Nhờ liệu pháp thôi miên, lượng thuốc giảm đau cần dùng có thể được hạn chế đáng kể (Ảnh: Pixelio)

New York (pte/29.08.2007/16:00) – Thôi Miên trước khi tiến hành phẫu thuật, có thể là một hướng đi hữu hiệu nhất, nhằm làm giảm những đau đớn sau phẫu thuật, kích thích và đẩy nhanh quá trình khỏi và lành vết thương. Trong một nghiên cứu của Mỹ với 200 bệnh nhân bị ung thư vú, Thôi Miên có thể giúp giảm đáng kể lượng thuốc gây tê và giảm đau cần dùng. Trong so sánh với những nữ bệnh nhân chi được giúp đỡ / điều trị tâm lý,  thi trung bình những ca  phẫu thuật này có thời gian ngắn hơn là 11 phút. Trong buổi nói chuyện với pressetext, Albrecht Wiebalck thuộc bệnh viện trường đại học Bochum-Bergmannsheil giải thích như sau: “Yếu tố quyêt định và vô cùng tích cực, là vì bệnh nhân đã có thể tin tưởng và trở nên yên tâm / bình tĩnh, thanh thản hơn. Con nếu người bệnh bị stress,và thiếu bình tĩnh thì phải cần đến một lượng thuốc gây tê và thuốc giảm đau cao hơn.

Lãnh đạo nhóm nghiên cứu Guy Montgomery cũng đã nói rằng: “Nghiên cứu xác suất đã cho thấy những hiệu ứng tích cực một cách rõ rệt”. Trước khi tiến hành phẫu thuật, một nửa trong số 200 nữ bệnh nhân tham gia thí nghiệm chỉ  được tư vấn tâm lý trong vòng 15 phút, trong khi đó thì nửa còn lại, được đưa vào trạng thái Thôi Miên sau. Sau khi phẫu thuật xong, nhóm thứ hai cho thấy mức độ đau sau phẫu thuật ở họ nhỏ hơn ở nhóm kia rất nhiều. Ngoài ra việc rút ngắn được 11 phút thời gian phẫu thuật có thể tiết kiệm cho mỗi bệnh nhân 773 Dollar. Theo các chuyên gia  phẫu thuật, thì trước khi trị liệu Thôi miên , cần phải loại bỏ được những định kiến về Thôi Miên nơi người bệnh.  Montgomery giải thích: “liệu pháp Thôi Miên không có nghĩa là sự kiểm soát ý thức”. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu đã được dẫn dụ đến những địa điểm thư giãn như cảnh ở những bãi biển, hoặc nơi nghỉ mát.v.v.

Về đề tài này, Wiebalck cũng phát biểu thêm: “Thôi Miên có thể áp dụng rất tốt cho một số đông con người, nhưng ở một số nhỏ khác thì lại hoàn toàn không đáng kể . Tôi tin rằng, kỹ thuật này là một con đường tốt để giúp cho con người được khoẻ mạnh hơn, song tiếc là nosex không thêr phát huy được tác dụng, đối với tất cả  100% số bệnh nhân. Nhưng nếu kết hợp với những phương pháp khác như châm cứu, liệu pháp đồng căn, nhận diện ra và  tư vấn tâm lý thì kết quả thành công sẽ có thể cao hơn rất nhiều”.Theo vị chuyên gia về trị liệu đau này thì “Tất cả những kỹ thuật trị liệu đều nhằm mục đích để cho bệnh nhân khoẻ mạnh hơn. Tại Đức, liệu pháp Thôi Miên với mục đích giảm đau vẫn còn chưa được áp dụng trong tất cả mọi trường hợp (lý do chính vì giá cả bảo hiểm), song mặc dù vậy  nhiều bệnh viện cũng đã có sử dụng phương pháp điều trị này. ” (Hết)

Phát hành: pressetext.austria
Chủ biên: Georg Eckelsberger
email: eckelsberger@pressetext.com
Tel. +43-(0)1-81140-315

0941018079