4 lời khuyên hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu

4 lời khuyên hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu

Mâu thuẫn, thậm chí là cãi vã, giữa mẹ chồng và nàng dâu gần như là điều khó tránh khỏi. Người chồng chắc chắn sẽ bị lôi vào cuộc. Và khi đó, người chồng thông minh nên làm như thế nào?

me-chong-nang-dau

Lời khuyên thứ nhất: Tuyệt đối không chỉ ra ai sai

Khi mẹ chồng và con dâu cãi nhau, chắn chắn người chồng sẽ “bị gọi” vào cuộc phân xử. Lúc này người chồng không nên công bằng chỉ ra ai sai ai đúng. Trong tâm lý mẹ và vợ của bạn lúc ấy, gọi bạn ra phân xử không phải để có một đáp án chính xác mà là muốn xem bạn đứng về phía ai. Không phải là mục đích lấy ý kiến của người thứ ba, mà là phương pháp “đá thử vàng”. Nói ai sai cũng không được, tốt nhất là không nói.

Lời khuyên thứ hai: Nói chuyện riêng với từng người

Khi các bà, các thím cãi nhau, người đến xem càng nhiều thì họ càng tỏ ra ghê gớm. Cho dù mẹ chồng và nàng dâu có ý muốn hòa hợp nhưng phải thể hiện mình yếu kém hơn đối phương là điều quá khó cho họ lúc đó. Vậy nên cách khuyên can tốt nhất là tách họ ra để nói chuyện riêng. Lúc đó bạn có thể thay người này nói tốt về người kia theo ý mình. Rất ít khi hai người đi kiểm chứng lại lời bạn nói nên bạn cũng không cần phải lo lắng ai đó có cảm giác bạn đang bênh vực bên nào mà khiến cho mâu thuẫn càng trở nên gay gắt.

4 lời khuyên hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu 1
Người chồng là “đại sứ hòa bình” của mẹ chồng – nàng dâu. Ảnh minh họa

Lời khuyên thứ ba: Lấy sự uy phong của người đàn ông để trấn áp

Rất nhiều gia đình khi mẹ chồng, nàng dâu lục đục, người mẹ phàn nàn đứa con trai lấy vợ xong là quên luôn mẹ, lúc nào cũng chỉ nghe lời vợ. Còn người vợ trách mắng chồng việc gì cũng bảo vệ mẹ, cùng nhau ức hiếp mình. Tóm lại, khi gia đình xảy ra mâu thuẫn, cả hai bên mẹ chồng và nàng dâu đều cho rằng con trai mình (người chồng mình) bất tài vô dụng nên không thể thay mình trút giận. Cho nên trong cuộc sống gia đình, người đàn ông có những lúc phải lấy sự uy phong của mình khiến họ thấy khiếp sợ, “ dùng hung bạo thay hung bạo”, buộc họ phải dừng lại, sau đó mới có thể từ từ giải quyết được mâu thuẫn.

Lời khuyên thứ tư: Thu hút sự chú ý của họ sang chuyện khác

Giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cần phải tìm ra điểm chung giữa hai người, khiến họ quên đi xích mích nội bộ mà cùng nhau đối phó chuyện bên ngoài.Một điều dễ thấy là điểm chung duy nhất giữa hai người phụ nữ này là đều yêu một người đàn ông, chính là bạn. Nếu bạn đi qua đêm không về nhà, đi đánh bạc hoặc muốn bỏ nhà đi tìm nơi nào yên tĩnh hơn…thì mẹ bạn và vợ bạn sẽ tự động bắt tay giảng hòa để cùng nhau giải quyết “nguy cơ gia đình” nghiêm trọng nhất lúc bấy giờ, lúc này bạn cần gì phải lo liệu họ có cùng nhau thiết lập tình hữu nghị lâu dài hay không?

Theo Sina/Kiến thức

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/4-loi-khuyen-hoa-giai-mau-thuan-me-chong-nang-dau-20130403085844735.htm

NHẬN XÉT CỦA BẠN

Nhập nhận xét của bạn!
Vui lòng gõ họ tên