Bị đánh thuốc mê cướp hơn 100 cây vàng và 1 tỷ đồng là màn kịch vụng về?

ghi-lai-doi-tuong-1

Sau khi ANTĐ đăng tải thông tin về vụ bà chủ tiệm vàng Tín Huy (thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị một đối tượng bỏ thuốc mê cướp số lượng vàng trị giá hơn 100 cây vàng và 1 tỷ đồng tiền mặt đã có rất nhiều độc giả gửi thư đến báo bày tỏ quan điểm của mình. Trong đó, rất nhiều người đã cho rằng, vụ cướp đó thực chất chỉ là màn kịch được bà chủ tiệm vàng dựng lên để tẩu tán tài sản trước khi bị vỡ nợ.

Bạn đọc Tùng Vân tại địa chỉ tungvan…@yahoo.com đã chỉ ra rằng, vụ việc đó có thể là một kịch bản được dựng lên để tháo nợ cho tiệm vàng này bởi xung quanh đó có rất nhiều uẩn khúc và lực lượng chức năng nên kiểm tra gia chủ trước. “Trong clip tôi thấy tiệm vàng có hai dãy quầy bày bán thì ít nhất cũng phải có 2 người đứng bán, trong khi xảy ra sự việc chỉ có mình bà chủ tiệm vàng. Khách đội mũ bảo hiểm, bịt mặt đi vào mà bà chủ không chút nghi ngờ và không đề phòng, tỏ ra rất bình thản giao vàng cho khách”.

Bạn đọc Võ Tòng thì thấy rằng sự việc đó chỉ có thể diễn ra ở trên phim ảnh. Cùng chung với quan điểm đó, bạn đọc Nguyễn Gia Huy không thể tin được kẻ trộm lại có thể thôi miên. Độc giả này cũng không loại trừ khả năng thông đồng giữa chủ tiệm vàng và đối tượng và chỉ cần “điều tra bà chủ nhà, vớ vẩn tóm được ông giả vờ thôi miên kia ý chứ!”

Cũng có ý kiến cho rằng, “nếu đó là màn kịch của chủ tiệm vàng thì còn ít lo lắng, chứ còn quả thực là thôi miên thì biết phải làm sao mà đề phòng”, bạn đọc Đoàn Bá Kê chia sẻ. Bạn đọc Vương Xuân Trường còn chỉ ra “đây là hiện tượng đã có khá lâu, chúng theo dõi và chờ khi gia chủ chỉ còn một hoặc hai người rồi thực hiện. Khi bị thôi miên gia chủ chỉ biết thực hiện theo yêu cầu của bọn chúng, tự đưa tài sản hoặc mở két lấy tiền đưa cho chúng. Khi chúng đã cao chạy xa bay gia chủ mới tỉnh lại”.

Dư luận băn khoăn không hiểu vì sao khách bịt kín mặt và đội mũ bảo hiểm mà bà Thúy không hề mảy may nghi ngờ. Hơn thế, vị trí lắp camera cũng vô lý vì không thể quan sát khách.

Tuy nhiên ý kiến này lại vấp phải sự phản đối của Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân. Trong thông tin gửi đến An ninh Thủ đô, ông đã chỉ ra diễn biến cũng như một số trạng thái thực sự của người bị thôi miên.

Thứ nhất: Nếu là trạng thái thôi miên thư giãn để trị liệu thì thời gian để cho một người đi được vào trạng thái thôi miên không ngắn lắm, mà toàn bộ những dẫn dụ dù là bằng phương pháp nào cũng đều được ghi lại tại đoạn băng Camera, nhưng nếu là thư giãn để “chân tay rã rời” thì đầu óc họ lại sẽ nhẹ nhàng mà không hề mê man… hơn nữa họ sẽ không thể cử động cơ thể để đi lấy tiền và vàng để đưa cho “kẻ cướp” nữa! Muốn đi lấy tiền thì họ lại phải tự ra khỏi trạng thái thôi miên!

Thứ hai: Nếu là sử dụng phương pháp ảo thuật, thì chỉ có thể che mắt và nhanh tay để lấy tiền hoặc hàng của họ chứ không bao giờ có thể sai khiến được họ, kể cả là thôi miên hay ảo thuật! Ở đây vì thế mà cũng không hề có yếu tố ảo thuật!

Thứ ba: Nếu là thuốc mê thì khả năng làm người ta choáng váng là đúng, nhưng nếu vậy thì người bị đánh thuốc mê sẽ lập tức gục xuống và “kẻ cướp” phải tự đi lấy tiền, chứ không bao giờ người bị gây mê còn có thể đi lấy tiền đưa cho “kẻ cướp”.

Theo như phân tích của Ths Quân, thì bà chủ tiệm vàng Tín Huy không nằm trong số những biểu hiện trạng thái của người bị thôi miên hay bị đánh thuốc mê. Ths Quân cho rằng lực lượng chức năng nên kiểm tra những khoản nợ nần sắp đến hạn phải trả của cửa hàng và rằng “vụ dàn dựng này quá kém!”

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của An ninh Thủ đô, cơ quan công an đã dựng được nhiều điểm mâu thuẫn và đang tiếp tục làm rõ các nghi vấn của vụ án đang gây xôn xao dư luận này.

An ninh Thủ đô sẽ sớm cập nhật thông tin mới của vụ án. Mời bạn đọc theo dõi.

Theo An ninh Thủ đô

http://www.anninhthudo.vn/Utilities/PrintView.aspx?distributionid=420550

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng gõ họ tên