Câu hỏi: Nếu đúng là Liệu Pháp Thôi miên đã mang lại Hiệu Quả cao,  như thông tin đã được đưa trên trang web của Trung tâm, thì tại sao Liệu pháp này lại chưa được Khoa học công nhận?

Trả lời:

         Liệu pháp Thôi miên, không những đã được Khoa học công nhận từ lâu (Hiệp hội Y tế Anh Quốc từ Năm 1955, Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ từ Năm 1958, Hiệp hội Y tế CHLBĐức từ Năm2006.v.v. Điều này nếu muốn, thì Quý vị có thê viết mail để tham khảo tại Đại Sứ Quán của các nước này, tại VN), mà nó còn được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực Y tế.

         Sử dụng Thuốc Trung tính trong điều trị, chính là sử dụng hiệu ứng và tác dụng của Thôi miên (Thuốc Placebo). Trước khi  bất kỳ một loại Thuốc Tây nào được cấp Giấy phép để đưa ra Thị trường,  thì nó đều phải được đem ra thí điểm và so sánh với Hiệu ứng Thôi miên, tức là so sánh với Hiệu ứng Placebo. Như vậy có nghĩa là Hiệu ứng Thôi miên không những đang sử dụng rộng rãi, mà từ lâu nó đã là CÁN CÂN để Quyết định cho một loại thuốc mới, có được phép lưu hành hay không! Cũng chính vì điểm này mà mới có việc làm sai kết quả so sánh, nhằm mục đích trục lợi cho ngành công nghiệp sản xuất thuốc tây( Pharma Industrie).

         Mới đây tai CHLBĐ, Tổng công ty Bảo hiểm sức khỏe AOK và Hiệp hội Bác sỹ và các nhà trị liệu, còn yêu cầu nghành Y tế nước này phải đưa vào sử dụng 2/3 thuốc Placebo, nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh những tác dụng phụ của Hóa chất cho cơ thể người bệnh.

         Trình độ sơ cấp của Thôi miên liệu pháp, cũng là chương trình bắt buộc phải được đào tạo tại các Trường Đại học Y tại Hoa Kỳ từ lâu (Biết sử dụng Ám thị Trị liệu). Tại CHLBĐức từ lâu đã có các Bệnh viện chuyên Trị liệu bằng Liệu pháp thôi miên, đây là những Bệnh viện dành cho Người Giầu, vì Trị liệu bằng Thôi miên rất đắt tiền, vì vậy nếu tự chọn Phương pháp đắt tiền để Trị liệu, thì người bệnh phải tự trả tiền, chứ bảo hiểm  y tế  không trả thay ( ngoại trừ một số bệnh không đừng được như Trầm cảm, Ám ảnh cưỡng chế, Sợ hãi, Mất ngủ mãn tính, bị bệnh Béo phì, đau mãn tính…  khi đã được trị liệu bằng  các Phương pháp khác nhưng sau đó lại bị tăng cân trở lại, hoặc không khỏi, hoặc dành  để trị liệu cho một số người phản ứng với thuốc giảm đau..). Không những vậy, tại CHLBĐ ngày nay, trong các Bệnh viện lớn như  tại  München, Stuttgart…đã sử dụng Thôi miên liệu pháp để điều trị Vô sinh và Thụ Tinh Nhân Tạo…Viện Điều trị Ung bướu Nünberg, đã từ lâu dùng Thôi miên liệu pháp để kết hợp trị liệu. Cũng tại Viện nghiên cứu và trị liệu Ung bướu này, Thôi miên liệu pháp, đã cứu sống  anh Thomas Schüzt, đây là một hiện tượng mà không một ai có thể tin được, vì vậy nó vẫn đang là một trong những đề tài bí ẩn và cần một lời giải thích thỏa đáng của Các nhà Khoa học nước này…

         Các Nghiên cứu khoa học của các Trường Đại học tại Mỹ và Châu Âu về Liệu pháp Thôi miên  tính cho đến nay đã nhiều tới mức vượt quá xa so với những đề tài khác, chứ không phải là Khoa học không biết đến thôi miên, hoặc không công nhận.. (xem thêm chi tiết này tại mục Thôi miên với Khoa học hiện đại và đoạn Phim phóng sự khoa học của Đài Truyền hình RTL CHLB Đức…chỉ qua một đoạn Phóng sự khoa học ngắn, ta sẽ được nghe rất nhiều các Giáo sư  về Thần kinh và  Giáo sư Tâm lý  của một số các Trường Đại học đã từng tổ chức và tham gia Nghiên cứu về Thôi miên, và qua đó chắc chắn ta sẽ hiểu được bản chất và giá trị đích thực của Thôi miên…).

XEM THÊM HỎI ĐÁP VỀ THÔI MIÊN

Thôi miên thực sự là gì?

Tại sao tôi cần phải hiểu và ứng dụng được trạng thái thôi miên?

Tại sao tự thôi miên lại có thể chữa được bệnh?

Thôi miên có thể chữa được những bệnh gì?

Nếu đúng là Liệu Pháp Thôi miên đã mang lại Hiệu Quả cao, như thông tin đã được đưa trên trang web của Trung tâm, thì tại sao Liệu pháp này lại chưa được Khoa học công nhận?

Tại sao các Tài liệu để Tham khảo thêm về thôi miên của Trung tâm, lại chỉ có Nguyên bản là tiếng Nước ngoài, mà không có những tài liệu bằng tiếng Việt, hoặc không được dịch ra thành tiếng Việt cho mọi người dễ hiểu ?

Tại sao cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra một Phương pháp nào khả dĩ, để ngăn chặn những mặt Tiêu cực của Thôi miên. Tránh những trường hợp như một số người vẫn sử dụng Thôi miên để lừa đảo, trục lợi?

Tôi có học được Phương pháp Thôi miên ở trên mạng Internet, theo như tôi biết thì đây là một Phương pháp cổ, bí truyền đã có từ lâu đời , nhưng tại sao tôi luyện mãi mà không được, cứ mỗi khi ngồi thiền để luyện thôi miên, tôi đã đều tìm những nơi yên tĩnh và đọc đúng câu Thần chú mà tôi đã được học, nhưng tôi vẫn thấy mình hoàn toàn tỉnh táo và không vào được trạng thái Thôi miên, tôi có làm thiếu, hoặc sai điều gì không?

Tôi đã từng được nghe người ta nói, là có thể dùng phương pháp Thôi miên để bẻ cong và thậm chí nâng được cả đồ vật nặng lên cao chỉ bằng suy nghĩ. Điều này đúng, hay sai?

LIÊN HIỆP CÁC HỘI UNESCO VIỆT NAM

TRUNG TÂM UNESCO NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG KHOA HỌC THÔI MIÊN VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: Nhà văn hóa Phường yên phụ

Số 1/15,ngõ 189 Đường An Dương,Tây Hồ,Hà Nội

Web: thoimien.vn – Email:info@thoimien.vn

HOTLINE: 0904606965 – 0965189669

 

 

Trả lời

0941018079