Bệnh ngoài da (viêm da thần kinh, mề đay, eczema) Những bệnh nhân bị bệnh ngoài da vẫn thường thấy rằng, phương pháp điều trị bằng dược phẩm thường không đem lại kết quả như ý của họ.

eczema1_baby

Mặt khác chúng ta cũng biết từ lâu rằng, thôi miên có thể giúp làm bệnh ngoài da thuyên giảm rõ rệt. Trong đó bệnh được xử lý ở cả hai bình diện:

(A) Nguyên nhân và

(B) triệu chứng.

Cụ thể:

A) Xử lý những nguyên nhân (là những tác nhân) gây nên bệnh ngoài da. Việc này được tiến hành nhờ vào phân tích Thôi Miên và cũng là một phương pháp trị liệu tích cực và tổng thể nhất.

B) Dập tắt những triệu chứng như ngứa, gãi và viêm loét kết hợp với việc lành bệnh được đẩy nhanh nhờ ám thị.

Trong thực tế, hầu hết chỉ sử dụng phương pháp điều trị thứ hai (B). Mặc dù những nguyên nhân gây bệnh không được xử lý, nhưng vẫn thường dẫn đến những thuyên giảm rõ rệt.

Việc điều trị nhờ thôi miên đặc biệt hữu hiệu khi bệnh nhân học được cách tự thôi miên. Qua một nhà trị liệu giỏi, bệnh nhân thường có thể học được việc này chỉ sau hai buổi trị liệu duy nhất. Qua đó, bệnh nhân có thể tạo ra những sự thuyên giảm trông thấy. Đồng thời lượng thuốc sử dụng cũng giảm đi.

Việc điều trị có thể rất đơn giản:

Người bệnh học cách tự thôi miên và sử dụng những ám thị được xây dựng theo những quy tắc sau đây:

·               Việc định vùng phải được đưa ra một cách thật cụ thể

·               Vết đỏ và rát được điều trị bằng những điểm mát

·               Ngứa ngáy được điều trị bằng ám thị “lặng yên/bình tĩnh và không bị kích thích”

·               Trong trường hợp nhất định có thể lựa chọn ám thị gây mất cảm giác.

Một khía cạnh được bệnh nhân đánh giá rất cao, đó là họ không còn có cảm giác bị bệnh tật điều khiển. Nhờ thôi miên, họ có được một phương pháp tự giúp mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sau đây, tôi sẽ trình bày một số kinh nghiệm về những dạng bệnh khác nhau.

Viêm da thần kinh

Chúng ta đã biết từ lâu rằng, thôi miên có thể giúp điều trị thuyên giảm các chứng bệnh ngoài da đi kèm theo việc sẩn đỏ, ngứa ngáy và viêm loét. Nhờ những ám thị có thể phá bỏ vòng luẩn quẩn của chứng ngứa, gãi và viêm loét.

Và đây là trích dẫn của một nghiên cứu (giống như những nghiên cứu trước đó) đã chứng minh rằng, chỉ một liệu pháp ám thị (thông thường) cũng có thể khiến những bệnh ngoài da thuyên giảm (ở đây là chứng viêm da thần kinh):

“Chống lại những ngứa ngáy bằng thôi miên? Với những bác sĩ về viêm da thần kinh, thì điều này là hoàn toàn có thể. Cả tình trạng của làn da cũng được cải thiện đáng kể nhờ thôi miên liệu pháp, và điều này hiện đã được chứng minh! ”

Những nhà tâm lý học tại trường ĐHTH Tübingen đã nghiên cứu hiệu ứng của thôi miên liệu pháp lên Ausprägung và mức độ gây khó chịu của bệnh viêm da thần kinh ở một nhóm ngẫu nhiên gồm 33 bệnh nhân.

Ám thị làm mất cảm giác

Tiến sĩ C. Senser và đồng nghiệp của ông cho biết trên tạp chí “Aktuelle Dermatologie“:18 người tham gia được ghi vào một “danh sách chờ”, 15 người khác được bố trí 12 buổi trị liệu cá nhân, mỗi buổi kéo dài 1 tiếng và cách nhau 1 tuần. Việc điều trị da vẫn được tiến hành bình thường trong thời gian diễn ra nghiên cứu. Trong sáu buổi trị liệu đầu, những nhà tâm lý học làm thay đổi sự cảm nhận những tác nhân gây ngứa và gãi bằng thôi miên thư giãn và những ám thị gây mát hoặc mất cảm giác. 4 buổi cuối chủ yếu tập trung vào giải quyết những vấn đề của người bệnh có liên quan tới việc xuất hiện mạnh hơn của chứng viêm da thần kinh dị ứng. Mức độ nặng nhẹ của triệu chứng bệnh, được dựa theo thang điểm SCORAD* (Scoring Atopic Dermatitis) – thang điểm chung để đánh giá trình trạng da, kích thích ngứa và mức độ gây ngứa.

Kết quả: Ở những bệnh nhân được trị liệu bằng thôi miên, tình trạng da được cải thiện rất đáng kể theo thang điểm SCORAD  trung bình là 40 %, trong khi tình trạng da của nhóm bệnh nhân kiểm soát thì lại bị xấu đi đến -32 %. Những bệnh nhân của nhóm được điều trị bằng thôi miên, đã thu được những lợi ích rất đáng kể về tình trạng da, sự vượt qua bệnh tật và chất lượng cuộc sống.

