Bac Bui Quoc Tri- 02
Đại tá, bác sĩ Bùi Quốc Trị phát biểu cảm nhận về khóa học đặc biệt “Chuyên gia thôi miên trị liệu”

Sau đây là chia sẻ của Đại tá, bác sĩ Bùi Quốc Trị, nguyên Chủ nhiệm khoa của Viện Y học cổ truyền Quân đội về những thu hoạch và cảm nhận sau khóa học “Chuyên gia thôi miên trị liệu” của chuyên gia tâm lý và thôi miên trị liệu Nguyễn Mạnh Quân.

Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất kỳ diệu, lần đầu tiên được biết tại Việt Nam

“Tôi xin chia sẻ những cảm nhận về một khóa học rất đặc biệt mà tôi đã tham gia. Khóa đào tạo chuyên gia chữa bệnh không dùng thuốc. Theo tôi biết, ở Việt Nam hiện nay, chỉ duy nhất có 1 Trung tâm đào tạo các chuyên gia thuộc lĩnh vực này.

Tôi là 1 bác sĩ bình thường trong giới chuyên môn nhưng may mắn là có kiến thức thực hành Tây và Đông y cơ bản. Được trang bị phương pháp tiếp cận với y học một cách khách quan nên có nhận xét như sau: Trung tâm này đã dạy các học viên môn học Thôi miên trị liệu (chữa bệnh), theo chương trình đào tạo cho các bác sĩ ở Châu Âu. Dưới sự soi sáng bằng y học hiện đại (đặc biệt là về sinh lý của trung khu dưới đồi thị). Bác sĩ (nhà trị liệu), bằng cách tác động ám thị tích cực, với sự hợp tác của bệnh nhân (gọi là thân chủ), đã tác động vào chuỗi nội tiết tố của thân chủ (trục dưới đồi thị- tuyến yên- tuyến thượng thận…vv. đây là phần thuộc hoạt động bản năng của con người).

Người Châu Âu đã có lý khi đào tạo lớp bác sĩ này vì đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết được nhiều chứng bệnh nan y mà chúng ta cũng không thể ngờ tới. Cách khám và điều trị rất khác biệt.
Trong khóa học, tôi đã được thầy điều trị làm mẫu trước cả lớp học và có kết quả chuyển biến rất khả quan (tôi bị viêm bì thần kinh từ năm 1976 đến nay, chữa cả Tây và Đông y đều không khỏi). Với tính tò mò của mình, tôi tự tìm hiểu, điều tra một số bệnh nhân đã được người thầy (là Giám đốc Trung tâm) chữa thiện nguyện. Đó là 1 bệnh nhân ung thư gan (Viện Quân y 103 đã chẩn đoán là giai đoan cuối), 5 bệnh nhân trầm cảm và khá nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp vô căn, bệnh đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp, cột sống, phì đại tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, vú..vv. Tôi đi đến khẳng định là: phương pháp trị liệu tâm lý và thôi miên đã mang lại kết quả không ngờ. Tôi thật sự tin tưởng vào phương pháp chữa bệnh này và mong muốn ngành y tế Việt Nam chúng ta sớm tìm hiểu, học tập và áp dụng.

Phương pháp này vừa có khả năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân đang buộc phải điều trị bằng phương pháp Tây y, Đông y. Khi kết hợp với trị liệu tâm lý và thôi miên, sẽ nâng cao công dụng của hiệu ứng Placebo- hay cũng gọi là hiệu ứng “giả dược”.

Một điều nữa mà tôi học được qua khóa học này là hiểu rõ cơ chế của hiện tượng “lên đồng” (vì tôi đang lúng túng chưa tìm được lời giải thích thỏa đáng), cũng như giải mã các hành động phi thường khác mà trong trạng thái bình thường, con người chúng ta chưa phát huy được. Ví dụ: vì có đức tin vào Chúa (hoặc tôn giáo khác), mà nhiều bệnh nhân tự khỏi bệnh nan y sau thời gian rất ngắn. Trên 1 tạp chí khoa học của Hoa Kỳ cách đây 10 năm, họ đã thống kê 100 ca bệnh ung thư giai đoạn cuối, đã khỏi một cách kinh ngạc.

Tôi cũng có trao đổi nội dung này với Bác sĩ, Đại tá Nguyễn Hữu Trung- đã học y khoa tại Liên xô (cũ)  hiện đang là Chủ nhiệm khoa của Viện Bỏng Quốc gia, anh ấy nói “các nạn nhân bị chất phóng xạ từ thảm họa Tréc-nô-bưn khi vào bệnh viện, người đầu tiên tiếp xúc với họ là các bác sĩ tâm lý. Thầy giáo người Nga dạy bộ môn nội thần kinh của anh Trung cho biết riêng lực lượng KGB (cơ quan tình báo Liên bang Nga), cũng được học chuyên sâu môn này.

Trung tâm này còn mở 1 lớp sức khỏe cộng đồng gọi là lớp “Khơi nguồn sức sống mới” chỉ trong 2,5 ngày. Trong đó học viên được học các phương pháp tự trị liệu 1 số chứng bệnh phổ biến, kể cả bệnh mãn tính. Đây là những phương pháp huy động khả năng sẵn có trong chính cơ thể mình, để phòng ngừa bệnh, tăng sức dẻo dai trong lao động trí óc, chân tay và sống vui lẻ, lạc quan hơn, giảm căng thẳng, stress…

Tôi có một vài cảm nhận chia sẻ với các bạn có cùng quan tâm. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực chữa bệnh không dùng thuốc rất đặc biệt này tại www.thoimien.vn./.

Xem thêm :

Tiền trị liệu tâm lý cho một thân chủ

https://thoimien.vn/bai-vi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A7a-hendrik-hahnel

Hy vọng sẽ giúp được những ai nếu đang đi tìm cách để trị liệu mà chưa khỏi

Trả lời

0941018079