Bị ‘thôi miên’ lừa laptop khi chỉ đường cho người lạ — Sự thật

Diễn đàn đã trao đổi thêm với anh Nguyễn Mạnh Quân và được cung cấp thêm một số thông tin như sau:

thoi-mien-bi-lua-lap-top

Khi bị nặng, nạn nhân có thể quên toàn bộ thông tin có từ 15 phút về trước. Sau khi bị đánh thuốc, tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, nạn nhân có thể bị lơ mơ hoặc bị hôn mê từ 1-5 tiếng. Tuy nhiên trong trạng thái lơ mơ hoặc hôn mê này, họ vẫn hành động hoàn toàn tích cực theo gợi ý của người khác (nói chuyện, đưa tiền, đưa tài sản….) Khi thuốc tan, phải 10 phút sau, bộ não của nạn nhân mới làm việc trở lại, và khi đó, nạn nhân họ hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra.

Trong trường hợp trên, thuốc được bôi ở điện thoại đưa cho nạn nhân, và vì không màu, không mùi nên nạn nhân không phát hiện ra. Khi đưa thuốc ra, thủ phạm hoàn toàn có thể chủ động nín thở nên ko bị ảnh hưởng.

Vì thuốc này đã xuất hiện ở Việt Nam, nên mọi người, đặc biệt các bạn nữ phải cẩn thận khi tiếp xúc với người lạ, cụ thể:
– Không nhận hoa, nước uống do người lạ mời
– Không nghe hộ điện thoại. Nếu cần phải giúp họ, đề nghị họ đặt điện thoại ở đấy, lát sau mới nghe hộ (trường hợp đó để nếu có thuốc thì một lúc sau thuốc tan đi)
– Cẩn thận khi chỉ đường trên bản đồ
– Không cầm hộ bất cứ thứ gì, nhất là những đồ nhỏ nhỏ để họ có thể đưa lên gần mặt mình.
– Khi vào quán uống nước, nếu phải ra ngoài, khi quay lại, không được uống lại ly nước cũ.

Nếu các bạn muốn hỏi hoặc thắc mắc gì thêm, các bạn có thể viết lên diễn đàn hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm Thể Tâm Trí.

Mong các bạn báo cho nhiều người biết để phòng tránh.

Theo Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân phân tích 

Trả lời

0941018079