Báo ĐSPL – Hiện tượng Nguyễn Mạnh Quân

(ĐSPL) – Gần đây, cái tên Nguyễn Mạnh Quân đang nổi lên như một hiện tượng lạ, làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới về liệu pháp thôi miên và NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy).

Liệu pháp này đang được ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực của đời sống như chăm sóc sức khỏe, giáo dục con cái; đặc biệt là trong giao tiếp xã hội (body language) như doanh nghiệp với kỹ năng thuyết trình đỉnh cao, đọc vị đối tác thông qua ngôn ngữ cơ thể, những tuyệt chiêu trong bán hàng đàm phán, quản lý và lãnh đạo xuất chúng.

Với đẳng cấp chuyên gia hàng đầu Châu Âu (top 10) và thế giới về liệu pháp thôi miên, ông Quân đã mang những kiến thức mới nhất, tiên tiến nhất, mà các nước phát triển đã ứng dụng, về Việt Nam để đưa vào thực tiễn và từng bước khẳng định sự khác biệt.

Tôi đã rất may mắn khi được tham dự lớp học “Khơi nguồn sức sống mới”. Lúc đầu vì tò mò nên tôi muốn đến đó để tìm hiểu xem thôi miên là gì? Có phải khi người ta có thôi miên là có thể đi lừa đảo được hay không? Nhưng thực tế, thôi miên không những không lừa được ai mà nó còn có những ứng dụng rất tuyệt vời vào mọi lĩnh vực của đời sống con người.

Về mảng sức khỏe, lớp học có rất nhiều người đứng lên (có cả những học viên khóa trước) chia sẻ về việc họ đã khỏi được những bệnh nan y lâu ngày, có người khỏi bệnh ngay tại lớp, nhiều người có cảm xúc tiêu cực đã được xả bỏ và giải phóng. Không những thế, có những học viên còn mang kiến thức mình học được về chữa bệnh cho những người than.

Đúng là trăm nghe không bằng một thấy, nhưng trăm thấy không bằng một trải nghiệm! Sau khóa học, tôi cũng đã tự gõ các huyệt đạo để chữa viêm thanh quản mãn tính cho bản than. Thật không ngờ, sau mấy ngày tự chữa, tôi gần như đã khỏi, đã hát được karaoke – điều mà kể từ khi bị viêm thanh quản đến giờ, tôi không bao giờ dám làm.

Để thỏa mãn sự tò mò của mình, tôi lại tìm hiểu và tham dự khóa học “Đọc siêu tốc hiểu sâu nhớ lâu”.

Sau khóa học, tôi đã tăng tốc độ đọc gấp 3 lần. Có những học viên trong lớp học đã có tốc độ đọc nhanh gấp 4-5 lần. Một học viên tâm sự với tôi: “Lúc đầu, em đọc được hơn 400 từ/phút, sau 3 buổi học, em đã tăng lên được hơn 1600 từ/phút”. Tôi hỏi một số bạn khóa trước thì có những bạn đã tăng tốc độ đọc lên đến 3000 từ/phút.

Điều đặc biệt là phương pháp này rất khác so với những phương pháp luyện đọc mà tôi được học và đọc qua sách. Phương pháp này càng luyện, tốc độ đọc càng nhanh.

Thiết nghĩ, với những người hàng ngày phải đọc nhiều công văn giấy tờ, tin tức sách báo, hay những em học sinh – sinh viên phải đọc nhiều tài liệu học tập, khi tiếp cận được phương pháp “đọc siêu tốc hiểu sâu nhớ lâu” này, thì sẽ giảm tải được bao nhiêu lần công việc, học tập, coi việc đọc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Để biết thêm về ứng dụng của thôi miên và NLP, tôi đã tới dự buổi hội thảo của chuyên gia ThS Nguyễn Mạnh Quân dành cho Hội Doanh nghiệp TP.Đà Nẵng.

Tại đây, chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân đã thể hiện những tuyệt chiêu về ngôn ngữ cơ thể.

Chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ về ngôn ngữ cơ thể trước các doanh nhân và lãnh đạo TP.Đà Nẵng

Những ngôn ngữ cơ thể của FBI, của những chính khách, các nhà chính trị gia hàng đầu thế giới, của Tổng thống Mỹ Obama, Bust, tổng thống Nga Putin…đã được giải mã. Ông đọc vị từng động tác ngôn ngữ cơ thể của họ, ông giải thích tại sao Tổng thống Putin lại đi nghiêng vai bên này và bên kia? Điều đó thể hiện và nói lên điều gì? Tại sao Tổng thống Mỹ Bust lại đi ưỡn ngực?… Ông phân tích những động tác bắt tay đặc biệt giành cho những nhà lãnh đạo và những nguyên thủ quốc gia. Chỉ thông qua cái kỹ thuật bắt tay đã thấu hiểu và đọc vị được đối tác để rồi đưa ra phương án đàm phán và làm việc hiệu quả.

Ông Nguyễn Mạnh Quân cho rằng: “Có những lúc chúng ta không nói nhưng ngôn ngữ cơ thể của chúng ta thì luôn luôn nói”.

Hội trường chăm chú nghe buổi nói chuyện của chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân

Về tuyệt chiêu sales, chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân chia sẻ: “Trong cuộc đời nà,y ai cũng là người bán hàng: Nhà chính khách bán nhân hiệu, uy tín, hình ảnh, năng lực bản thân để làm chính trị gia; kỹ sư, giáo sư bán trình độ chuyên môn; Doanh nhân bán cơ hội kinh doanh và sản phẩm…”

Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh về việc bán hàng thì người mua hàng phải được gì? Trong khi ở Việt Nam, từ trước cho đến nay, người ta thường nhấn mạnh là bán hàng bằng việc tác động vào cảm xúc của người mua, khiến họ thích mua nhưng về nhà có thể không dùng hoặc giá trị sử dụng là không đáng kể hoặc không phù hợp.

Những tuyệt chiêu, chiến thuật trong đàm phán, quản lý và lãnh đạo của chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân đã  khiến khối doanh nhân và các nhà lãnh đạo  phải giật mình như: để cốc ra sao, tay chống bàn như thế nào, dẫn dắt câu chuyện ra sao để giới thiệu cho bài thuyết trình trở nên tuyệt đỉnh…

Những kỹ thuật mà chuyên gia Mạnh Quân chia sẻ thì còn nhiều nhưng tôi muốn dừng bút ở đây để giành phần tìm hiểu đó cho các bạn độc giả. Tôi tin rằng, với những kỹ thuật và kiến thức này, người Việt chúng ta sẽ nhanh chóng khẳng định sự khác biệt và nâng cao “tâm” người Việt.

Nếu có câu hỏi, thắc mắc và ý kiến đóng góp gì cho bài viết này, quý độc giả có thể gửi về email: thanhbinh09092006@yahoo.com, xin chân thành cảm ơn mọi ý kiến đóng góp từ quý độc giả.

Thanh Bình

Soha.vn – Chuyên gia tâm lý và thôi miên trị liệu Nguyễn Mạnh Quân vạch mặt những “con quỷ ngoại cảm”

vietnamnet.vn – Bí ẩn chữa bệnh trầm cảm: khoa học hay… phù thủy!?

Thôi miên có chữa được bệnh?

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng gõ họ tên