Lấy nguồn từ tạp chí :Medical Tribune, MTD, số 27 / 2004 trang.16, Rd – C. Senser và trong Akt Dermatol 2004; 30: 103  – 108

Giống như dị ứng, ở chứng viêm da thần kinh, việc hình thành và duy trì các triệu chứng bệnh cũng có nguyên nhân sâu xa từ những mâu thuẫn Vô thức và chấn thương chưa vượt qua được. Theo quan điểm và cách nhìn của tôi thì không nên chỉ điều trị mỗi triệu chứng bệnh mà cần phải sử dụng liệu pháp điều trị tận gốc.

Urticaria / chứng mề đay – khi da cháy như bị lửa đốt

Ngứa và ngứa, điều này khiến người ta muốn đầu hàng kích thích đó và gãi vào chỗ ngứa. Ai đã từng bị chứng mề đay chắc hẳn biết đến cảm giác này và thường không có cách nào làm cho hết ngứa.

Thôi miên có thể tạo ra những tiến triển rõ rệt. Nếu làm cho người bệnh không còn thấy rát và ngứa, thì nguyên chỉ điều đó cũng đã giúp họ rất nhiều. Vì khi không gãi, người ta sẽ tránh được việc bệnh bị nặng lên do nhiễm khuẩn.

Như vậy thôi miên không những chỉ xoá bỏ hoặc làm giảm bớt đau mà còn có tác dụng với những trường hợp bị kích thích ngứa (xin xem thêm trong chương “Viêm da thần kinh”.)

Eczema

Phương pháp điều trị bằng ám thị thôi miên có tác dụng rất tốt với bệnh Eczema. Như đã trình bày trong chương “Viêm da thần kinh”, thôi miên đặc biệt hữu ích vì nó giúp phá bỏ vòng luẩn quẩn của sự ngứa, gãi và viêm, đồng thời kết hợp với những ám thị nhằm  đẩy nhanh quá trình khỏi bệnh.

Bài viết: stress gây mọc mụn và tác dụng hữu hiệu của liệu pháp thôi miên.

Những nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra tại sao da dễ bị viêm hoặc nổi mụn khi nguời ta bị stress. Họ đã chứng minh được rằng, các hoc mon stress đóng vai trò quyết định trong việc làm giảm lượng kháng sinh tự nhiên của da.

Một nghiên cứu trên chuột thí nghiệm đã chứng minh rằng, những chịu đựng về tâm lý làm yếu đi khả năng tự vệ kháng vi sinh vật của da. Số lượng những chất kháng vi sinh vật tự nhiên trong cơ thể tại lớp da trên cùng, bị giảm đi một cách vô cùng nhanh chóng khi chúng ta bị stress. Nguyên nhân có thể là sự tăng lên của lượng hocmon stress khiến cho việc vận chuyển kháng sinh được sản xuất trong cơ thể đến da bị cản trở.

Theo quan điểm của các nhà khoa học, những kết quả giải thích tại sao nhiều bệnh về da như trứng cá / viêm nang lông, viêm da thần kinh hoặc vảy nến bị nặng lên trong những thời gian người bệnh bị stress. Trong nghiên cứu của họ, những nhà nghiên cứu khiến lũ chuột phải chịu stress trong vòng 4 ngày: Không cho chúng ngủ, liên tục gây tiếng ồn, nhốt chúng vào những chiếc lồng chật cùng với nhiều con khác. Những đo đạc cho thấy, sau giai đoạn stress lượng đạm kháng vi sinh vật cũng như chất  Defensine và Cathelicidine thường thấy ở lớp da phía trên giảm một cách rõ rệt.  Ngoài ra, những vết viêm trên da do viêm cầu khuẩn Streptococcus pyogenes phát triển rất rộng và trầm trọng hơn nhiều, so với ở những con chuột không bị chịu stress (dạng viêm cầu khuẩn này có thể gây viêm amidan và áp xe ở người).

Theo Karin Aberg trường ĐHTH California, San  Francisco và đồng nghiệp, nếu cơ thể thành công trong việc phong toả tác dụng của hoc mon stress và tái lập được sự trao đổi chất của cơ thể, thì những tác dụng phụ không mong đợi của stress tác động lên da sẽ được giảm thiểu.

(Nguồn: Karin Aberg (trường ĐHTH California, San Francisco) và những bài khác: Journal of Clinical  Investigation, Bd. 117, S. 3339 )

Qua đó, chúng ta đã biết: việc chữa trị các bệnh về da nhờ vào liệu pháp thôi miên. Không giống như cách chỉ dùng thuốc để làm giảm tác dụng của hoocmon stress, mà còn có thể tạo ra sự thư giãn sâu chống lại phản ứng stress, và qua đó lượng hoocmon stress sẽ không được tiếp tục sản sinh, hoặc chỉ được sản sinh ra ở một mức độ giới hạn.

Theo Th.s Nguyễn Mạnh Quân

Hiện nay Trung tâm Unesco Nghiên cứu và ứng dụng Khoa học thôi miên Việt Nam
Đang mở lớp học có thể trợ  giúp người thoát khỏi ám ảnh cưỡng chế  thành công. Phương pháp có thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không cần thuốc,  bạn hoàn toàn có thể vận dụng trị liệu ngay tại khoá học bằng các kỹ thuật thôi miên Chỉ có tại Châu Âu lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Khoá học nâng cao sức khoẻ” Khơi nguồn sức sống mới” vận dụng những phép” thần thông” để người bệnh tự trị liệu bệnh cho chính mình !

Xem chi tiết thông tin khoá học :https://thoimien.vn/khoi-nguon-suc-song-moi/

Trả lời

0941018079