tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả mà còn nhẹ nhàng, vui vẻ, thảnh thơi và thoải mái như một cuộc dạo chơi và là con đường dẫn đến sự hạnh phúc và thành đạt.

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng gõ họ tên