Bị ‘thôi miên’ lừa laptop khi chỉ đường cho người lạ – là Sự thật???

thoi-mien-bi-lua-lap-top

Tôi đang trên đường đi bắt xe buýt thì có một thanh niên chạy xe tay ga nhờ chỉ đường. Sau khi nói chuyện đầu tôi hơi choáng và lập tức đưa túi đồ cho anh ta…
> Ông Tây ‘thôi miên’ lừa tiền bị camera ghi hình

Tôi là một nạn nhân vừa bị lừa mất chiếc máy laptop hiệu Dell mới mua. Ngày 24/11/2012 tôi đi bộ ra ngã tư Phố Nối, Hưng Yên để bắt xe buýt về quê, thì bất ngờ có một thanh niên đi xe tay ga màu đỏ đi tới và hỏi đường đến siêu thị Intimex.

Sau đó anh ta nhờ tôi ngồi lên xe chỉ đường cho anh ta. Khi đến gần siêu thị anh ta dừng lại và nhờ tôi đưa hộ anh ta túi đồ cho một chị tên Thanh ở trong siêu thị, rồi lấy dùm anh ta giấy Chứng minh Nhân dân cùng 15 triệu đồng.

Anh ta hứa sẽ trả công 700 ngàn và bảo tôi là đưa đồ cho anh ta cầm. Tôi không tin và không đưa đồ. Nhưng sau đó anh ta cho tôi nói chuyện với một người phụ nữ qua điện thoại và bảo đó là chị Thanh người mà anh ta nhờ tôi vào và lấy tiền hộ.

Sau khi nói chuyện đầu tôi hơi choáng và lập tức đưa túi đồ cho anh ta cầm mà không do dự. Anh ta còn đưa tôi một chiếc chìa khóa xe máy để tôi thêm phần tin tưởng. Sau đó tôi vào siêu thị và tìm gặp chị Thanh nhưng không có. Tôi quay lại thì anh thanh niên đã đi mất.

Sau khi tỉnh táo hẳn tôi đi báo công an và làm đơn tố cáo.

Tôi nghe nói là đã có khoảng 20 vụ bị lừa như vậy tại khu vực này. Cũng đã có cảnh báo cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Hưng Yên nơi tôi đang theo học, nhưng tôi không hề hay biết.

Tôi xin chia sẻ câu chuyện này để các bạn sinh viên khác cùng cảnh giác.

Nguyễn Thị Thu

http://vnexpress.net/gl/…chi-duong-cho-nguoi-la/

Do có một bạn viết thư hỏi Thạc sỹ Thôi miên Nguyễn Mạnh Quân của Trung tâm Thể Tâm Trí về vấn đề này, diễn đàn xin cóp lại câu trả lời của anh Quân để các bạn hiểu và thông báo cho các bạn phòng tránh.

Anh chào em!
Anh rất bận nên không thể viết mail để giải thích cho em hiểu hết được đâu. Chuyện không hề huyền bí nhưng hãy cẩn thận đó nghe! nếu đúng như bài báo nói và đặc biệt là nếu chính em cũng đã từng bị như vậy thì những kẻ này đã sử dụng một loại ma tuý đặc biệt (Loại này rất hiếm).

Loại thuốc này phần lớn là ở dạng bột dể pha vào nước, tất nhiên là cũng có ở dạng nước và toả khí gần như cồn Ê te, nhưng khó kiếm hơn dạng bột. Đặc tính cả loại đều không có mùi vị. Loại ma tuý này không mới, nó xuất hiện tại châu Âu đã khoảng 10 năm nay rồi. Nếu bị nặng thậm chí bộ não của người bị hại sẽ bị xoá hết mọi thông tin (quên) đã có trước khi uống hoặc ngửi phải 15 phút và ngay khi tỉnh củng cần phải tới 10 phút sau bộ não mới có thể ứng xử bình thường được! (trong trường hợp này thì người bị hại không hề nhớ được mặt kẻ đã hại mình, và cũng không hề biết điều gì đã từng xảy ra với mình, ngoại trừ bị mát của thì sau đó họ mới biết, nhưng không thể biết mất trong trường hợp nào).

Em hãy đưa tin để mọi người biết ,đặc biệt là các bạn gái vì bọn này sẽ làm hại đó em à! Không nên nhận hoa, uống nước do người lạ mời……Anh đã trả lời báo gia đình xã hội cách đây 2 năm về đê tài này rồi đó em à! Nếu em muốn hiểu rõ hơn về dạng ma tuý này và cách phòng tránh nó thì em hãy gọi điện tới Trung tâm của anh, em nói rõ là anh đã viết mail cho em thì trợ lý của anh sẽ đưa máy cho anh em à! Số điện thoại của Trung tâm anh có ở mục liên hệ…..www.thoimien.vn
Anh chúc em luôn khoẻ và vui nhiều!

Mạnh Quân.

 

Trả lời

0941018079